...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

  Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật

  avatar
  9xkut3gurl
  Con Người
  Con Người


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 14
  Age : 30
  Đến từ : hn
  Công việc : hs
  Sở thích : doc sach
  Trạng Thái : Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật Exhausted
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật MS_Pink_Bunny

  New Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật

  Bài gửi by 9xkut3gurl 05/05/11, 04:02 pm

  [SIZE="6"]Tạo nên sự khác biệt[/SIZE]

  "Định nghĩa lại webgame chiến thuật toàn thế giới" – đó chính là lời tuyên bố đầy thách thức của Tam Quốc Truyền Kỳ tới thế giới webgame chiến thuật vốn cực kỳ khó tính.

  Hai năm trước đây, cả thế giới vẫn còn chưa biết thế nào là một chiếc điện thoại cảm ứng thông minh. Nhưng ngay khi vị CEO tài năng Steven Jobs của Apple giới thiệu trong buổi họp báo chiếc máy điện thoại di động chỉ với một nút bấm, thế giới công nghệ ngay lập tức bị đảo lộn. iPhone đã thực hiện thành công một cuộc cách mạng di động toàn cầu. Tam Quốc Truyền Kỳ cũng đang thực hiện một cuộc cách mạng như thế với dòng webgame chiến thuật thời gian thực (RTS), bởi cả hai sản phẩm đều có một điểm chung: Sự khác biệt.

  Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật 20110505-tqtk-02

  Khác biệt trong hệ thống tài nguyên

  Hẳn bất cứ gamer của dòng game chiến thuật nào cũng hiểu rằng tài nguyên là nền móng của mọi quân đội. Chúng ta đã quá quen thuộc với hàng tá các loại đơn vị tài nguyên từ lúa, đá, gỗ, sắt cho tới cả vàng, bạc, kim cương… Nhiều người luôn cho rằng càng có nhiều loại tài nguyên trong game, tính chiến thuật càng được đẩy cao. Nhưng sự thực có phải vậy? Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, chỉ có hai loại tài nguyên chính là lúa và bạc. Nhưng chính vì chỉ có hai loại tài nguyên này, tính cạnh tranh của game được đẩy lên cao hơn bao giờ hết. Các khu mỏ bây giờ không còn nằm trong tầm kiểm soát của riêng từng người chơi, mà sẽ được công khai cho toàn bộ quốc gia. Giờ đây nhiệm vụ của chúng ta là điều binh khiển tướng để chiếm được những khu mỏ đắc địa nhất, và giữ vững chúng bằng bất cứ giá nào.

  Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật 20110505-tqtk-03

  Khác biệt trong quá trình xây dựng

  Muốn xây xong một tòa tháp, phải đợi hơn 2 ngày – việc tốn thời gian xây dựng nhà cửa dường như là một quy luật bất thành văn của mọi webgame chiến thuật. Nhưng những người phát triển của Tam Quốc Truyền Kỳ lại không nghĩ thế. Tại sao phải tốn thời gian chờ đợi trong khi đây không phải là tựa game xây nhà Sim City? Trong Tam Quốc truyền kỳ, chỉ cần ra lệnh, ngay lập tức công trình của bạn sẽ được xây xong, sau đó các thợ xây mới cần thời gian nghỉ ngơi trước khi bắt đầu chuyển sang một công trình khác. Thoạt nghe có vẻ không có gì khác biệt phải không? Hãy thử lấy một ví dụ nhé, bạn đang có trong tay 3 quyền xây dựng cùng lúc và nhà chính của bạn đang ở cấp 7. Với các tựa game thông thường phải mất 3 lần chờ đợi nối tiếp nhau nhà chính mới có thể lên được cấp 10, còn 2 quyền xây dựng kia phải phung phí cho các công trình khác kém cần thiết hơn. Nhưng với Tam Quốc Truyền Kỳ, chỉ với 3 cú click chuột nhà chính cấp 10 của bạn đã sẵn sàng.

  Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật 20110505-tqtk-04

  Khác biệt trong từng trận chiến

  Có một "quy tắc vàng" trong mọi webgame chiến thuật là di chuyển quân đội càng xa, thời gian di chuyển càng lâu. Ưu điểm của chiến thuật này rất rõ ràng, các nhà quân sự có thể ngồi canh giờ để "lừa miếng" lẫn nhau, giương đông kích tây, hoặc vây Ngụy cứu Triệu. Tuy nhiên giá trị thực sự của định nghĩa chiến thuật liệu chỉ có thế, khi mà kết quả mọi trận chiến đều dựa vào việc lực lượng của ai hùng hậu hơn ai? Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, mọi trận chiến đều diễn ra ngay lập tức, nhưng mỗi trận chiến đều là những cuộc đấu cân não thật sự. Điều này có được là do hệ thống trận hình và danh tướng đặc biệt của game. Trong Tam Quốc Truyền Kỳ, mỗi danh tướng gắn liền với một loại quân đội khác nhau, khiến cho trò chơi đạt đến hàng trăm loại binh chủng. Việc sắp xếp trận đồ lại là tổ hợp của 5 danh tướng đó, càng khiến trận đấu trở nên thiên biến vạn hóa. Thử nghĩ xem, khi quân địch xếp trận hình hàng dọc ở giữa, quân yểm trợ yếu đuối dàn hai bên, mà trong tay bạn có một dàn xe bắn đá có khả năng bắn xuyên theo hàng dọc thì sao?

  Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật 20110505-tqtk-05

  Khác biệt trong khả năng tương tác giữa mọi người chơi

  Từ lâu, định nghĩa "tổ đội" là cụm từ quen thuộc với mọi game nhập vai MMORPG, nhưng lại hoàn toàn xa lạ với các tín đồ webgame chiến thuật RTS. Trong thế giới của chiến thuật xưa nay, chỉ có chỗ cho các cuộc chiến một chọi một. Kể cả các cuộc chiến bang hội đông đúc cũng chỉ là cuộc so tài của các thủ lĩnh với nhau. Nhưng ở Tam Quốc Truyền Kỳ, mỗi khi gặp phải các thế lực "trùm", người chơi bắt buộc phải lập nhóm với nhau để cùng chinh phục. Hơn thế nữa, các cuộc chiến bang hội giờ đây chính thức là cuộc chiến với hàng trăm người chơi tham gia cùng lúc.

  Tam Quốc Truyền Kỳ - Iphone của dòng game chiến thuật 20110505-tqtk-06

  Tự tin luôn đi cùng với thực lực, không phải vô cớ Tam Quốc Truyền Kỳ có thể tuyên bố sẽ "Định nghĩa lại webgame chiến thuật". Cũng giống như chiếc iPhone đã từng thay đổi cả thế giới công nghệ di động, vậy liệu Tam Quốc Truyền Kỳ hoàn toàn có đủ thực lực để thay đổi lại thế giới webgame chiến thuật thời gian thực hiện nay như lời tuyên bố của mình? Câu trả lời sẽ dành cho cộng đồng game thủ Việt trả lời sau khi game chính thức ra mắt.

  Trang chủ Tam Quốc Truyền Kỳ: http://tamquoctruyenky.com.

  (Nguồn Game8)

   Hôm nay: 22/05/24, 06:29 am