...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

2 posters

  Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao

  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao 13_35070

  Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao Empty Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 11/03/09, 09:50 pm

  Phần I : 12 vị thần tối cao của đỉnh Olympus qua nét vẽ manga ^.^ < Xin lỗi mọi người cái nha, vì nếu để ảnh thu nhỏ thì sẽ rất khó nhìn, vậy tớ để ảnh ko thu nhỏ những có dùng Spoiler nha Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao 752863 >  1. Thần Zeus : là thần trị vì các vị thần và là thần của bầu trời cũng như sấm trong thần thoại Hy Lạp.

  Spoiler:

  2. Thần Hera : vợ thần Zeus, nữ hoàng muôn loài, là thần của hôn nhân, thần bảo trợ cho cuộc sống gia đình, cho sự thánh thiện và bền vững của nó.

  Spoiler:

  3.Thần Aphrodite: là nữ thần của tình yêu, sắc đẹp và sự sinh nở; và cũng là thần hộ mệnh của các thủy thủ.

  Spoiler:

  4. Thần Apollo: là thần ánh sáng, chân lý và nghệ thuật trong thần thoại Hy Lạp.
  Spoiler:

  5. Thần Ares: nữ thần chiến tranh.

  Spoiler:

  6.Thần Athena : con gái yêu của thần Zeus, là vị thần của nghề thủ công mỹ nghệ nhưng đồng thời cũng là thần chiến tranh.

  Spoiler:

  7. Thần Demeter: là một nữ thần trong thần thoại Hy Lạp. Bà là vị thần của bếp lửa, sự quây quần của mọi thành viên trong gia đình, sức khỏe gia đình và nội trợ..., nhưng truớc kia bà là nữ thần của đạo đức, sự tôn trọng, tốt bụng, ngoan đạo và thiện chí. Bà là chị, mẹ tất cả 12 vị thần tại Olympus.
  Spoiler:
  8. Thần Hades: vị thần tối cao của Địa Ngục.
  Spoiler:

  9.Thần Hephaistos: Trong thần thoại Hy Lạp, Hephaistos là vị thần của kỹ thuật, bao gồm nghề rèn, thủ công, điêu khắc, kim loại và luyện kim, và lửa.

  Spoiler:

  10.Thần Poseidon: là thần của biển cả, ngựa, và tạo ra những trận động đất.

  Spoiler:

  11. Thần Hermes: là vị thần đă phát minh ra đàn lia (lyre).Ông là con của Zues và tiên nữ, bảo hộ cho trộm. Là thần du lịch và thương mại. Đồng thời, Hermes cũng là thần đưa tin của các vị thần.

  Spoiler:

  12. Thần Artemis: là vị nữ thần tượng trưng cho Mặt Trăng khuyết và sự lạnh lùng, đồng thời là nữ thần săn bắn, em gái thần Apollo, rất xinh đẹp.
  Spoiler:

  13.Thần Elis: là vị nữ thần của sự bất hòa.

  Spoiler:

  14.Thartharos : thần Chết - một vị thần sống dưới Địa Ngục. Tuy là vị thần chuyên đi hút hồn ng` chết, nhưng Thartharos vẫn dưới quyền thần Hades.

  Spoiler:


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 15/03/09, 07:01 pm; sửa lần 3.
  sango2899
  sango2899
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 272
  Age : 27
  Đến từ : 4rums Nxbtre
  Công việc : chưa có
  Sở thích : đọc truyện

  Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao Empty Re: Các vị thần trong Thần Thoại Hy Lạp và sự liên hệ tới các chòm sao

  Bài gửi by sango2899 12/03/09, 09:51 am

  San sửa lại 1 chút về thông tin của các vị thần nhé, vì trong bộ truyện thần thọai Hy Lạp mà San đọc thì có phần nào đó ko đúng.

  Nữ thần Hera: nữ hòang của các vị thần. Nữ thần bảo vệ cho sự hôn nhân và sinh sản. Cùng với con gái là nữ thần sinh nở Ilithy, Hera đỡ đẻ cho tất cả bà mẹ và những bà mẹ chỉ có thể sinh con khi được sự cho phép của nữ thần Hera. Tượng trưng của nữ thần Hera là con bò cái trắng.
  Nữ thần Aphrôđitơ hay còn gọi là nữ thần Aphrôđit: nữ thần của tình yêu và sắc đẹp. Cùng với con trai là thần ái tình Erôs(hay còn gọi là Cupid) Aphrôđit ban tình yêu cho những cặp nam nữ cầu nguyện nữ thần và phải đáp lễ. Vì nự thần này là nữ thần duy nhất trong 12 vị thần ko phải là anh em, con cái hay là vợ của thần Zues(thật sự Aphrôđit sinh ra do cái chết của thần bầu trời Uranôs-ông nội của thần Zues nên có nhiều người cho rằng Aphrôđit là con của Uranôs => là cô or bác của thần Zues). Tượng trưng của nử thần là cái gương.
  Nam thần Apollo(thường gọi là Apolông): Vị thần của ánh sáng, công lý, âm nhạc và nghệ thuật. Có khi còn được gọi là nam thần mặt trời Apolông hay nam thần có cây cung vàng. Là con trai của thần Zues và một mỹ nhân mang tên Latôn(sau được làm thần, có quyền lực chỉ thua nữ thần Hera). Nam thần Apolông còn được xem như vị thần đẹp đẽ nhất trên đỉnh Ôlempơ nhưng luôn có những chuệyn tình buồn.
  Thần chiến tranh Ares: Ares theo như truyện San đọc là nam thần. Con trai thứ 2 của Hera và Zues. Vị thần của sự chiến tranh phi nghĩa, rất hung ác và tàn bạo. Chồng ngọai tình của nữ thần Aphrôđit. Biểu tượng: thanh gương nối liền với khiên.
  Nữ thần Athena :x : Nữ thần Athena là nữ thần chiến tranh(chính nghĩa), trí tuệ, nữ thần của ngềh thủ công và bảo vệ cho các anh hùng. Mẹ là nữ thần trí tuệ Mêthít nên Athena có một trí tuệ tuyệt vời. Nữ tầhn luôn có những sáng kiến hay giúp cho thần Zues đó là 1 trong những lý do thần Zues yêu thương Athena nhất(nữ thần này đc sinh ra vô cùng đặc biệt). Biểu tưởng: con cú mèo.
  Nữ thần Đêmêtê: nữ thần của lúa mì và nông nghiệp(ko phải nữ thần bếp lửa hay hạnh phúc gia đình). Vừa là chị gái vừa là vợ cũa thần Zues. Con của họ là nữ hòang của địa ngục Pec-xê-phôn.
  À, nữ thần bếp lửa và hạnh phúc gia đình là Hêxtia(cũng là chị của Đêmêtê và Zues luôn)

  Nữ thần Actêmis :x : là em song sinh của nam thần Apolông. Nữ thần Actêmis là nữ thần mặt trăng, săn bắn và trinh nữ. Nữ thần vô cùng xinh xắn và trong trắng nhưng lại rất khắc nghiệt( ko đến nổi độc ác, đây là nữ thần chính diện). Actêmit là vị thần có tài bắn cung giỏi nhất, được miêu tả dưới hình ảnh cô gái trinh nữ có cây cung bạc. Nữ thần thường có một "vương miện" hình mặt trăng trên đầu.
  Dưới đây là ảnh 1 số vị thần:
  Nữ thần Actêmis:
  Nữ thần Actêmis
  http://www41.websamba.com/webmasterhckt2/7KyQuanTheGioiCoDai/HoangClub.Go.To_codai12.jpg
  Nữ thần Athena:
  https://s186.photobucket.com/albums/x249/haipro86/?action=view¤t=athena-p.gif

  Nam thần Apolông:
  http://chiase.anhso.net/as/08/04/19/Resi197298.jpg

  Nữ thần Aphrôđit
  https://2img.net/r/ihimizer/img265/1028/aphrodite1pv7.jpg
  Nữ thần Đêmêtê(ởtrên)-nam thần Hermes-nữ hòang Per-xê-phône(ở dưới)
  http://yega.game4v.vn/imagehosting/5287489819437d086.jpg
  Nữthần Hera:
  http://tumickey.files.wordpress.com/2007/03/032007-1621-o12cungho4.jpg
  Thần Zues:
  https://2img.net/h/i124.photobucket.com/albums/p30/xuanay/vanhoa/zeus.jpg
  thần Poseidon:
  http://files.myopera.com/TRANONG/blog/Poseidon.jpg
  Khi nào rảnh sẽ post tiếp(San đang tìm hình trong bộ truyện tranh (cũ)thần thaọi hy lạp của Nxbkimđòng, hình rất đẹp, rất thật)
  @Inuchan: San định lập topic này but Inuchan nộp rồi, vui lắm, San rất th1ich thần thoại hy Lạp.
   Hôm nay: 18/05/24, 10:43 pm