...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

  Sơ lược về Adachi Mitsuru.

  Mizzle
  Mizzle
  Con Người
  Con Người


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 10
  Age : 31
  Đến từ : Một nơi nào đóa.
  Công việc : Đạo tặc.
  Sở thích : Inuyasha.
  Trạng Thái : Sơ lược về Adachi Mitsuru. Okay
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Sơ lược về Adachi Mitsuru. Panda

  Hướng Dẫn Sơ lược về Adachi Mitsuru.

  Bài gửi by Mizzle 23/06/09, 09:44 pm


  Adachi Mitsuru (tiếng Nhật: あだち充 hay 安達 充) là một mangaka sinh ngày 9 tháng 2, 1951 Isesaki, Gunma, Nhật Bản. Sau khi tốt nghiệp trường Trung học Thương mại Maebashi tỉnh Gunma, Adachi đã sáng tác manga đầu tay vào năm 1970 với Kieta Bakuon, dựa trên một cuốn manga khác do [Ozawa Satoru ] sáng tác. Kieta được in trong tạp chí Manga Deluxe Shōnen Sunday do Shogakukan xuất bản.
  Vào năm 1978, ông đã phá bỏ phong cách cũ và tiến bộ hơn với manga "Nine". Cũng chính nhờ phong cách mới mẻ này, Adachi đã trở nên nổi tiếng. Ngoài ra , ông cũng là 1 trong số "những tác giả có số sách bán ra hơn 200 triệu bản in".
  Sauk hi tốt nghiệp trường trung học Kinh tế (hay thương mại) của tỉnh Maebashi , Adachi bắt đầu sự nghiệp tác giả truyện tranh bằng việc đồng sang tác với Kieta Bakuon,phong cách của ông khá nhiều phần là theo Satoru Ozawa.Kieta là một tác giả khá nổi tiếng ở tờ Shounen Sunday ( một tờ tạp chí về manga của nhà xuất bản Shogakukan).
  Adchi được biết đến nhiều qua thể loại truyện về tình cảm,hài hước,và thể thao (đặc biệt là về bóng chày) những tác phẩm như Touch - H2 – Slow step và Miyuki….Ông cũng là một trong số ít những tác giả truyện tranh của nhà xuất bản Shogakukan sang tác cả ở 2 lĩnh vực Shounen và Shoujou,và hơn cả là ông thành công ở cả 2 thể loại đó.Những tờ báo mà ông đã cộng tác : Shounen Sunday , Ciao , Shoujou Comic và Petit Comic,hầu hết truyện của Adachi đều được xuất bản bởi Shogakukan và Gakken.Đáng tiếc là chỉ có 2 bộ truyện ngắn Short Program 1 và 2 là được xuất bản ở Bắc Mỹ bởi Viz Communications).
  Ông thường dùng Mitsuru Adachi hơn là dùng Adachi Mitsuru giống như người anh của ông Tsutomu Adachi.Và đó cũng là ý tưởng để Adachi sang tác ra bộ truyện Touch,ông dùng những chuyện trong quãng thời gian sống cùng người anh của mình để dùng làm tư liệu viết bài..Ngoài ra, có người nói rằng sự miêu tả chính xác sự thù địch giữa hai anh em trong Touch có lẽ từ kinh nghiệm của Adachi khi lớn lên cùng với người anh của mình. Adachi đã thiết kế nhân vật cho loạt OVA anime Nozomi Witches, do đó ông đôi khi bị lần tưởng là người tạo ra tác phẩm này. Năm 1980 Nine và Touch là 2 bộ truyện làm nên tên tuổi lẫy lừng của Adachi,không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở những nước trong Châu Á. Ông lấy vợ năm 1985 (ko thấy thong tin gì về vợ của ông cả ).Ông còn có cả một đội bóng chày riêng cho mình, có tên là Vitamin A.
 • Trước 1969: Adachi bắt đầu gửi truyện cho tạp chí manga COM.
 • 1969: Cùng với người anh của mình, Adachi dọn đến Tokyo và bắt đầu làm việc với vai trò phụ tá cho mangaka [Isami Ishii].
 • 1970: Adachi sáng tác bộ truyện đầu tay Kieta Bakuon
 • 1981: Touch bắt đầu.
 • 1982: Hiatari Ryoko được chuyển thể thành loạt phim truyền hình người đóng
 • 1983: Adachi dành được Giải Manga Shogakukan thường niên lần thứ 28 với hai bộ truyện TouchMiyuki.
 • 1983: Phim anime Miyuki bắt đầu, phim người đóng Miyuki cũng được phát hành.
 • 1985: Phim anime Touch bắt đầu.
 • 1995: Phim anime H2 bắt đầu.
 • 2005: H2 chuyển thành phim truyền hình TBS.
 • 2005: Touch chuyển thành phim người đóng.
 • 2006: Rough phát hành với phim người đóng.
 • 2008: Tạp chí Shōnen Sunday số 26 vinh danh Adachi nhân dịp tổng số ấn bản bán được của ông đạt đến con số 200 triệu bản.
  2009: Adachi dành giải Shogakukan Manga Award lần thứ 54 với truyện Cross Game. Một bộ phim hoạt hình được sản xuất.

  Nguồn: http://vi.wikipedia.org/wiki/
  • Similar topics

   -

   Hôm nay: 21/05/24, 08:31 am