...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

  Thông tin về Sesshomaru

  Bachngoctieuthu
  Bachngoctieuthu
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 216
  Age : 30
  Đến từ : nxbtre cũ
  Công việc : crazy otaku
  Sở thích : thích kết bạn, giao lưu ...
  Trạng Thái : Thông tin về Sesshomaru Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về Sesshomaru 13_35070

  Thông tin về Sesshomaru Empty Thông tin về Sesshomaru

  Bài gửi by Bachngoctieuthu 30/01/09, 09:23 pm

  Đi dạo 1 vòng trong 4rum InuFC thấy bên box Kagome chị n2h2 tạo topic "Thông tin về Kagome" hay quá đầy đủ thông tin chi tiết nên BN cũng tạo 1 topic về Sesshomaru sama_ Hy vọng đây sẽ là "cuốn từ điển" khá đầy đủ về cuộc đời của anh để mọi người cùng thưởng thức nhé!!
  Thông tin về Sesshomaru H%C3%ACnh_Sesshomarumanga
  Sesshomaru (kanji: 殺生丸, phiên âm Hán Việt: Sát Sinh Hoàn) là một nhân vật trong loạt manga và anime Inu Yasha của tác giả Takahashi Rumiko. Anh là anh cùng cha khác mẹ với Khuyển Dạ Xoa (Inu Yasha), nhân vật chính trong truyện. Trong khoảng đầu truyện, Sát Sinh Hoàn là nhân vật phản diện, nhưng về sau, cùng với sự thay đổi nhân cách của mình, anh lại được đánh giá như nhân vật chính diện, hoặc trung lập.
  Thông tin chung


  Sát Sinh Hoàn là con trai cả của một đại yêu quái chó (Inugami Daiyokai) được gọi là Khuyển Đại Tướng (Inu no Taishou). Mẹ anh cũng là một đại yêu quái chó không rõ tên (bạn đọc thường gọi bà đơn giản là mẹ của Sát Sinh Hoàn), vì vậy Sát Sinh Hoàn cũng là một đại yêu quái chó.
  Độc giả cũng hay gọi anh một cách ngắn gọn là "Sess" thay vì "Sesshomaru".

  Trong phần lớn câu chuyện, cánh tay trái của anh bị đứt, do trong trận đánh với Inuyasha, anh đã bị thanh Thiết Toái nha chém. Chỉ đến chương 519, cánh tay trái của anh mới mọc lại cùng với thanh kiếm mới Bạo Toái nha.

  Đi theo anh là một tiểu yêu mũi khoằm tên Tà Kiến (Jaken) làm tùy tùng, về sau có thêm một cô bé mồ côi tên là Tiểu Linh (Rin) (được Sát Sinh Hoàn hồi sinh bằng Thiên Sinh nha), một con rồng hai đầu mà Tiểu Linh đặt tên là A Hồng (có nhiệm vụ chuyên chở nhóm của Sát Sinh Hoàn), và cuối cùng là Hổ Phách (Kohaku), em trai San Hô (Sango) (được Sát Sinh Hoàn cứu thoát khỏi tay Bạch Dạ Mộng Ảo (Byakuya)). Tất cả các thành viên trong nhóm (trừ Sát Sinh Hoàn và A Hồng) đều đã được Thiên Sinh nha hồi sinh hoặc do mảnh ngọc Tứ Hồn giữ mạng sống, nên không thể nào hồi sinh lần nữa.

  Sự thay đổi phẩm cách và mối quan hệ với những người khác


  Ban đầu truyện, Sát Sinh Hoàn được miêu tả như một nhân vật phản diện. Dù được cha để lại thanh Thiên Sinh nha, anh đã không từ một thủ đoạn nào để cướp đoạt thanh Thiết Toái nha từ tay em trai mình (gọi yêu quái đóng giả mẹ của Khuyển Dạ Xoa, câu kết với Nại Lạc (Naraku), tìm cách phá hủy Thiết Toái nha, thậm chí nhiều lần tìm cách giết chết em trai...) bởi vì anh cho rằng mình mới xứng đáng kế thừa thanh kiếm đầy uy lực này. Sát Sinh Hoàn còn là một yêu quái “không thích loài người”, vì thế anh không ăn thức ăn của Tiểu Linh, và đó cũng là một lý do khiến anh khinh bỉ Khuyển Dạ Xoa (anh có mẹ là người).

  Vẻ ngoài của anh cũng “khó ưa”: lạnh lùng, ít nói, khuôn mặt lúc nào cũng lầm lì, không có cảm xúc, khi nói năng thì chẳng kiêng nể ai hết (kể cả mẹ mình). Ví dụ, anh dùng đại từ nhân xưng ngôi thứ nhất watashi để thể hiện đẳng cấp cao quí của mình. Còn khi nói chuyện với người lạ mặt, anh gọi họ bằng một đại từ nghe rất chói tai là kisama (giống với từ temee của Khuyển Dạ Xoa, mặc dù nó tỏ ra trang trọng hơn). Anh cũng dùng đại từ ngôi thứ hai khác là omae khi nói chuyện với Khuyển Dạ Xoa và Tà Kiến. Nói chung là hai anh em người nào cũng nói chuyện như muốn đánh nhau, có điều giọng điệu và cách diễn đạt của Sát Sinh Hoàn (ngay cả lúc đang miệt thị người khác) trang trọng hơn, quí tộc hơn Khuyển Dạ Xoa. Chất giọng trầm, đậm, nhỏ nhưng sắc và lạnh của các diễn viên lồng tiếng thể hiện rất rõ tính cách Sát Sinh Hoàn. Sát Sinh Hoàn chỉ thật sự tỏ thái độ kính trọng khi xưng hô với Khuyển Đại Tướng, cha mình, anh dùng đại từ chichi-ue (ちちうえ) rất nghiêm trang để chỉ người cha đáng kính của mình.

  Và một bản tính nổi bật của Sát Sinh Hoàn là tự cao tự đại. Có lẽ cả đời này anh chỉ kính trọng cha mình, còn những người khác anh không coi ra gì. Nhiều lúc anh nói: "kẻ hạ đẳng nhà ngươi", "kẻ đáng thương hại nhà ngươi",... hoặc những từ khác với ngụ ý coi khinh kẻ đối diện. Và anh cũng hay nói "Ta, Sát Sinh Hoàn,..." hoặc "Thiếu gia Sát Sinh Hoàn ta ..." để nhấn mạnh bản thân mình. Tuy nhiên, tự cao tự đại kiểu Sát Sinh Hoàn ở đây cũng có cái tích cực: anh có tính tự chủ rất cao. Trong khi phần lớn nhân vật đều muốn hoặc từng muốn sở hữu ngọc Tứ Hồn, anh chẳng coi nó ra gì. Anh cũng rất ghét bị người khác điều khiển như con rối, đó là một lý do để anh thù ghét Nại Lạc.

  Anh hiếm khi cười, mà khi cười thì thường có chuyện không lành xảy ra (Tà Kiến đã từng nói rằng ông sợ nụ cười của Sát Sinh Hoàn nhất, vì thế thà anh đánh Tà Kiến còn hay hơn-xem phim anime tập 34 để biết rõ).

  Tuy nhiên, theo diễn tiến của câu chuyện, anh đã dần dần thay đổi. Quá trình này có những cột mốc đáng nhớ:


  • Lúc Sát Sinh Hoàn bị Khuyển Dạ Xoa chém đứt cánh tay trái.  • Lúc Sát Sinh Hoàn bị tuyệt chiêu Phong Chi Thương của Khuyển Dạ Xoa làm trọng thương, sau đó gặp Tiểu Linh. Đây là mốc đánh dấu sự biến chuyển phẩm cách của anh.  • Lúc Ngự Linh Hoàn (Mōryōmaru) xúc phạm về cái chết của Thần Lạc (Kagura), Sát Sinh Hoàn vì giận dữ đã làm hỏng cả thanh Nanh quỷ. Đây là biểu hiện rõ rệt cho thấy Sát Sinh Hoàn đã biết quan tâm và thương hại ai đó, và là lí do để Thiên Sinh nha được sửa chữa lại để Sesshomarun có thể sử dụng Minh đạo Tàn nguyệt phá.  • Lúc Sát Sinh Hoàn chuyển giao lại tuyệt chiêu Minh đạo Tàn nguyệt phá cho Khuyển Dạ Xoa. Việc này thể hiện Sát Sinh Hoàn đã thừa nhận em trai mình xứng đáng để sở hữu Thiết Toái nha.


   Có điều là, vẻ ngoài của Sát Sinh Hoàn vẫn cứ đáng sợ như cũ. Anh không có thói quen biểu lộ tình cảm và cũng không thích thừa nhận sự quan tâm của mình đối với kẻ khác. Khi giúp đỡ ai đó, anh thường tìm cách viện lí do. Một lí do anh hay sử dụng là “ngươi sẽ cản đường ta”. Trong chương cuối (558), đáp lại lời gọi "anh chồng ơi !"(oniisan) của Nhật Mộ Li (Higurashi Kagome), Sát Sinh Hoàn quay lại nhìn với vẻ mặt rất "cáu kỉnh" (meaning face-lời của Nhật Mộ Li).

   Cùng với sự thay đổi phẩm cách của Sát Sinh Hoàn, thì mối quan hệ giữa anh và những người khác cũng thay đổi tương ứng.

   Sát Sinh Hoàn, Khuyển Dạ Xoa, Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha


   Như đã biết, ban đầu Sát Sinh Hoàn rất không bằng lòng với “di chúc” của cha mình: tại sao một bán yêu thấp kém như Khuyển Dạ Xoa lại nhận được thanh Thiết Toái nha đầy uy lực, còn anh, Sát Sinh Hoàn, thì chỉ có một thanh Thiên Sinh nha “vô dụng”. Điều này có nghĩa là, anh cũng rất căm ghét và khinh bỉ người em trai “tạp chủng”, “thấp kém” của mình. Anh đã sử dụng mọi thủ đoạn tàn độc để cướp đoạt hoặc phá hủy Thiết Toái nha cũng như để giết chết Khuyển Dạ Xoa.

   Nhưng sau khi được biết Khuyển Dạ Xoa cần thanh Thiết Toái nha để giữ cho bản thân không bị điều khiển bởi dòng máu yêu quái, Sesshomaru yêu cầu Nhật Mộ Li (Higurashi Kagome) đưa thanh kiếm cho Khuyển Dạ Xoa (sau khi đã chứng kiến sức mạnh của người em trai và, sau khi đánh bất tỉnh Khuyển Dạ Xoa), viện lí do là anh không muốn đánh nhau với một kẻ mất hết lý trí, đồng thời đe dọa rằng sẽ giết chết Khuyển Dạ Xoa khi anh đã có đủ khả năng chiến đấu một cách xứng đáng. Điều này chứng tỏ, Sát Sinh Hoàn có vẻ như đã không còn ham muốn Thiết Toái nha như xưa (có thể vì anh đã có thanh Nanh quỷ, hay vì anh thấy người em trai thật sự cần Thiết Toái nha ?). Cũng từ đó suy ra rằng, anh đã có thể “xử lí” Khuyển Dạ Xoa trong một trận đánh “danh dự” danh chính ngôn thuận (tất nhiên thời gian và địa điểm là do Sát Sinh Hoàn quyết định, có thể nhằm vào lúc mà người em trai không muốn) mà không phải lo lắng điều tiếng dị nghị. Nhưng mà vì Sát Sinh Hoàn muốn tự tay “giết” em trai, nên bất cứ ai giết Khuyển Dạ Xoa “trước” cũng có nghĩa là chọc tức Sát Sinh Hoàn.

   Sát Sinh Hoàn có vài lần “giúp đỡ” Khuyển Dạ Xoa và nhóm của anh. Thí dụ anh đã cứu San Hô (Sango), pháp sư Di Lặc (Miroku), và Nhật Mộ Li khỏi tay của Vụ Cốt (Mukotsu), một trong số Thất Nhân Bang, lấy cớ là Vụ Cốt ngáng đường anh. Anh cũng từng dùng Thiên Sinh nha hồi sinh cho bố của một yêu quái rái cá – bởi vì Thiên Sinh nha muốn anh làm như vậy (phim hoạt hình tập 143). Trong chương 423, Sát Sinh Hoàn đã dùng Minh đạo Tàn nguyệt phá “giúp” Khuyển Dạ Xoa tiêu diệt tên “thần nước” Numawatari (sau khi đã mỉa mai người em trai không thể tiêu diệt nổi một tên yêu quái “hạ đẳng” và “đã sử dụng Thiết Toái nha không đúng cách”). Còn trong chương 535-539, trong cơ thể của Nại Lạc (Naraku), Sát Sinh Hoàn bảo vệ Nhật Mộ Li trong khi cô đang bị thương và Khuyển Dạ Xoa đang bị yêu khí khống chế, lần này thì không viện lí do gì cả. Ở chương 543, lúc San Hô thừa nhận cô sẵn sàng trả cái giá là giết chết Tiểu Linh (người mà Sát Sinh Hoàn yêu quý) miễn là đánh bại Nại Lạc và bảo vệ mạng sống của Di Lặc pháp sư, Sát Sinh Hoàn cũng không có ý định trả thù San Hô vì việc này (mặc dù San Hô nói cô chấp nhận việc Sát Sinh Hoàn giết mình như cái giá phải trả cho suy nghĩ này).

   Việc Sát Sinh Hoàn đồng ý chuyển giao Minh đạo Tàn nguyệt phá cho Khuyển Dạ Xoa cũng được xem là một cột mốc trong sự biến đổi nhân cách của Sát Sinh Hoàn cũng như trong mối quan hệ giữa hai anh em. Sát Sinh Hoàn đã rũ bỏ sự ám ảnh về Thiết Toái nha cũng như mối ác cảm với Khuyển Dạ Xoa. Anh đã chính thức thừa nhận em trai mình xứng đáng thừa kế Thiết Toái nha. Vì vậy, những xích mích trước kia của hai anh em cũng xem như chấm dứt. Trong các chương sau đó, nhất là chương 535-539, chúng ta thấy Sát Sinh Hoàn khi “hành sự” cũng chú ý không làm tổn hại mạng sống của Khuyển Dạ Xoa (mặc dù anh luôn cố tỏ ra không phải như vậy).

   Nguồn: Bách khoa tòan thư mở Wikipedia


  Được sửa bởi Bachngoctieuthu ngày 30/01/09, 09:47 pm; sửa lần 1.
  Bachngoctieuthu
  Bachngoctieuthu
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 216
  Age : 30
  Đến từ : nxbtre cũ
  Công việc : crazy otaku
  Sở thích : thích kết bạn, giao lưu ...
  Trạng Thái : Thông tin về Sesshomaru Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về Sesshomaru 13_35070

  Thông tin về Sesshomaru Empty Re: Thông tin về Sesshomaru

  Bài gửi by Bachngoctieuthu 30/01/09, 09:46 pm

  Sesshomaru và “thuộc cấp”

  Tà Kiến (Jaken)


  Sát Sinh Hoàn cư xử lãnh đạm với Tà Kiến, thậm chí đôi lúc còn đem ông ra làm bao cát trút giận. Nhưng, dù không nói ra, thật tình anh có quan tâm đến người tùy tùng trung thành của mình. Thí dụ như khi Tà Kiến bị thanh Nanh quỷ chặt làm đôi, Sát Sinh Hoàn lập tức dùng Thiên Sinh nha hồi sinh cho ông. Khi có nguy hiểm, Sát Sinh Hoàn luôn yêu cầu Tà Kiến lánh đến một nơi an toàn, lấy cớ là “ông sẽ cản đường ta”.

  Tiểu Linh (Rin)


  Việc gặp Tiểu Linh được xem như là cột mốc quan trọng nhất trong quá trình biến đổi nhân cách của Sát Sinh Hoàn.

  Khi Sát Sinh Hoàn bị Phong chi thương đánh trọng thương nằm một chỗ, thì anh gặp Tiểu Linh. Biết anh là yêu quái nhưng cô bé thay vì sợ hãi lại tiếp tế thức ăn cho Sát Sinh Hoàn. Ban đầu thì anh từ chối thẳng thừng vì “không ăn thức ăn của con người”. Bất chấp chuyện đó, Tiểu Linh hằng ngày vẫn đem thức ăn đến cho Sát Sinh Hoàn. Sau đó, Sát Sinh Hoàn đã dùng Thiên Sinh nha hồi sinh cho cô bé (tác giả không dùng hình ảnh cô bé đem thức ăn đến, mà dùng hình ảnh cô bé cười tươi khi được Sesshoumaru hỏi tại sao bị đánh bầm dập để minh họa cho lý do Sát Sinh Hoàn làm việc này) và khi cô chạy theo Sát Sinh Hoàn thì anh im lặng không phản ứng gì (có nghĩa là anh đã cho phép cô gia nhập nhóm).

  Trong số các thành viên của nhóm mình, Sát Sinh Hoàn thể hiện sự quan tâm rõ rệt nhất đối với Tiểu Linh, và có lẽ rằng chính Tiểu Linh là người nhận được nhiều ưu ái của Sát Sinh Hoàn nhất. Anh hiếm khi nặng lời với Tiểu Linh, và càng không bao giờ “thượng cẳng tay, hạ cẳng chân” với cô bé. Thậm chí có những lần, Sát Sinh Hoàn dùng những lời nói và cử chỉ “yêu thương” với Rin (thí dụ chương 471).

  Tình cảm của Sát Sinh Hoàn đối với Tiểu Linh lộ ra lúc Tiểu Linh bị Suikotsu đánh đứt cây cầu làm Tiểu Linh rơi xuống vực, Sát Sinh Hoàn đã bỏ trận đấu với Jakotsu để đi cứu Tiểu Linh, quay lưng về phía Jakotsu bất chấp nguy hiểm để cứu cô.

  Tình cảm ấy biểu hiện rõ nhất trong các chương 468-471, khi Tiểu Linh bị âm khí ở địa ngục giết chết. Anh lập tức tiến sâu vào đó cứu Tiểu Linh bằng mọi giá, để rồi nhận ra rằng anh không thể hồi sinh cô bé được nữa. Sốc nặng trước việc này, Sát Sinh Hoàn vứt Thiên Sinh nha xuống đất, đau đớn nghĩ rằng việc để Tiêu Linh chết cho anh luyện thành công Minh đạo Tàn nguyệt phá “chẳng có nghĩa lý gì cả” (chương 470). Trong các chương này, nét mặt và ý nghĩ của Sát Sinh Hoàn thể hiện rõ rệt sự đau khổ cũng như tình cảm của anh dành cho Rin.

  Vì vậy, mới có tin đồn giữa các fan Inu Yasha rằng Tiểu Linh sẽ trở thành người tình của Sát Sinh Hoàn. Sau khi Nại Lạc bị đánh bại, mặc dù Tiểu Linh không ở trong nhóm của Sát Sinh Hoàn mà sống cùng Phụng lão lão(Kaede), Sát Sinh Hoàn vẫn thường xuyên đến thăm và mang những món quà xinh xắn đếm cho cô bé. Trong chương cuối cùng của truyện (558), món quà ấy là một bộ kimono tuyệt đẹp.

  Hổ Phách (Kohaku)


  Khi Bạch Dạ Mộng Ảo theo lệnh Nại Lạc bắt Hổ Phách nhằm đoạt mảnh ngọc Tứ Hồn, Sát Sinh Hoàn kịp thời xuất hiện, dùng Minh đạo Tàn nguyệt phá tấn công Bạch Dạ, giải nguy cho Hổ Phách. Sau đó, Hổ Phách gia nhập nhóm của Sát Sinh Hoàn và được anh bảo vệ (mặc dù trong phần lớn hoàn cảnh, anh luôn cố tỏ ra việc bảo vệ Hổ Phách là miễn cưỡng – như trong chương 468, sau khí cứu cậu bé thoát hiểm, anh nói: “Đừng làm ta mất thì giờ vô ích. Cánh tay này (tay của Sát Sinh Hoàn) chỉ để cầm kiếm.” nhưng sau đó lại bảo: “Đừng để lạc mất nhau.” – ý muốn Hổ Phách đi sát bên Sát Sinh Hoàn cho an toàn). Về sau, khi mảnh ngọc Tứ Hồn trên lưng Hổ Phách bị Khúc Linh (Magatsuhi) làm vấy bẩn (chương 514), Sát Sinh Hoàn đã tìm mọi cách tấn công Khúc Linh để cứu Hổ Phách, kết quả là tay anh bị trọng thương.

  Sát Sinh Hoàn và những người khác

  Thần Lạc (Kagura)

  Thần Lạc có ấn tượng mạnh về sức mạnh của Sát Sinh Hoàn, chính cô đã đưa mảnh ngọc Tứ Hồn cho Sát Sinh Hoàn nhờ anh giúp Thần Lạc thoát khỏi sự khống chế của Nại Lạc (Naraku). Mặc dù bị từ chối thẳng thừng, Thần Lạc vẫn giữ ấn tượng rất tốt về Sát Sinh Hoàn. Thậm chí trước khi chết, cô nghĩ rằng, “có Sát Sinh Hoàn là đủ rồi”.

  Bản thân Sát Sinh Hoàn lúc đầu chẳng có cảm xúc gì về Thần Lạc. Khi cô bị thương và sắp chết đuối trong một dòng sông, anh cũng định bỏ mặc. Nhưng thấy Tiểu Linh và Tà Kiến (Jaken) lao xuống sông để cứu, anh bèn kéo cả ba lên. Sau đó, khi Thần Lạc sắp chết, Sát Sinh Hoàn là người đầu tiên đến cứu, để rồi nhận ra Thiên Sinh nha không còn có thể cứu Kagura được nữa.

  Trong trận đánh với Ngự Linh Hoàn (Mōryōmaru), khi y xúc phạm cái chết của Thần Lạc, Sát Sinh Hoàn rất tức giận đến mức đánh vỡ áo giáp của y, và cũng làm gãy thanh Nanh quỷ của mình.

  Nại Lạc (Naraku)


  Ban đầu, Sát Sinh Hoàn nhận sự giúp đỡ của Nại Lạc để toan cướp đoạt Thiết Toái nha. Tuy nhiên, sau khi biết được y chỉ muốn lợi dụng mình để đoạt những mảnh ngọc Tứ Hồn, thì Sát Sinh Hoàn đâm ra ghét y, vì anh không cho phép ai điều khiển, lợi dụng mình. Trong trận chiến cuối cùng với Nại Lạc, thanh kiếm Bạo Toái nha cùng sức mạnh của Sát Sinh Hoàn đóng một vai trò quyết định trong việc tiêu diệt y vì mọi phần cơ thể chịu tác động của Bạo Toái nha đều không thể hợp nhất với cơ thể cũ (thậm chí còn phá hoại phần cơ thể không bị tổn thương), chính vì thế, khả năng tái sinh của Nại Lạc bị phá vỡ, trực tiếp dẫn đến sự thất bại của y.
  Bachngoctieuthu
  Bachngoctieuthu
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 216
  Age : 30
  Đến từ : nxbtre cũ
  Công việc : crazy otaku
  Sở thích : thích kết bạn, giao lưu ...
  Trạng Thái : Thông tin về Sesshomaru Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về Sesshomaru 13_35070

  Thông tin về Sesshomaru Empty Re: Thông tin về Sesshomaru

  Bài gửi by Bachngoctieuthu 30/01/09, 09:52 pm

  Ngoại hình  Dạng người

  Thông tin về Sesshomaru 150px-Sessface1
  Khuôn mặt Sát Sinh Hoàn trong chương 13


  Thông tin về Sesshomaru 150px-Sessface2
  Khuôn mặt Sát Sinh Hoàn trong chương 548  Tóc dài, màu bạch kim, tai nhọn, mặt có 2 vằn màu đỏ tím mỗi bên má, tay cũng có vằn. Trên trán có hình vẽ mặt trăng lưỡi liềm màu xanh Prussian. Khuôn mặt : mắt màu hổ phách , sống mũi cao , thanh tú ,đôi môi thì trông rất ương ngạnh , tai nhọn. Trên vai phải có một túm lông rất dài. Vận kimono màu trắng. Vai áo trái, cổ áo trái và hai ống tay áo có trang trí một mảng màu (màu đỏ trong phim hoạt hình, còn trong truyện thì có màu xanh hoặc tím) điểm xuyết bởi vài bông hoa nằm trong những khung hình lục giác, sắp xếp kế nhau như các lỗ trên tổ ong. Trong Inu Yasha the Movie 3, vào lúc đầu phim thì anh vận một bộ áo khác có họa tiết hình bông hoa màu hồng nhạt. Quần hakama loại Sashinuki, rộng thùng thình nhưng hẹp ở cổ chân và hông, nhìn trông như quả bóng bơm căng. Giầy ống cao, ảnh hưởng bởi phong cách Trung Quốc. Áo giáp và khăn thắt lưng cũng chịu ảnh hưởng nặng của Trung Quốc. Cầu vai và phần viền trên của áo giáp có những chiếc gai nhọn. Áo giáp khi bị hư hỏng có thể được hồi phục nhờ yêu khí.
  Đây cũng là nhân vật dược đánh giá là đẹp trai nhất trong các bộ anime và manga của Nhật
  Thông tin về Sesshomaru 180px-Sessbedog
  Sát Sinh Hoàn ngay trước khi biến thành chó  Tuy nhiên có một điều đáng chú ý là trong hình dạng người, khuôn mặt của Sát Sinh Hoàn thay đổi rất nhiều. Cụ thể khuôn mặt Sát Sinh Hoàn ở đầu truyện hoàn toàn khác với khuôn mặt Sát Sinh Hoàn ở nửa cuối bộ truyện.

  Dạng yêu quái


  Dạng hình thật sự của anh là một con chó trắng khổng lồ, hai bên má có vằn, mắt đỏ, hơi thở chứa chất độc mạnh làm tan chảy mọi thứ (phim hoạt hình tập 7), túm lông nằm ở vai phải, mặt trăng ở giữa trán. Sát Sinh Hoàn chỉ biến thành dạng yêu quái 3 lần: lần đầu tranh giành Thiết Toái nha với Khuyển Dạ Xoa, lần gặp mẹ, lần đánh nhau đầu tiên với Khúc Linh. Khi biến hình, mắt anh trở nên đỏ ngầu, các vằn rộng ra và đổi màu, cạnh của các vằn trở nên đút gãy, lởm chởm răng cưa. Trong phim, một quầng sáng đỏ dạng lốc xoáy bao xung quanh Sát Sinh Hoàn lúc anh biến thành Khuyển Yêu Quái .

  Kỹ năng


  Các kỹ năng

  • Bay: anh có thể bay nhờ vào túm lông cúa mình. Trong phim hoạt hình, thi thoảng Sát Sinh Hoàn cưỡi mây (tập 157). Tuy nhiên, anh lại thường cưỡi A Hồng (Ah-Un) khi cần di chuyển.
  • Giác quan siêu nhạy: vì anh là đại yêu quái chó. Anh có thể phân biệt được người này với người khác, yêu quái này với yêu quái khác, thậm chí cả yêu quái với bán yêu chỉ bằng mùi. Ngoài 5 giác quan cơ bản, anh còn có khả năng cảm nhận được yêu khí và nội công của kẻ khác.
  • Sức khỏe: Takahashi Rumiko cho biết là Sát Sinh Hoàn có sức khỏe ngang ngửa với Herakles. Một tay của anh mạnh bằng toàn bộ sức lực của Khuyển Dạ Xoa. Được biết Khuyển Dạ Xoa có thể dùng một tay cầm một vật 9 hay 10 tấn dễ dàng, suy ra Sát Sinh Hoàn có thể cầm một vật nặng gấp đôi như vậy với cùng một sức lực.
  • Tốc độ: Sát Sinh Hoàn có thể di chuyển nhanh tới mức mắt người không thấy được, vì vậy anh dễ dàng di chuyển đến một nơi rất xa mà không bị phát hiện. Anh cũng có khả năng “dịch chuyển tức thời” bằng cách chui vào một quả cầu năng lượng (phim hoạt hình tập 96).
  • Sống lâu: trông Sát Sinh Hoàn rất trẻ, nhưng ít nhất anh đã sống vài thế kỷ và có lẽ sẽ còn sống thêm vài thế kỷ nữa.
  • Đại yêu quái: là con trai của hai đại yêu quái, nên Sát Sinh Hoàn nghiễm nhiên là một đại yêu quái “trăm phần trăm” và có được sức mạnh vượt trội của dòng họ mình: siêu giác quan, sức khỏe, và yêu lực. Nại Lạc đã nhận xét: Sát Sinh Hoàn là “yêu quái hoàn hảo” và đó là lý do y rất muốn nhưng không thể hấp thu Sát Sinh Hoàn vào cơ thể mình. Yêu khí cực mạnh và hoàn hảo của anh giải thích tại sao anh ngọc Tứ Hồn không thể gây bất kỳ ảnh hưởng nào đến Sát Sinh Hoàn. Anh còn “miễn nhiễm” với các chất độc, bệnh tật, yêu khí có thể giết chết con người và các yêu quái khác một cách dễ dàng. Anh cũng không hề bị ảnh hưởng bởi năng lực thanh tẩy yêu khí, thậm chí những hiện hữu thanh tẩy mạnh như kết giới ở đỉnh núi Bạch Linh Sơn (Hakurei) và mũi tên của Nhật Mộ Li không có tác dụng rõ rệt đối với anh (trong khi đó có thể gây tổn thương nghiêm trọng đối với những yêu quái khác). Khuyển Dạ Xoa cho rằng không có đòn tấn công nào của con người có thể gây tổn hại đến Sát Sinh Hoàn. Có lẽ Sát Sinh Hoàn chỉ không có khả năng đề kháng những chiêu thức của Thiết Toái nha, thí dụ như Phong chi thương.
  • Thông minh: IQ của anh xem ra khá cao, vốn kiến thức cũng nhiều. Nhưng tác giả Rumiko lại cho rằng “đầu óc” là điểm yếu nhất của Sát Sinh Hoàn. Chắc là sự thông minh của anh bị các khả năng khác lấn át.
  • Tự phục hồi: trong trận chiến với Khúc Linh (曲霊, Magatsuhi), Sát Sinh Hoàn bị thương nặng ở cánh tay phải, nhưng sau khi biến hình thành yêu quái thì yêu lực của anh đã chữa lành các vết thương.


  Các kỹ năng tấn công  • Độc hoa trảo (毒花爪, dokkasō): móng vuốt của Sát Sinh Hoàn có thể tiết ra một chất độc mạnh làm tan chảy tất cả mọi thứ. Chất độc này đã từng làm phỏng da và ức chế thị giác Khuyển Dạ Xoa.
  • Sợi dây ánh sáng: vũ khí này chỉ xuất hiện trong phim anime. Sát Sinh Hoàn tập trung sức mạnh ở đầu ngón tay và tạo ra một sợi dây dài và sắc, có thể chặt đứt gần như mọi thứ. Sợi dây này cũng chứa độc tố và có khả năng gây phỏng cho bất kỳ ai nó chạm vào.
  • Túm lông (mokomoko): túm lông của Sát Sinh Hoàn có thể thay đổi chiếu dài được. Anh thường dùng túm lông để bay. Trong chiến đấu nó có thể được dùng để tẩm quất hay siết chặt đối thủ. Túm lông là một phần cơ thể Sát Sinh Hoàn. Trong phim Inu Yasha the Movie : Swords of an Honorable Ruler và trong các chương 514-520, túm lông bị thương và chảy máu.


  Vũ khí  • Thiên Sinh nha: trong khi Thiết Toái nha có thể lấy mạng 100 yêu quái sau một lần vung kiếm, thì Thiên Sinh nha lại có thể hồi sinh 100 sinh vật với động tác tương tự (trong chương 471 ta được biết rằng một sinh vật chỉ có thể được Thiên Sinh nha hồi sinh một lần). Thiết Toái nha là “một thanh kiếm dùng để chém giết”, còn Thiên Sinh nha thì không thể gây thương tích cho ai cả. Chính vì vậy, ban đầu Sát Sinh Hoàn rất không thích Thiên Sinh nha, xem nó như “đồ bỏ”. Tuy nhiên khả năng hồi sinh của Thiên Sinh nha thực chất là do nó có sức mạnh tiêu diệt “những thứ không phải ở thế giới này”, thí dụ ma sai, quỷ sứ ở địa ngục, các linh hồn, các thây ma sống lại (phim Inu Yasha the Movie 3: Swords of an Honorable Ruler), hay tên yêu quái Khúc Linh (Magatsuhi) (xem chương 513-519, 525-526 và 535-539). Thiên Sinh nha còn có khả năng tạo kết giới cho người chủ của nó khi gặp tình huống nguy hiểm đến tính mạng. Trong Movie 3, Thiên Sinh nha còn có thể thi triển chiêu Thương Long phá (Soryuha). Khi được sử dụng, Thiên Sinh nha phát ra luồng ánh sáng màu xanh.


  Về sau, sau khi Nanh quỷ bị vỡ trong trận đấu với Ngự Linh Hoàn (Mōryōmaru), Thiên Sinh nha được sửa chữa lại để có thể thi triển Minh đạo Tàn nguyệt phá. Nhưng trong chương 491-496, độc giả được biết rằng Thiên Sinh nha thật ra chỉ là một mảnh thừa của Thiết Toái nha, và nhiệm vụ của Sát Sinh Hoàn là hoàn thiện Minh đạo Tàn nguyệt phá rồi chuyển giao cho Khuyển Dạ Xoa (suy ra rằng Khuyển Dạ Xoa không có khả năng tự hoàn thiện tuyệt chiêu này). Sát Sinh Hoàn cuối cùng cũng làm đúng theo ý muốn của cha mình, thế là Thiên Sinh nha lại trở thành “thanh kiếm không thể cắt” như ban đầu.

  • Nanh quỷ: Được người thợ rèn Hôi Nhẫn Phường (Kaijinbo), học trò của Đao Đao Trai (Tōtōsai) tạo nên từ răng của tên yêu quái Ngộ Tâm Quỷ (Goshinki) theo yêu cầu của Sát Sinh Hoàn (do anh muốn sở hữu một vũ khí có thể chống lại Thiết Toái nha). Do được tạo từ răng của Ngộ Tâm Quỷ, một tên yêu quái đầy ác tâm, chỉ có Sát Sinh Hoàn mới đó đủ sức mạnh để sử dụng Nanh quỷ mà không bị yêu khí của nó khống chế. Nanh quỷ có thể phóng ra một lượng yêu khí rất mạnh (hơn cả Phong chi thương, nhưng có lẽ do nó có người chủ sở hữu mạnh hơn) và sức mạnh của mỗi đòn tấn công tỉ lệ với sự căm ghét của Sát Sinh Hoàn dành cho “mục tiêu”. Nanh quỷ có thể thi triển tuyệt chiêu Thương Long phá (Soryuuha – xem Inu Yasha the Movie tập 3 và 4), nhưng do chỉ được tạo từ răng của "một yêu quái thấp kém" nên nó không thể thi triển Thương Long phá nhiều lần liên tiếp mà cần một thời gian ngắn "nghỉ ngơi" sau mỗi lần thi triển. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng Thương Long phá không phải là một tuyệt kỹ của riêng Nanh quỷ mà chỉ là một sự thể hiện của sức mạnh Sát Sinh Hoàn. Trong trận đấu với Ngự Linh Hoàn, Sát Sinh Hoàn đã làm vỡ Nanh quỷ, có điều sau đó anh không còn hứng thú với Nanh quỷ nữa mà bắt đầu tìm một vũ khí khác thay thế.
  Thông tin về Sesshomaru 140px-Bakusaiga
  Bạo Toái nha xuất hiện cùng với cánh tay trái của Sát Sinh Hoàn.
  • Bạo Toái nha: Đây là vũ khí mới nhất của Sát Sinh Hoàn. Nó xuất hiện cùng với cánh tay trái của anh (vốn đã bị Khuyển Dạ Xoa chặt đứt) trong trận chiến với Khúc Linh (chương 518). Đó không phải là di vật do cha anh để lại, mà là một thanh kiếm của chính Sát Sinh Hoàn. Bạo Toái nha thật sự đã ở trong người anh rất lâu, có thể hiểu là nó là hiện thân của sức mạnh Sát Sinh Hoàn, nhưng để có được nó anh phải “tự đứng trên đôi chân của mình như một đại yêu quái thực sự”, điều trước đây đã bị nỗi ám ảnh về Thiết Toái nha và sự thù ghét đối với Khuyển Dạ Xoa cản trở. Việc có được “thanh kiếm của chính mình” chứng tỏ Sát Sinh Hoàn đã vượt trội hơn cha mình và hoàn toàn được giải thoát khỏi Thiết Toái nha (lời của Đao Đao Trai – chương 518).


  Bạo Toái nha là một vũ khí lợi hại, được đánh giá là mạnh hơn hẳn Thiết Toái nha. Nó có khả năng phóng ra một luồng yêu khí cực mạnh giết chết hàng nghìn yêu quái trong tích tắc. Đòn tấn công của Bạo Toái nha cơ bản giống Phong chi thương, nhưng theo tác giả Takahashi Rumiko, sức mạnh của nó thậm chí còn vượt qua cả chiêu Bộc lưu phá của Thiết Toái nha. Thêm nữa, vết thương tạo bởi Bạo Toái nha sẽ lan rộng với tốc độ cực nhanh và phá hủy hoàn toàn cơ thể “khổ chủ” trong chốc lát. Phần cơ thể bị tổn thương hoàn toàn mất hết khả năng tự phục hồi, vì vậy nó phải bị vứt bỏ trước khi vết thương lan rộng. Và, bất kỳ ai hấp thu hay sát nhập với phần cơ thể đó cũng sẽ chịu chung số phận. Tuy nhiên, Bạo Toái nha không thể hủy diệt Ngọc Tứ Hồn.

  • Gậy đầu người (nintojo): Gọi như vậy vì ở chóp gậy có trang trí hình hai đầu người, một đầu người phụ nữ trẻ và một đầu cụ già. Từ đầu cụ già phun ra một luồng lửa cực lớn thiêu cháy kẻ thù. Gậy đầu người còn có khả năng triệu tập yêu quái. Chiếc gậy cũng được dùng để phát hiện vị trí của mộ Khuyển Đại Tướng và thanh Thiết Toái nha bằng cách cắm gậy xuống đất, nếu không phải là nơi cần tìm thì đầu người phụ nữ sẽ hú lên một tiếng ghê rợn. Gậy đầu người được Sát Sinh Hoàn giao cho Tà Kiến quản lý và sử dụng.
  • Nguồn: Bách khoa tòan thư mở Wikipedia

  Sponsored content


  Thông tin về Sesshomaru Empty Re: Thông tin về Sesshomaru

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 27/05/24, 07:55 am