...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

+2
inukami
..::[U]chiha [H]yuki::..
6 posters

  Yu Yu Hakusho

  Poll

  Bạn kết ai nhất trong YYH

  [ 7 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap70%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [70%] 
  [ 1 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap10%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [10%] 
  [ 0 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap0%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [0%] 
  [ 0 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap0%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [0%] 
  [ 0 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap0%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [0%] 
  [ 1 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap10%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [10%] 
  [ 1 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap10%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [10%] 
  [ 0 ]
  Yu Yu Hakusho Vote_lcap0%Yu Yu Hakusho Vote_rcap [0%] 

  Tổng số bầu chọn: 10
  ..::[U]chiha [H]yuki::..
  ..::[U]chiha [H]yuki::..
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 140
  Age : 28
  Đến từ : The place which nobody can find
  Công việc : transfer somebody to the Hell
  Sở thích : Dark
  Trạng Thái : Yu Yu Hakusho Hungry
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Yu Yu Hakusho 13_35070

  Yu Yu Hakusho Empty Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by ..::[U]chiha [H]yuki::.. 31/07/08, 11:51 am

  YuYu Hakusho (幽☆遊☆白書 YūYū Hakusho hay YuYu Hakusho, chuyển tự U Du Bạch thư, có nghĩa là "Hồ sơ Ma" / "Bản báo cáo ma quỷ") là loạt truyện manga và anime tưởng tượng của Nhật, tác giả là Togashi Yoshihiro.
  Manga ban đầu được xuất bản trong tạp chí Weekly Shonen Jump của Shueisha. Bộ truyện có 175 chương trong 19 tập tankōbon, và đoạt được Giải Manga Shogakukan dành cho thiếu niên vào năm 1994.
  Anime, do Abe Noriyuki đạo diễn và đồng sản xuất với Fuji Television, Hãng quảng cáo Yomiko và Hãng phim Pierrot, gồm có 112 chương truyền hình và 2 bộ phim: "The Golden Seal" (YuYu Hakusho: The Movie) và "Bonds of Fire" (YuYu Hakusho: Poltergeist Report). Loạt phim anime giành giải Animage Anime Grand Prix vào năm 1993 và 1994. Loạt phim truyền hình trước đây được phát sóng ở kênh Fuji Television từ ngày 10 tháng 10, 1992 đến 7 tháng 1, 1995.
  Nó đã được phát hành bên ngoài Nhật Bản, đến Đông Á, Đông Nam Á, và Tiểu lục địa Ấn Độ bởi kênh truyền hình vệ tinh Animax.
  Tại Việt Nam, YuYu Hakusho từng được xuất bản dưới tên Nhất Dương Chỉ (đòn Rei Gun của Yusuke), tên các nhân vật không để bản tiếng Nhật hoặc phiên âm mà dịch từ tên chữ Kanji.
  Cốt truyện
  Urameshi Yūsuke (浦飯 幽助, Phổ Phạn U Trợ) là một kẻ du đãng trên đường phố. Mẹ của Yūsuke, Atsuko, là một người nghiện rượu, sinh cậu ra từ năm 14 tuổi và không hề quan tâm đến việc trông nom con cái. Cậu luôn có một chỗ để dành sẵn trong văn phòng giáo dục trẻ vị thành niên, và nhiều tên du đãng khác trong thành phố luôn cố gắng hạ gục cậu. Yūsuke khá chán ngán cuộc sống.
  Tuy nhiên, không ai ngờ được một hành động cực kỳ dũng cảm với tính cách của cậu: cậu đã chết khi cứu một đứa bé khỏi chiếc xe đang phóng nhanh. Thực ra, khi cậu bước sang thế giới bên kia, cậu được thông báo rằng chẳng có ai nghĩ cậu sẽ chết theo cách đó, và chưa chuẩn bị đón tiếp cậu.
  Sau nhiều lần kiểm tra để đánh giá phẩm giá, Yūsuke cuối cùng cũng được hồi sinh, và được yêu cầu phải làm việc cho Vương quốc Linh hồn với vai trò thám tử điều tra những vụ ma quỷ trong thế giới con người. Cậu thừa hưởng được khả năng tâm linh của chính mình, cùng với sự giúp đỡ của nhiều bạn bè ở Reikai (霊界, linh giới), Makai (魔界, ma giới) và Ningenkai (人間界, nhân gian giới) trợ giúp cậu trong nhiều trường hợp phải chống lại ma quỷ và con người đang tìm cách thống trị cả 3 thế giới.

  Yu Yu Hakusho Yu%20yu%20hakusho
  Nguồn: wikipedia
  inukami
  inukami
  Con Người
  Con Người


  Nam
  Tổng số bài gửi : 23
  Age : 31
  Đến từ : Hà Nội
  Công việc : Học sinh
  Sở thích : anime,manga, chó....

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by inukami 31/07/08, 11:56 am

  Các nhân vật trong yu yu hakusho
  Urameshi Yūsuke (浦飯 幽助, Phổ Phạn U Trợ) - Yusuke là cậu bé hư hỏng nhất ở Trường cấp 2 Sarayashiki và là dạng người rất ngoan cố trong mọi việc. Cậu trở thành thám tử linh giới sau khi chế và hồi sinh nhờ nụ hôn của Keiko. Đòn chính của cậu là Rei Gun (霊丸, Linh Hoàn) mà cậu có thể nhân linh hồn của mình thành đạn (trong anime Tiếng Anh,đòn này được dịch ra là Spirit Gun). Cậu học nhiều đòn khác nhau từ Genkai trong đó có Linh hoàn đôi và bắn ngắn. Cậu chủ yếu phát triển năng lực sau từng trận đánh, vì cậu giải thoát được sức mạnh khi đối đầu với nguy hiểm. Gần cuối bộ truyện, hé mở ra sự thật là Yusuke là nửa người nửa quỷ. Tổ tiên quỷ của cậu đã quan hệ với một người phụ nữ và sắp xếp sao cho dòng dõi của mình, một khi đủ mạnh, sẽ trở thành nửa người nửa quỷ. Điều này giải thích cho sức mạnh linh hồn khủng khiếp của cậu.
  Kuwabara Kazuma (桑原 和真, Tang Nguyên Hòa Chân) - Kuwabara là cậu bé hư thứ hai trong trường, và rất căm ghét Yusuke vì điều đó. Do là kẻ thù, Yusuke và Kuwabara bắt đầu một tình bạn miễn cưỡng và chỉ gắn bó dần khi câu chuyện tiến triển. Mặc dù là người, Kuwabara có độ nhạy cảm Linh Khí cao; chỉ một thời gian ngắn đi cùng với Yusuke trong các nhiệm vụ, cậu đã có thể sử dụng được Rei Ken (霊剣, Linh kiếm); một loại Linh khí có hình dạng một thanh kiếm. Sau Saga Hắc ám, Kuwabara được xem là con người mạnh nhất còn sống (Genkai đã nói như vậy). Mặc dù có thể cậu không phải là người mạnh nhất trong "nhóm", cậu chắc chắn là người lịch thiệp nhất, vì cậu rất yêu mèo.
  Yukimura Keiko (雪村 螢子, Tuyết Thôn Huỳnh Tử) - Mặc dù cả hai đều kịch liệt phủ nhận, Keiko là bạn gái của Yusuke. Tính cách của cô hầu như ngược lại hoàn toàn với cậu; cô là một học sinh mẫu mực, và thường nhiếc móc Yusuke vì những lần trốn học đi chơi hoặc hay gây rắc rối. Mối quan hệ của cô với Yusuke đôi khi khiến cho cô trở thành mục tiêu của bọn quỷ, những người đang tìm cách chiếm được ưu thế so với các thám tử. Keiko cuối cùng cũng biết được Yusuke là thám tử Linh giới, và mặc dù rất lo sợ cho những trận đánh nguy hiểm của cậu, cô vẫn ủng hộ và trợ giúp cậu về tinh thần.
  Koenma (コエンマ Tiểu Diêm Vương) - Mặc dù cậu trông như một đứa bé, thực ra cậu đã hơn 700 năm tuổi và là con của Vua Enma, người cai trị vương quốc thần linh (Linh giới). Koenma cũng có khả năng biến thành một thanh niên (dành cho những dịp đặc biệt) nhưng vẫn ngậm cái núm vú giả đặc trưng. Cậu làm vậy chỉ để hòa hợp được với thế giới con người.
  Botan (ぼたん, Mẫu đơn) - Một trong hàng trăm cô gái chở phà của vương quốc thần linh (một kiểu shinigami - thần chết) chịu trách nhiệm hướng dẫn các linh hồn vừa rời khỏi sự trừng phạt bất diệt. Trước đây là người được Koenma chỉ định để hướng dẫn cho linh hồn của Yusuke sau tai nạn xe hơi chết người, cô trở thành người phụ trách trường hợp của cậu, hỗ trợ cậu với những thiết bị và những thông tin mà cậu cần. Botan là một cô gái tốt bụng và nhân hậu, sẵn sàng chịu nguy hiểm để cứu những người mà cô yêu quý. Cô làm việc rất nghiêm túc, mặc dù có vẻ rất khờ khạo.
  Hiei (飛影, Phi Ảnh) hay còn được biết đến với tên Hiei Mắt quỷ (Jaganshi Hiei, 邪眼師, tà nhãn sư) - Hiei là một yêu quái lửa (火妖怪) là con của một Kōrime (氷女 Băng Nữ), đặc biệt giỏi về tốc độ, thuật đánh kiếm và "Jagan" (tà nhãn). Tà nhãn nhân tạo của cậu giúp tăng cường sức mạnh và cho cậu khả năng triệu tập ngọn lửa đen của Ma giới và cuộn lại thành một đòn tấn công năng lượng, thường có dạng một con rồng. Cậu khá nóng tính và không hề thích Kuwabara. Hiei cũng khá thấp. Đứa em gái song sinh Yukina của cậu không biết gì về mối quan hệ ruột thịt giữa hai người, và Hiei luôn tránh để lộ ra điều này, thậm chí dùng đến sự đe dọa.
  Kurama (蔵馬, Tàng Mã), còn được biết đến với tên Minamino Shūichi (南野 秀一, Nam Dã Tú Nhất) khi ở dạng người - Kurama là một yêu quái có khả năng triệu hồi và điều khiển cây cỏ. Thực ra cậu chính là một yêu quái hùng mạnh và nổi tiếng, Kurama Hồ Ly (妖狐蔵馬 Yōko Kurama) cho đến khi bị một thợ săn bắn bị thương. Cố gắng trốn thoát bằng cách ẩn náu trong cơ thể đứa bé chưa sinh, cậu trưởng thành dưới hình dạng đứa bé người Shuichi, và lập kế hoạch để từ bỏ "gia đình" một khi sức mạnh yêu quái trở về khi cậu 10 tuổi, nhưng dần dần cậu lại rất người mẹ người của mình, Minamino Shiori. Kurama có nhiều đòn đánh khác nhau, nhờ vào khả năng điều khiển nhiều loại cây cỏ, trong đó thường thấy là Roi Hoa hồng. Trong Giải đấu Hắc ám Saga, Kurama có được một lọ thuốc giúp cậu biến hình thành trạng thái "hồ ly", nhưng trong các trường sau dường như cậu có thể biến hình bất cứ lúc nào mình muốn (trong phim hoạt hình, điều này được giải thích là do tác dụng phụ của việc giải phóng quá nhiều năng lượng yêu quái).
  Genkai (幻海, Ảo Hải) - Là một chiến binh Reiki già, người đã huấn luyện đòn Reikō Hadō Ken (霊光波動拳, Linh Quang Ba Động Quyền) cho Yusuke. Mặc dù tính cách của bà thường cộc cằn, bà rất quan tâm đến Yusuke và mọi người, và liên tục giúp đỡ họ mạnh hơn. Trong quá khứ, bà nổi danh là một trong những chiến binh người mạnh nhất, được nể phục ở cả Nhân gian và Ma giới.
  Yukina (雪菜, Tuyết Thái) - Một yêu quái băng (氷女 Kōrime, băng nữ), nước mắt của cô có thể đông lại thành những viên đá quý hiếm, vô giá (một đặc tính của giống loài Kōrime). Yusuke, Botan, và Kuwabara đã cứu cô khỏi tay Tarukane Gonzo, một thương gia chợ đen đang tra tấn cô để lấy ngọc. Cô xuất hiện lại sau đó trong bộ truyện, tìm kiếm người anh của mình. Cô không biết sự thật rằng Hiei chính là anh ruột của cô, và rằng Kuwaraba đang thích cô. Là một Kōrime, cô có khả năng tạo ra không khí lạnh, cũng như sử dụng sức mạnh chữa trị.

  nguồn :Wikipedia
  ..::[U]chiha [H]yuki::..
  ..::[U]chiha [H]yuki::..
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 140
  Age : 28
  Đến từ : The place which nobody can find
  Công việc : transfer somebody to the Hell
  Sở thích : Dark
  Trạng Thái : Yu Yu Hakusho Hungry
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Yu Yu Hakusho 13_35070

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by ..::[U]chiha [H]yuki::.. 31/07/08, 12:16 pm

  Yusuke Urameshi
  Yu Yu Hakusho 200px-Yusuke_Urameshi

  Kuwabara Kazuma
  Yu Yu Hakusho 1026383328_small

  Keiko Yukimura
  Yu Yu Hakusho Keikkko

  Koenma
  Yu Yu Hakusho 81248425

  Botan
  Yu Yu Hakusho ShinigamissegnYuYuHakusho-Botan

  Hiei
  Yu Yu Hakusho Hiei_windowsill2

  Kurama
  Yu Yu Hakusho Circle-01

  Genkai
  Yu Yu Hakusho Genkai05_t

  Yukina
  Yu Yu Hakusho 709c0b7c68a9a0_full
  ilovesess4rever
  ilovesess4rever
  Giải Thưởng Vàng Cuộc thi Viết lần I


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 233
  Age : 29
  Đến từ : Nơi ánh Mặt trời chiếu rọi mọi ngóc ngách của trái tim
  Công việc : otaku
  Sở thích : bishounen đẹp trai
  Trạng Thái : Yu Yu Hakusho Loved

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by ilovesess4rever 03/08/08, 09:58 am

  O ho ! Chưa có ai vote à ? ĐÂy ! Tớ vote ! Vote cho Kurama sama . ĐỆ nhị sama của tớ mà lại . ĐẸP trai nhá , thông minh nhá ,lại lạnh lùng , tàn nhẫn nhá ( Youko ) . Kurama sama tuyệt nhứt !
  Kikyo312
  Kikyo312
  Con Người
  Con Người


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 20
  Age : 36
  Đến từ : kikyofc
  Công việc : Ko
  Sở thích : Ko

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by Kikyo312 11/08/08, 03:24 pm

  Mìng vote cho Kurama & Yukina.
  Quên vote Hiei với Botan òi.
  ..::[U]chiha [H]yuki::..
  ..::[U]chiha [H]yuki::..
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 140
  Age : 28
  Đến từ : The place which nobody can find
  Công việc : transfer somebody to the Hell
  Sở thích : Dark
  Trạng Thái : Yu Yu Hakusho Hungry
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Yu Yu Hakusho 13_35070

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by ..::[U]chiha [H]yuki::.. 16/08/08, 11:42 am

  Một số thuật ngữ


  Reikai Tantei (Linh giới thám tử) - "Thám tử Linh giới" là tên được đặt cho những người bảo vệ thế giới con người (Ningenkai, nhân gian giới) không bị quấy rối từ ma quỷ, quái vật, và yêu quái xuất phát từ Ms giới (Makai). Thám tử Linh giới thường được Koenma, hoàng tử của Linh giới, thế giới của cái chết và linh hồn, lựa chọn.


  Ningenkai (Nhân gian giới) Thế giới con người

  Reikai (Linh giới), thế giới của linh hồn, và những gì sau khi chết đi của cả quỷ và người. Một kiểu tương tự như Thiên đàng.

  Makai (Ma giới) Thế giới nơi ma quỷ cư ngụ.

  Meikai (Minh giới) tương tự như Địa ngục, từng là nơi sau khi chết của ma quỷ, nhưng bị phong ấn sau khi người thống trị nó tìm cách chinh phục những vương quốc khác.

  Reiki (Linh khí) Năng lượng linh hồn do con người sở hữu.

  Seikouki Loại năng lượng thần thánh do Sensui Shinobu và vài cư dân của Linh giới sở hữu.

  Youki (Yêu khí) Năng lượng do ma giới sở hữu.

  ++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

  Phân hạng


  Thứ bậc của ma quỷ được chia theo bậc chữ. Hạng E là hạng quỷ yếu nhất, chỉ mạnh hơn một chút so với người bình thường. Trong khi đó, hạng S là mạnh quỷ mạnh nhất. Mỗi cấp bậc cũng có hạng nhỏ hơn gồm có hạng thấp (hoặc -), trung, và cao (hoặc +). Ví dụ, hạng S có ba hạng nhỏ hơn: S-, S, và S+. Người ta không dùng chúng để phân hạng cong người, và khi đánh giá sức mạnh con người, họ thường nói rằng sức mạnh cá nhân đó tương đương với một hạng quỷ nào đó. "S+" chỉ ra rằng cá nhân đó nằm ở thứ hạng cao nhất trong bậc thứ hạng. Trong Saga của Ba quốc vương, có vẻ như nhiều con quỷ đã vượt qua được hạng S thấp, do đó YuYu Hakusho đã đưa vào hệ thống số. 80.000 trên hệ thống này tương đương với hạng B trung,120.000 là A trung, và 200.000 là S trung.


  Hạng E trung 100

  Hạng D trung 2.000

  Hạng C trung 24.000

  Hạng B trung 80.000

  Hạng A trung 120.000

  Hạng S thấp 150.000

  Hạng S trung 200.000

  Hạng S cao 1.000.000 trở lên

  Rất thú vị là sức mạnh của Yusuke và những người bạn của cậu leo lên rất nhanh qua từng tập truyện. Vào đầu bộ truyện, Yusuke và Kuwabara chỉ có mức năng lượng hạng E. Đến Saga của Ba quốc vương, Kuwaraba sở hữu năng lượng hạng A trung và Yusuke sở hữu năng lượng hạng S cao. Sensui phải mất sáu năm để tăng lên sức mạnh hạng S thấp trong khi Yusuke đi từ hạng E lên hạng S cao chỉ trong vòng chưa đầy hai năm (mặc dù do những tình huống và kinh nghiệm đặc biệt). Đến trước Saga của Ba quốc vương, tất cả những người bạn và đồng minh của Yusuke đã mạnh hơn anh em Toguro, bao gồm cả những người vượt qua giải đấu hắc ám.
  tatsuko
  tatsuko
  Tăng Lữ Trừ Tà
  Tăng Lữ Trừ Tà


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 37
  Age : 31
  Đến từ : the earth
  Công việc : Thất nghiệp XD
  Sở thích : Manga,Anime,Ars & ...
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Yu Yu Hakusho 13_35070

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by tatsuko 29/06/09, 03:41 pm

  Vote cho Kurama sama một phiếu. Vô cùng iu sama :x
  Nhưng tớ chỉ thích Kurama trong manga thôi, là mắt đen tóc đen ấy. Không thích màu tóc đỏ cho lắm :(
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Yu Yu Hakusho Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Yu Yu Hakusho 13_35070

  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 02/07/09, 10:17 pm

  tiếc thật, n2h2 chưa đọc bộ này nếu ko tất nhiên sẽ tha, gia vote ^_^"

  Sponsored content


  Yu Yu Hakusho Empty Re: Yu Yu Hakusho

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 27/05/24, 06:25 am