...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

  Thông tin về Matsuri Hino

  Bachngoctieuthu
  Bachngoctieuthu
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 216
  Age : 30
  Đến từ : nxbtre cũ
  Công việc : crazy otaku
  Sở thích : thích kết bạn, giao lưu ...
  Trạng Thái : Thông tin về Matsuri Hino Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về Matsuri Hino 13_35070

  Bình Thường Thông tin về Matsuri Hino

  Bài gửi by Bachngoctieuthu 25/03/09, 06:30 pm

  Thông tin về Matsuri Hino 7
  Nếu bạn đã từng đọc “Hiệp sĩ Vampire” (Vampire Knight), “Bức tranh rồng” (Toroware no Minoue) , “Hoàng tử phép thuật” (MeruPuri) hay “Màu xanh rực nắng” (Wanted) thì sẽ nhận ra ngay cả 4 tác phẩm trên là con của ai. Nét vẽ đẹp, nhân vật cool, nội dung sáng tạo, các manga của nữ mangaka này đều đã lần lượt được trình làng tại Việt nam.
  Một số thông tin về Matsuri Hino
  Matsuri Hino sinh ngày 24 tháng một năm… không rõ tại Hokkaido, Nhật Bản. Tác phẩm được xuất bản đầu tiên của mangaka này là Kono Yume ga Sametara (Tạm dịch: Khi giấc mơ kết thúc), được tạp chí Lala xuất bản năm 1995. Từ đó đến nay cô trở thành một trong những mangaka chính của tạp chí này. Một điều ít người biết đó là Matsuri Hino đã trở thành một mangaka chuyên nghiệp chỉ sau 9 tháng khi cô quyết định “dấn thân” vào con đường này. Nếu so với những mangaka khác thì khoảng thời gian này tương đối ngắn vì thực sự để được khẳng định tại một thị trường khó tính và đa dạng như nền truyện tranh Nhật bản thì không phải là điều dễ dàng.
  Bài phỏng vấn sau được thực hiện vào năm 2006 giữa phóng viên NXB Hakusensha và Matsuri Hino.


  Phóng viên (PV): thưa tác giả Hino, thời học sinh liệu tác giả có giống như Airi (trong MeruPuri), luôn mơ mộng và tuởng tuơng những câu chuyện hồi hộp không?
  Hino: Khi còn nhỏ tôi đã là một đứa trẻ suốt ngày chìm đắm trong tưởng tượng. Không đến mưc mơ tuởng những chuyện huyền bí nhưng suốt ngày mơ mộng. Tôi đã rất mê nhân vật Arata san trong “Abare Bo Shogun” (tên một manga) đấy.

  PV: Hino-sensei bắt đầu vẽ manga từ khi nào?
  Hino: Năm lớp 6, nhờ bạn bè, lần đầu tiên tôi nghĩ đến việc thể hiện một câu chuyện bằng tranh vẽ. Đến năm thứ 2 trung học, tôi bắt đầu viết lời thoại cho tranh, cũng do một nguời bạn giới thiệu. Thật là một nguời dễ bị ảnh hưởng bởi bạn bè đúng không? Tuy thế, thực ra tôi vốn đã là một đứa trẻ thích viết nên những câu chuyện của riêng mình.

  PV: Chị có thể kể đôi điều về tác phẩm đầu tay được không?
  Hino: Tác phẩm đầu tiên mà tôi hoàn thành bản thảo có tên là Seiji Manga (manga về đề tài chính trị). Nghe thật khó tin, nhưng thật là tôi đã viết một câu chuyện như thế. Đó là câu chuyện về một chính trị gia vì tư lợi cá nhân đã tăng thuế tiêu dùng từ 3% lên 5%. Từ lúc đó tôi đã thích các Oji sama rồi (cuời) (Chú thích một chút: Oji sama là từ để chỉ những người lớn tuổi bao tiền các nữ sinh)

  PV: Từ khi còn trẻ như vậy chị đã viết một tác phẩm về đề tài xã hội rồi, vậy có phải chị đã quyết định trở thành mangaka từ khi đó?
  Hino: Lúc đó tôi cũng thấy thích trở thành mangaka. Nhưng thật sự là đặt ra mục tiêu trở thành mangaka thì không. Thế nhưng khi bắt đầu tìm việc thì lại chẳng nơi nào nhận (phù phù phù), kẻ bị đẩy đến đuờng cùng như tôi liền nghĩ hay là vẽ manga xem sao. Kết quả là tôi trở thành mangaka.

  PV: Có khi đó là ý trời cũng nên đấy. Tranh của Hino sensei đẹp cả về đuờng nét và màu sắc, thực sự là rất thu hút, có phải chị đã học vẽ minh họa từ thời phổ thông không?
  Hino: Rất cảm ơn lời khen của bạn. Không hẳn là học, mà có lẽ xuất phát từ đam mê từ thời học sinh. Tôi tự học là chính, bên cạnh giờ học mĩ thuật. Tôi đang huớng đến việc dùng màu sắc và đuờng nét để thể hiện ý thức nhân vật, nhưng có lẽ hiện giờ vẫn chưa đạt đến.  PV: Chị có thần tượng mangaka nào không?
  Hino: Ôi rất nhiều. Không kể hết. (cười)

  PV: Nói về Vampire Knight, hiện nay manga này đuợc đăng trên tạp chí Lala và đang tạo ra cơn sốt với bạn đọc. Hino-sensei có thể cho biết lí do viết manga này không?
  Hino: Tôi bắt đầu nghĩ tới việc vẽ Vampire Knight khoảng một năm truớc khi bắt đầu. Tôi quyết định chọn truờng học làm bối cảnh câu chuyện, sau đó tôi nghĩ đến việc viết một câu chuyện về chuyện tình cảm của các vampire. Đuợc tổng biên tập tạp chí khích lệ kết hợp cả hai trong một manga, tôi viết Vampire Knight. Đuợc viết về đề tài yêu thích là vampire với tôi rất hạnh phúc.

  PV: Khi viết câu chuyện này, chắc là chị đã dành nhiều công sức thu thập tài liệu về vampire phải không?
  Hino: Ấn tuợng ban đầu của tôi về vampire chịu ảnh huởng rất lớn từ tác giả tôi ngưỡng mộ là KiKuchi HideYukidai, đồng thời cũng từ hình ảnh vampire sống trong rừng sâu trên phim ảnh. Nhưng thật sự đó mới chỉ là những kiến thức ban đầu. Hiện nay việc thu thập tài liệu cho đề tài này vẫn chưa đầy đủ, nhưng tôi đang cố gắng hết sức.

  PV: Từ đồng phục cho khối ban ngày và khối ban đêm đến các tòa nhà hay khuôn viên trường trong truyện đều được thiết kế rất đẹp, ý tuởng của chị có được gợi ra từ địa điểm nào cụ thể không?
  Hino: A a, cảm ơn bạn. Nói đến vampire thì chắc ai cũng nghĩ ngay tới phong cách Gothic đúng không? Tôi không phải là nguời sáng tạo lắm, nên đuợc bạn khen như vậy thật nguợng ngùng. Từ nay tôi còn phải học tập nhiều hơn nữa.

  PV: Hiện nay trên tạp chí Lala Vampire Knight đuợc coi là tác phẩm hàng đầu, vậy chị có thể tiết lộ một số điểm quan trọng nhất trong tác phẩm đuợc không?
  Hino: Tổng biên tập tạp chí có mạng lưới thông tin tốt lắm nên tôi không dám nói bí mật ra đâu. Gây nhiễu thông tin mất. (cười)

  PV: Thế thì các độc giả càng tò mò đấy ạ. Chị có thể cho biết đôi điều về tính cách các nhân vật trong truyện về sau không?
  Hino: Theo lời khuyên của nguời phụ trách, có lẽ tôi sẽ nghĩ đến các ring name (nghệ danh) cho các nhân vật xem sao.

  PV: Đây có thể là một đầu mối cho các fan đây. Vampire Knight đang dành rất nhiều sự quan tâm của độc giả, còn rất nhiều bí ẩn mà độc giả muốn biết, chị có thể cho biết đôi điều về diễn biến truyện từ nay về sau không?
  Hino: Tôi sẽ dành nhiều đất hơn để nói về các nhân vật trong lớp học ban đêm. Những điều vẫn đang là câu đố hiện nay sẽ đuợc sáng tỏ, nhưng cùng lúc sẽ xuất hiện nhiều bí ẩn mới. Nói chung truớc hết tôi sẽ cố gắng không để cho bạn đọc phải nhàm chán. Mối quan hệ giữa ba nhân vật Yuki, Zero và Kaname sẽ vẫn tiếp tục…

  PV: Cốt truyện trong manga của chị đã rất thu hút các bạn đọc nữ đấy. Chị nghĩ sao khi người ta nói manga của Hino-sensei có rất nhiều những nhân vật nam ngoại hình đẹp và quyến rũ?
  Hino: Ngoại hình đẹp… Tôi đã cố gắng hết sức để vẽ những nhân vật nam có ngoại hình đẹp. Đột ngột xuất hiện một nhân vật xấu thì không hợp chút nào (toát mồ hôi). Tôi là kiểu người theo trường phái: dù thế nào đi nữa thì các nhân vật nam tính vẫn có cảm tình hơn (cười)

  PV: Vậy giả dụ nếu chọn một nhân vật trong manga của mình làm nguời yêu, chị sẽ chọn ai?
  Hino: Nếu là nguời yêu tôi sẽ chọn Jeile trong Merupuri (anh trai nhân vật chính đó các bạn, ông anh nhẫn tâm ếm lời nguyền lên em trai mình ấy ^^), còn nếu để kết hôn thì đề nghị Setto và Scaruzu (nhân vật trong Vampire Knight chăng?) hãy đến cầu hôn tôi nhé (cuời)

  PV: Nói về sở thích cá nhân, hiện nay chị có đam mê hay sưu tập gì không?
  Hino: Hiện nay? À… có lẽ là đồ trang trí bằng sắt trong nhà vệ sinh của nhà mới. Ngoài ra còn có vocal colletion (tuyển tập các bài hát) của Pichipichi pitchi (tên một anime). Tôi yêu thích đến mức suốt ngày nghe.

  PV: Cuối cùng chúng tôi muốn đuợc nghe vài lời nhắn nhủ của tác giả tới bạn đọc.
  Hino: Có nhiều bạn đọc viết thư đến, tôi rất tiếc là đã không thể viết thư trả lời lại các bạn. Tôi muốn bày tỏ lời cảm ơn tới các bạn đã theo dõi các tập truyện trong thời gian vừa qua. Còn về Vampire Knight, sẽ xuất hiện nhân vật mới là Shin (tôi sẽ xây dựng nhân vật này theo phong cách grotesque, tức là hơi kỳ cục một chút). Vì những chuyện về vampire là không có thật, nên tôi sẽ viết câu chuyện theo cách riêng của mình. Hy vọng sẽ đuợc các bạn đón nhận.
  Nguồn: Blog Matsuri Hino

   Hôm nay: 27/05/24, 04:18 am