...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

5 posters

  Thông tin về InuYasha

  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 26/07/08, 10:12 pm

  Tên: Inuyasha
  Tuổi 15 (tính theo vẻ bề ngoài và tính cách)thực tế là 200 tuổi
  Nhóm máu bán yêu
  Chiều cao 182cm
  Cân nặng 65 kg
  Vũ khí Thiết toái nha, sankontetsou (Tán Hồn Thiết Trảo), hijinketsou (Phi Nhẫn Huyết Trảo Gia đình Inu no Taisou(cha), [[Izayoi|Thập Lục Dạ](mẹ), Sesshoumaru(anh trai cùng cha khác mẹ)

  InuYasha là nhần vật chính trong bộ manga và anime InuYasha của tác giả người Nhật Bản Rumiko Takahashi. Inu nghĩa là chó, yasha đồng âm với từ yaska trong tiếng Nhật có nghĩa là quỷ. Được dịch là Khuyển dạ xoa.

  Kỹ năng chiến đấu

  Inu Yasha là nửa người nửa yêu (hanyou-bán yêu) nên thừa hưởng những khả năng của một yêu quái thực thụ: yêu khí, yêu lực, sức mạnh,… Nhưng cũng vì do là một bán yêu, nên nhiều khi sức mạnh của Inu Yasha không bằng một yêu quái thực thụ “cùng đẳng cấp” (như Sesshomaru). English Wikipedia nhận xét rằng anh chiến thắng ở hầu hết các trận đánh do luôn mang theo bên mình Tessaiga; cũng có ý kiến cho rằng anh là một bán yêu (humanoid youkai-từ của English Wikipedia), nên anh có những năng lực đặc biệt của một bán yêu (chắc là do ưu thế lai).

  - Sức khỏe : Inu Yasha có sức khỏe siêu phàm (bán yêu mà). Không rõ giới hạn của sức khỏe đó là bao nhiêu, nhưng anh có thể dễ dàng nhấc bổng bằng một tay vật nặng chừng 9 hay 10 tấn (theo Wikipedia tiếng Anh), và đánh bất tỉnh người chỉ với một đấm duy nhất. Trong chiến đấu thì anh thường chịu nhiều vết thương nặng, nhưng phục hồi nhanh chóng hơn hẳn người thường.

  - Sức bền, tốc độ : Trên đường “hành quân”, trong khi các bạn bè phải nương nhờ bằng các phương tiện khác, Inu Yasha lại bộc lộ khả năng chạy bộ liên tục trong một khoảng thời gian rất dài. Theo đánh giá của English Wikipedia, anh chỉ chạy bộ chậm hơn Sesshomaru và con ngựa Entei của Bạch Đồng Tử.Tốc độ của anh chưa chắc vượt qua con báo gấm Gêpa, nhưng bằng một con ngựa thật tốt thì có. Có lúc anh không chạy mà nhảy, cú nhảy rất xa và rất cao nên cứ tưởng như là bay.

  - Kỹ năng phòng thủ : Sức khoẻ giúp Inu Yasha chịu đựng những vết thương rất nặng, chiếc áo khoác Chuột lửa giúp anh không bị bỏng da. Tuy nhiên, Inu Yasha có kỹ năng chiến đấu khá tốt, đủ để anh tránh né các đòn tấn công của đối thủ. Tuy nhiên anh khá dị ứng với vị cay và mùi nặng, xóc (mùi mực chả hạn - xem tập Cursed Ink of the Hell Painter).

  Các tuyệt chiêu

  - Tán hồn thiết trảo (sankontetsou) : nói nôm na là… chó quào. Trong khi chó chỉ cào rách da thì Inu Yasha cào rách cả… sắt thép.
  Thỉnh thoảng Inu Yasha dùng máu mình ném về phía đối thủ, xem như một loại “lựu đạn” khi nguy cấp.

  - Biến dạng : Inu Yasha không chỉ xuất hiện với hình dạng một thiếu niên tóc trắng và hai tai chó như thường thấy.

  + Dạng người : do là bán yêu, nên vào ngày trăng non, anh bị mất hết yêu lực và trở thành con người thông thường: tóc đen, mắt đen, tai chó biến mất, sức khỏe suy giảm,… Anh cố giấu điều này, nhưng rồi bí mật cũng bị bạn bè và kẻ thù dần dần biết được. Sát Sinh Hoàn không bị mất yêu lực, do trên trán có sẵn mặt trăng… không non rồi.

  + Dạng yêu quái 100% : Khi bị dồn vào đường cùng, nguy hiểm đến tính mạng, yêu khí trong Inu Yasha trỗi dậy và anh trở thành một yêu quái thực thụ: đôi mắt đỏ ngầu, mặt vằn vện, sức mạnh tăng vọt,… nhưng vì anh là một bán yêu, nên anh không có khả năng kiểm soát sức mạnh của mình. Anh sẽ mất hết lý trí và sẵn sàng chém giết mọi sinh vật trong tầm mắt. Chính vì vậy, Inu Yasha luôn phải mang Tessaiga bên người, nó sẽ hút bớt yêu lực của anh và giúp Inu Yasha lấy lại lý trí.

  Trong các chương 535-539, Inu Yasha bị ngọc Tứ Hồn nhiễm bẩn làm mất hết lý trí, trở thành dạng yêu quái. Nhưng khi Nhật Mộ gặp nguy hiểm, lý trí của anh trỗi dậy và Inu Yasha đã kiểm soát được mình và lao vào cứu Nhật Mộ - với hình dáng của yêu quái 100 !

  + Dạng thanh tẩy (purified) : Trong chương 167 (phim hoạt hình), Khuyển Dạ Xoa bị mảnh ngọc tứ hồn biến thành yêu quái. Lúc đó, Nhật Mộ chạy xộc ra, ôm chầm lấy anh. Khả năng thanh tẩy của Nhật Mộ đã giúp Khuyển Dạ Xoa lấy lại lý trí, mắt anh không còn đỏ ngầu nữa, nhưng những vằn vện và "dấu tích" khác vẫn còn.

  * Inu Yasha và Thiết toái nha

  Rõ ràng, Thiết toái nha/ Tessaiga là một vũ khí rất cần thiết đối với Inu Yasha. Nó không chỉ giúp anh đánh bại kẻ thù, mà còn giúp anh giữ được lý trí của mình. Chính vì vậy, anh luôn mang Thiết toái nha bên mình, nó luôn được anh sử dụng thường xuyên trong các trận chiến đấu.
  Thiết toái nha được làm từ răng của Khuyển Đại tướng Inu no Taishou và do Đao Đao Trai (Toutousai) rèn.

  Bản chất, nó là thanh kiếm chống lại yêu quái. Chính vì vậy Sesshomaru cùng các yêu quái khác không thể chạm vào nó (kỳ lạ là Inu no Taishou lại xài được trong khi ông ta là yêu quái). Vì vậy, có lúc nó được dùng như “bình phong” chống lại sự tấn công của yêu tà. Các tuyệt kỹ của Thiết toái nha cũng có sát thương tốt với
  yêu quái hơn so với người.

  Thiết toái nha còn có khả năng hút sức mạnh của kẻ khác (lời Sesshomaru, tập 50). Thật vậy, 3/6 số tuyệt chiêu nó có được là do… hút từ “nguồn” khác.
  Thiết toái nha có một số hình dạng như sau:

  - Dạng “rỉ sét" : dạng lúc nó chưa phát huy sức mạnh. Thanh kiếm lúc đó trông rất tàn tạ, sứt mẻ tứ tung, trông như một vũ khí “rỉ sét”. Tuy nhiên, nó được dùng để chiến đấu cũng khá tốt và vẫn giữ nguyên bản chất “chống yêu quái”.

  - Dạng thông thường : khi nó đang phát huy sức mạnh do được truyền yêu lực của người sử dụng. Thiết toái nha trở thành một thanh đao lưỡi cong khổng lồ.

  - Thiết toái nha đỏ : xuất hiện khi Inu Yasha sử dụng sức mạnh của San hô huyết ngọc. Nó cũng giống dạng thông thường, có điều lưỡi kiếm màu đỏ.

  - Thiết toái nha kim cương : xuất hiện khi Inu Yasha dùng tuyệt chiêu “Kim cương thương phá”. Lưỡi kiếm trở thành một khối tinh thể trông như kim cương.

  - Thiết toái nha vảy rồng : xuất hiện khi Inu Yasha dùng sức mạnh của vảy rồng. Sống kiếm được phủ một lớp vảy rồng. Khi hút quá nhiều yêu khí, thanh kiếm hóa đen thui.

  - Thiết toái nha đen : xuất hiện khi Inu Yasha dùng tuyệt chiêu “Minh đạo tàn nguyệt phá - Meidou Zanghetsuha”. Lưỡi kiếm biến sang màu đen.

  - Các tuyệt kỹ của Thiết toái nha :
  Có ý kiến cho rằng những tuyệt chiêu của Inu Yasha có được quá dễ dàng. Thật ra không phải vậy. Mỗi tuyệt chiêu mới có được thường là do có một sự biến đổi tích cực trong tình cảm, hay là kết quả của ý chí, lòng kiên trì.

  + Phong chi thương – Kaze no Kizu : Xuất hiện trong tập 13-14, khi Inu Yasha đang đánh nhau với Sesshomaru. Khi yêu khí của Inu Yasha và của đối thủ va chạm nhau, nó sẽ tạo ra một “vết thương gió” hay “phong thương”. Chỉ cần chém mạnh vào đấy, lập tức Thiết toái nha phát ra một luồng yêu khí cực mạnh tấn công kẻ thù. Theo mô tả, nó có thể lấy mạng 100 yêu quái sau một lần vung kiếm. Thực ra Phong chi thương chỉ hữu dụng lúc đầu, về sau các kẻ thù của Inu Yasha được trang bị các phương tiện mạnh để vô hiệu hóa Kaze no Kizu. Trong trận chiến với Ryukotsusei, Inu Yasha đã tìm được cách triển khai Phong chi thương bất cứ lúc nào, không cần “vết thương gió”. Trước đó thì Inu Yasha đã vô tình triển khai được Phong chi thương. Sesshomaru cũng đã hai lần sử dụng Phong chi thương – tất nhiên với hiệu quả cao hơn và đã nhìn thấy “vết thương gió” trước Inu Yasha.

  + Bộc lưu phá – Bakuryuha : Inu Yasha học được trong trận chiến với. Bộc lưu phá sẽ làm xuất hiện một luồng yêu khí khổng lồ hất tung đòn tấn công của địch thủ, giết chết đối thủ bằng chính đòn tấn công của hắn cộng với luồng yêu khí của Inu Yasha. Đây là tuyệt chiêu cực kỳ uy lực, thường chỉ dùng để tiêu diệt các đối thủ nặng ký. Đồng thời Bộc lưu phá chỉ có tác dụng đối với các đòn tấn công mang yêu khí tương đối mạnh.
  Trong Inu Yasha the Movie, có trường hợp Inu Yasha tự triển khai được luồng yêu khí của Bộc lưu phá mặc dù không hề có đòn tấn công nào cho anh hất về cả.

  + Thiết toái nha đỏ : Sau khi phá vỡ được viên “san hô huyết ngọc” và lãnh hội được sức mạnh của nó, Thiết toái nha có thể phá vỡ được bất kỳ kết giới nào, trừ kết giới đặc biệt của Naraku. Khi muốn phá kết giới, thanh kiếm chuyển sang màu đỏ, luồng yêu khí phát ra cũng mang màu đỏ.

  + Kim cương thương phá – Kongousoha : trong trận chiến với Naraku ở thế giới bên kia, Hosenki gợi ý cho Inu Yasha chặt hắn ra để hấp thu được sức mạnh, nhưng anh không thành công(Hosenki biết rõ điều này). Lúc đó, bạn bè anh gặp nguy hiểm, Inu Yasha bèn từ bỏ việc lấy sức mạnh để xông ra cứu bạn bè. Thế là anh tình cờ học được cách nén yêu khí lại thành những thanh kim cương và phóng về kẻ thù. Kim cương thương phá là tuyệt kỹ có thể phá vỡ được kết giới đặc biệt của Naraku.

  Trong Inu Yasha the Movie, có lần anh kết hợp Kim cương thương phá với Bộc lưu phá.


  Nguồn : wikipedia
  kikyou23
  kikyou23
  Pháp Sư
  Pháp Sư


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 90
  Age : 28
  Đến từ : Thiên Đàng Truyện Tranh
  Công việc : Đi học và chơi game
  Sở thích : Đọc truyện,lên net,chơi,...
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by kikyou23 14/08/08, 09:30 am

  Ừm,mình đồng ý với thông tin của Inuyasha của Admin.Nhưng mình thì thấy Inuyasha giống 1 chàng trai khỏe mạnh trên hoặc 18 hơn.Nhưng nhìn anh ấy cũng khó đoán thật chất anh bao nhiêu tuổi<-nếu ai không biết inu 200 tuổi, hình như Sesshoumaru 500 tuổi thì phải?Admin thì nói inuyasha 15 tuổi cũng đúng được 3 phần chứ nhỉ,cái tính cách láu cá,nghịch ngợm rất dễ thương của anh.Mỗi khi về nhà Kagome, inu lại quậy tưng lên cho mà coi :=)): Tội nghiệp Kagome nhỉ?Yêu Inu-chàng bán yêu dễ thương,đẹp trai này lắm! :*: :XX:
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 16/10/08, 11:16 pm

  bài post sau đây sẽ chi tiết hơn về các Inuyasha cũng như các điều liên quan đến Inuyasha, sẽ lượt bỏ đi một số phần ko cần thiết

  Inu Yasha (phiên âm Hán Việt: Khuyển Dạ Xoa) là nhân vật chính trong bộ truyện tranh manga và phim hoạt hình anime cùng tên Inu Yasha của tác giả người Nhật Bản Takahashi Rumiko. Inu Yasha vốn được viết bằng chữ kanji là 犬夜叉. Chữ "Inu" 犬 (viết theo bộ hiragana là いぬ) nghĩa là "chó". Chữ "Yasha" 夜叉 (viết theo bộ hiragana là やしゃ) bắt nguồn từ chữ "Yaska" trong tiếng Phạn यक्श, nghĩa là "linh hồn", trong trường hợp này có thể hiểu là "quỷ". Vì vậy Inu Yasha hay được phiên ra tên Hán Việt là "Khuyển Dạ Xoa". Theo cách viết "chính thống" thì hai chữ Inu và Yasha đứng riêng, nhưng thường mọi người cũng hay viết là InuYasha hay Inuyasha.

  Năm 2001, Khuyển Dạ Xoa nhận giải Anime Grand Prix "nhân vật nam hay nhất".
  1. Giới thiệu chung
  1. 1. Tiểu sử
  Quá khứ của Khuyển Dạ Xoa không được miêu tả trực tiếp và rõ ràng trong tác phẩm. Nó chỉ hiện lên qua hồi ức của anh về người mẹ thân yêu và về hoàn cảnh bi đát của mình trong thời thơ ấu.  Khuyển Dạ Xoa là một bán yêu (Tiếng Nhật: hanyō), vì anh là con trai của đại yêu quái chó Khuyển Đại Tướng (Inu no Taishou) với Thập Lục Dạ (Izayoi), một phụ nữ xinh đẹp, con gái của một lãnh chúa phong kiến. Cha anh mất ngay trong đêm anh sinh ra, nên từ nhỏ Khuyển Dạ Xoa là một đứa trẻ mồ côi. Hơn nữa, vì là một bán yêu nên anh bị loài người xa lánh và ghê sợ, trong khi những yêu quái thật sự nhìn anh bằng nửa con mắt. Qua hồi ức của Khuyển Dạ Xoa, độc giả thấy trong phần lớn thời gian anh sống cô độc, chỉ có người mẹ là người duy nhất bầu bạn với anh. Một ví dụ là việc anh thắc mắc với mẹ về ý nghĩa của từ "nửa người nửa yêu" mà mọi người gán cho, và câu trả lời của người mẹ là hai hàng nước mắt. Hay một ví dụ khác là hồi ức về đứa trẻ Khuyển Dạ Xoa bị những yêu quái thường xuyên bắt nạt và phải trốn chạy hết sức khổ sở.

  Đó là lý do tại sao Khuyển Dạ Xoa không muốn nhắc chuyện quá khứ của mình. Khuyển Dạ Xoa đã từng tâm sự rằng cuộc sống của anh không lấy làm hay ho, và anh phải cố gắng rất nhiều để tồn tại.

  Vì vậy, không ngạc nhiên khi Khuyển Dạ Xoa luôn cố gắng đoạt được viên ngọc Tứ Hồn để trở thành một "đại yêu quái". Anh đã từng cố cướp viên ngọc từ tay Cát Cánh (Kikyo), nhưng sau đó hai người yêu nhau, và, Khuyển Dạ Xoa cũng tạm thời từ bỏ mong muốn cướp đoạt viên ngọc. Tuy nhiên, Nhện quỷ (onigumo) cũng đem lòng yêu thích Cát Cánh và cũng có mong muốn chiếm đoạt ngọc Tứ Hồn. Ghen tuông với Khuyển Dạ Xoa, Nhện quỷ đã cho rất nhiều yêu quái khác nhập vào thân thể y, và đống hỗn độn đó trở thành một bán yêu tên là Naraku (Naraku). Naraku đã dùng khả năng mới của mình biến thành Khuyển Dạ Xoa và Cát Cánh để dành dựng cảnh cả 2 phản bội lẫn nhau. Y đã thành công. Kích động với sự "phản bội" này, Khuyển Dạ Xoa tấn công ngôi làng của Cát Cánh để cướp viên ngọc. Cát Cánh buộc phải dùng mũi tên thần của mình phong ấn Khuyển Dạ Xoa vào gốc cây cổ thụ thần thánh (Goshinboku). Bị thương rất nặng, và lo sợ viên ngọc bị vấy bẩn bởi nỗi đau của mình, Cát Cánh yêu cầu em gái A Phụng (Kaede) hỏa thiêu thân xác mình cùng với viên ngọc Tứ Hồn để cho cả hai biến mất vĩnh viễn khỏi thế giới này.

  Nhưng điều mà Cát Cánh không nghĩ đến là, do trước khi chết có vẫn có ước mơ riêng tư là được ở bên cạnh Khuyển Dạ Xoa, nên viên ngọc Tứ Hồn vẫn chưa bị hủy diệt. Nó xuất hiện vào thời điểm 550 năm sau và tồn tại trong kiếp sau của Cát Cánh, Nhật Mộ Li (Higurashi Kagome), một nữ sinh trung học phổ thông. Để cướp đoạt viên ngọc, một yêu quái rết đã bắt giữ Nhật Mộ, kéo cô vào bên trong chiếc giếng cổ. Thế là Nhật Mộ bị lôi về quá khứ vào lúc Khuyển Dạ Xoa đã bị phong ấn 50 năm. Để đánh bại yêu quái rết, Nhật Mộ giải ấn cho Khuyển Dạ Xoa. Nhưng sau khi tiêu diệt yêu quái, Khuyển Dạ Xoa tấn công Nhật Mộ hòng cướp viên ngọc. Kế hoạch bất thành: anh bị Nhật Mộ chặn lại bằng câu nói "mau ngồi xuống", lúc đó chuỗi hạt anh đeo trên cổ kéo anh đập mặt xuống đất.

  Mặc dù sau rốt anh cũng từ bỏ ý định cướp viên ngọc từ tay Nhật Mộ, nhưng vẫn giữ thái độ hục hặc sau một thời gian dài và luôn tỏ thái độ muốn chiếm đoạt nó. Nhưng theo thời gian, thái độ của anh đối với Nhật Mộ và những người khác cũng trở nên ôn hòa hơn, bớt dần sự cục cằn thô lỗ. Khi viên ngọc Tứ Hồn bị vỡ, anh cùng Nhật Mộ kiếm tìm chúng (mặc dù lúc đầu với thái độ khá miễn cưỡng và cũng có ý vụ lợi trong công việc kiếm tìm này). Anh cũng nhiều lần giúp đỡ Nhật Mộ, và sau đó là các thành viên khác như Thất Bảo (Shippo), Di Lặc pháp sư (Miroku), San Hô (Sango) khi họ gặp khó khăn. Đồng thời, cùng với cả nhóm, anh cũng "trừ yêu diệt ma" và giúp đỡ người khác trên hành trình của mình. Hình ảnh của Khuyển Dạ Xoa trong mắt bạn bè, cũng như trong mắt độc giả trở nên nhân bản hơn, dịu dàng hơn.

  Cuối truyện, anh kết hôn với Nhật Mộ Li và hai người sống cùng với nhau trong thời Chiến Quốc.

  1. 2. Tính cách
  Mặc dù hình ảnh Khuyển Dạ Xoa về sau trở nên tinh tế và nhân bản hơn, nhưng, có lẽ thói cộc tính vẫn là đặc trưng của nhân vật này. Anh thường sử dụng những ngôn từ khá thô ráp, nhiều khi gây khó chịu cho người nghe. Thí dụ anh dùng đại từ nhân xưng kisana và temee (nghĩa là mày) để xưng hô với những người mà anh không ưa. Đối với những người khác thì anh dùng từ omae ôn hòa hơn. Một đại từ Khuyển Dạ Xoa cũng thường được dùng là ore để thể hiện sức mạnh của mình. Anh cũng không tỏ thái độ lễ phép với những người lớn tuổi, nhiều khi anh xưng hô với họ bằng tiếp vĩ ngữ -baba hay -jiji, có nghĩa là ông/bà già chết tiệt. Khuyển Dạ Xoa gọi Khuyển Đại Tướng, cha mình là oyaji (おやじ), có nghĩa là "cha" nhưng mang sắc thái rất suồng sã (bản tiếng Anh dịch là the old man, nghĩa là ông già). Và mặc dù rất yêu quý mẹ mình, anh cũng chỉ dùng từ ofukuro (おふくろ), một cách gọi "mẹ" cũng khá suồng sã. Khuyển Dạ Xoa cũng được xem là khá bộc trực, nhiều khi thẳng tính đến mức ngây ngô trong tình cảm và trong giao tiếp. Ví dụ, tình cảm giữa San Hô và Di Lặc pháp sư là chuyện "ai cũng biết" mà anh thì suốt một thời gian dài không nhận ra. Và, khi nói chuyện với Nhật Mộ, nhiều lúc cách diễn đạt quá tệ hại của anh là nguyên nhân gây ra cãi vã giữa hai nhân vật này.

  Khuyển Dạ Xoa cũng là một nhân vật háu ăn. Khi nhắc đến "ăn" là mắt anh sáng rỡ lên và nhiều khi gây ra những chuyện tức cười (chương 392, trang 12-14). Một trong những món anh thích nhất là mì gói. Nhưng chú cẩu lại rất sợ những món cay, thí dụ món cà ri của gia đình Nhật Mộ.

  Anh cũng không thích bị gọi là "chó" hay gọi bằng bất cứ từ gì thể hiện nguồn gốc nửa yêu quái của anh, ngụ ý anh là kẻ "tạp chủng". Tương tự, anh cũng không thích người khác véo đôi tai chó của mình. Nhưng điều này lại thường bị nhiều người lôi ra trêu chọc, khích bác, và đôi tai chó của anh là một vật có nguy cơ bị sờ mó rất cao. Và có lẽ là "chó" nên anh có một số thói quen giống... chó, ví dụ thói ngồi xổm giống chó, khả năng gãi bằng chân như chó, thỉnh thoảng chạy 4 chân như chó,... và anh rất thích nghịch con mèo của Nhật Mộ.


  Được sửa bởi ngoinha_hoahong ngày 16/10/08, 11:36 pm; sửa lần 2.
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 16/10/08, 11:18 pm

  2. Trang phục
  Tác giả Takahashi Rumiko từng trả lời báo giới rằng, quần áo của Khuyển Dạ Xoa dựa trên trang phục của các thầy tu Nhật Bản trong giai đoạn thế kỉ 12-16, giống như những trang phục của các tu sĩ Thần đạo Nhật như Cát Cánh, Phụng lão lão (Kaede) hay của ông ngoại Nhật Mộ.

  Màu sắc của bộ quần áo của anh ban đầu có màu hồng, về sau được đổi thành màu đỏ như hiện nay.

  Chiếc áo khoác Chuột lửa thường bị nhầm lẫn với một chiếc kimono thông thường hiện nay. Một số ý kiến khác cho rằng đó là một chiếc hitatare nhưng thật sự hitatare dài hơn, và áo khoác của Khuyển Dạ Xoa thường được anh bỏ vào trong quần chứ không bỏ ra ngoài. Vì vậy, nhiều người cho rằng nó là một chiếc Hitoe với ống tay áo kiểu kariginu (kiểu hình chuông). Sườn áo không được may gập và tay áo chỉ được khâu một phần với thân, tạo ra một khe hở từ đó có thể nhìn thấy chiếc áo trắng kosode phía trong. Cổ áo mở và dài, phần viền cổ rất rộng. Khi mặc vào thì phía sau lưng tạo thành một nếp cuộn. Ống tay áo khá rộng, mép áo được thiêu các dải ruy-băng, nhờ đó ống tay áo được giữ lại ở cổ tay (cách làm này tương tự như việc xử lý cổ chân ở quần hakama). Chiếc áo khoác dài xấp xỉ đến chân của Khuyển Dạ Xoa, tuy nhiên điều lạ là chiếc áo trong kosode lại được nhìn thấy qua khe hở của quần. Có thể là gấu chiếc áo khoác Chuột lửa đã được gập lại để thuận tiện cho việc di chuyển. Ngoài ra anh còn buộc một sợi dây đen quanh thân mình vắt qua vai phải và luồn qua hông trái, nút buộc nằm ở ngực phải. Nguyên do là để giữ chiếc áo không bị xộc xệch.
  Áo khoác Chuột lửa được dệt từ những sợi lông của yêu quái Chuột lửa và do Khuyển Đại Tướng, cha của Khuyển Dạ Xoa để lại cho con mình như một vật phòng thân. Theo lời Khuyển Dạ Xoa thì chiếc áo này "bền hơn loại áo giáp tốt nhất" (chương 9) và nó cũng không thể bị đốt cháy. Vì vậy đây đồng thời cũng là một bảo bối quan trọng của Khuyển Dạ Xoa. Thỉnh thoảng anh cho bạn bè mượn để bảo vệ họ, nhất là Nhật Mộ. Tuy nhiên đến ngày trăng non, khi Khuyển Dạ Xoa mất yêu lực thì chiếc áo khoác mất tác dụng. Chiếc áo này lấy nguồn gốc từ 1 truyền thuyết Nhật Bản. Và nhiều lần chiếc áo khoác Chuột lửa đã bị đối thủ làm rách (ví dụ như trong Inu Yasha the Movie 2), nhưng do nhiều nguyên nhân sau đó nó lại lành lặn như mới.
  Kiểu quần của Khuyển Dạ Xoa là một loại Hakama có tên gọi là Sashinuki với đáy thấp, ống chân rộng thùng thình nhưng cổ chân vừa khít, tạo cảm giác phúng phính như một quả bóng hơi. Mặc dù sống trong thời Chiến Quốc Nhật Bản (Sengoku, 1467-1615) nhưng kiểu quần này thuộc thời kỳ Bình An (Heian,795-1192) trước đó. Nguyên do là đây là kiểu quần áo do cha anh, một đại yêu quái đã qua đời cách đó 250 năm, để lại. Chiếc quần và cả chiếc áo khoác Chuột lửa được cho rằng là cùng một bộ và cả hai đều là "tấm áo giáp" của Khuyển Dạ Xoa.
  Bên trong áo khoác là một chiếc áo Kosode với màu trắng đặc trưng trong thời kỳ này. Sở dĩ mang tên kosode, tạm dịch là ống tay áo nhỏ, thật ra là vì cổ tay áo được làm vừa khít giống như cổ tay áo thời hiện đại (trái với truyền thống lúc đó là cổ tay rất rộng). Chiếc kosode có thể được nhìn thấy qua khe hở giữa ống tay và thân của chiếc áo khoác Chuột lửa, cách thiết kế này có lẽ là "mốt" của thời đó.
  Thắt lưng (Obi) kiểu của các kiếm sĩ Nhật hay dùng, vì thanh kiếm cũng được gài vào thắt lưng này. Các kiếm sĩ thường đeo nó ở đúng vị trí thắt lưng của mình để tiện việc rút kiếm, và nút thắt khá chặt, thường có dạng hình vuông. Tuy nhiên thắt lưng của Khuyển Dạ Xoa nằm ở vị trí cao hơn, gần khung xương sườn. Nút thắt thì có hình nơ bướm.
  Để che khuất đôi tai chó, gia đình Nhật Mộ thường đội một chiếc mũ bóng chày hoặc quấn một mảnh vải lên đầu Khuyển Dạ Xoa. Có điều anh tỏ ra không thích các "trang bị" này cho lắm.
  Chuỗi hạt ((言霊の念誦, Kotodama no Nenju, ngôn vụ chi niệm tụng) mà Khuyển Dạ Xoa đeo trên cổ là một dụng cụ để kiềm chế Khuyển Dạ Xoa khi anh sắp sửa làm chuyện gì quá lố do bản tính hung hăng của mình. Nó hoạt động khi Nhật Mộ li nói Osuwari (おすわり, ngồi xuống), lúc đó chuỗi hạt sẽ kéo anh đập mặt xuống đất). Chuỗi hạt do Cát Cánh tạo ra, cô cũng có thể sử dụng nó bằng từ "được thương yêu" nhưng Cát Cánh chưa bao giờ dùng với Khuyển Dạ Xoa. Trái lại, "Khuyển Dạ Xoa, mau ngồi xuống" là một câu nói mà Nhật Mộ phải thường xuyên sử dụng. Chuỗi hạt xuất hiện ở chương 3, lúc đó Phụng lão lão ném nó vào cổ anh để ngăn anh tấn công Nhật Mộ cướp ngọc Tứ Hồn. Chuỗi hạt này nhiều khi được hiểu là chiếc vòng cổ chó của "chú chó" Khuyển Dạ Xoa, còn Nhật Mộ là người "chủ".
  Giống như nhiều chuỗi hạt khác của Nhật Bản, chuỗi hạt này có các hạt đen rất to, cứ cách 5 hạt lại có 1 viên đá (magatama) có hình dấu phẩy mà nhiều người tưởng là răng. Những viên đá này, theo truyền thống Nhật Bản, được cho là ẩn chứa rất nhiều ma thuật.
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 16/10/08, 11:21 pm

  Quan hệ với Kagome thì mọi sang bên "thông tin Kagome: mà đọc
  Cát Cánh (Kikyo): người yêu của Khuyển Dạ Xoa 50 năm về trước. Sau khi Cát Cánh được hồi sinh, cô có những hành động và ý định chống lại Khuyển Dạ Xoa do sự thù hận và hiểu lầm 50 năm trước vẫn chưa được xóa bỏ. Điều này cũng là nguyên do Khuyển Dạ Xoa tấn công Nhật Mộ trong đầu truyện do nhìn nhầm cô thành Cát Cánh. Tuy nhiên sau khi biết được tất cả là do Nại Lạc sắp đặt, tình cảm của hai người được khôi phục như xưa. Khuyển Dạ Xoa đã từng bày tỏ mong muốn rằng anh muốn sang thế giới bên kia cùng Cát Cánh. Cái chết của Cát Cánh sau đó khiến Khuyển Dạ Xoa suy sụp cực độ, anh đã không kìm được nước mắt trước mất mát to lớn này. Về sau mặc dù anh đứng lên được, nhưng mọi người vẫn hiểu là không nên nhắc đến Cát Cánh trước mặt Khuyển Dạ Xoa, vì những kỷ niệm về cô là những kỷ niệm đau lòng đối với anh. Khuyển Dạ Xoa đã từng nói với Nhật Mộ là, Cát Cánh vì anh mà chết, anh nợ cô ấy một mạng sống và anh không có bất cứ lý do gì để cảm thấy vui vẻ về chuyện đó cả. Cái chết của Cát Cánh cũng là một lý do để anh thù ghét Nại Lạc.
  Nại Lạc (Naraku): kẻ thù không đội trời chung của Khuyển Dạ Xoa và cũng là nhân vật phản diện chính của cậu chuyện. Thứ nhất, y âm mưu chiếm đoạt và làm vấy bẩn ngọc Tứ Hồn, và Khuyển Dạ Xoa cùng cả nhóm có trách nhiệm ngăn chặn việc đó. Thứ hai, y không từ bất kỳ thủ đoạn bỉ ổi nào để đạt được mục đích, đó là điều mọi người căm ghét. Thứ ba, y đã hại chết Cát Cánh cũng như làm tổn thương đến rất nhiều người thân yêu của Khuyển Dạ Xoa. Khuyển Dạ Xoa đã từng nói rằng, vì y cũng là một bán yêu nên những hành động bỉ ổi của y đã làm hoen ố danh dự những bán yêu khác (chương 546).
  Sát Sinh Hoàn (Sesshomaru): hai anh em cùng cha khác mẹ này vốn có mối tử thù từ rất lâu. Sát Sinh Hoàn ghét Khuyển Dạ Xoa vì anh cho rằng người em của mình là thứ tạp chủng, kẻ sống chung với loài người, làm nhơ bẩn dòng họ. Anh cũng rất bất bình trước việc người cha giao Thiết Toái nha cho Khuyển Dạ Xoa nhưng giao Thiên Sinh nha "vô dụng" cho mình. Về phía mình, Khuyển Dạ Xoa cũng ghét người anh suốt ngày truy sát mình và muốn cướp đoạt Thiết Toái nha của mình. Tuy nhiên, về sau do cùng có mục đích tiêu diệt Nại Lạc nên hai người lại trở thành đồng minh bất đắc dĩ của nhau. Và, cùng với sự phát triển nhân cách của mình, thái độ của Sát Sinh Hoàn đối với Khuyển Dạ Xoa cũng ôn hòa hơn. Anh cũng dần buông bỏ tham vọng cướp đoạt Thiết Toái nha, và sau cùng bằng việc trao tuyệt chiêu Minh đạo Tàn nguyệt phá cho Khuyển Dạ Xoa, anh cũng thừa nhận người em trai mình xứng đáng với Thiết Toái nha. Trong các chương sau đó, dù không để lộ ra nhưng Sát Sinh Hoàn khi hành động cũng chủ ý không làm hại em trai mình, trong một số trường hợp anh hỗ trợ Khuyển Dạ Xoa. Khi đánh nhau với yêu quái Magatsuhi, Khuyển Dạ Xoa cũng nhanh chóng hỗ trợ anh trai mình, và anh bày tỏ thái độ giận dữ khi mình không cứu được Sát Sinh Hoàn trong khi Sát Sinh Hoàn đã nhường Minh đạo Tàn nguyệt phá cho anh. Tuy nhiên hai anh em không hề thừa nhận chuyện này, họ cũng thỉnh thoảng đánh nhau mấy lần (tất nhiên chủ yếu nặng về hình thức).
  Thất Bảo (Shippo): Mối quan hệ giữa hai nhân vật xung khắc này có công thức như sau: chú hồ ly nhỏ tinh ranh nghịch ngợm luôn luôn tìm cách làm Khuyển Dạ Xoa bực mình -> Khuyển Dạ Xoa trả đũa bằng một trận đòn nhừ tử -> kết cục là một câu "mau ngồi xuống" của Nhật Mộ để kiềm chế chú cẩu đang nóng giận. Tuy nhiên Khuyển Dạ Xoa cũng quan tâm đến Thất Bảo, anh vài lần cứu nguy cho Thất Bảo và khích lệ cậu bé trong những lúc cần thiết. Thất Bảo cũng đã từng khóc khi tưởng Khuyển Dạ Xoa đã chết, và, tỏ ra rất mừng rỡ khi biết anh còn sống. Nói chung, cả hai đều có chung hoàn cảnh là mồ côi, nên, họ xem nhau như là hai anh em (mặc dù là hai anh em thường xuyên gây sự với nhau).
  Di Lặc pháp sư (Miroku): Khuyển Dạ Xoa vốn đã ghét cay ghét đắng tính háo sắc của Di Lặc, anh cũng không ưa thói tham lam và những tiểu xảo của nhà sư hổ mang trong việc kiếm tiền. Nhưng, anh nể phục kỹ năng, sức mạnh và kiến thức của Di Lặc, và, đối với Khuyển Dạ Xoa thì Di Lặc là một người đồng hành đáng tin cậy, ít ra là trong chiến đấu. Khuyển Dạ Xoa cũng luôn cố gắng bảo vệ Di Lặc trong nhiều trường hợp, cụ thể là anh đã kịp thời ngăn chặn Di Lặc mở hang gió (Kazana) khi anh đang định hút những phần cơ thể độc hại của Nại Lạc. Anh cảnh báo sẽ chặt tay của Di Lặc nếu nhà sư còn mở hang gió thêm một lần nữa (điều này sẽ gây nguy hại nghiêm trong tính mạng của Di Lặc). Một lần khác, khi ở trong cơ thể Nại Lạc, Khuyển Dạ Xoa một lần nữa ngăn chặn Di Lặc mở hang gió khi hang gió đã gần đạt đến giới hạn của nó (nếu không Di Lặc sẽ bị chính hang gió hút vào).
  Sau khi Nại Lạc bị đánh bại, Khuyển Dạ Xoa tiếp tục giúp đỡ Di Lặc trong việc diệt trừ yêu quái.
  San Hô (Sango): Khuyển Dạ Xoa cũng gặp San Hô trong một cuộc đối đầu không mấy dễ chịu, nhưng, hiểu lầm nhanh chóng đươc hóa giải khi mọi người biết được âm mưu của Nại Lạc. Nể phục tài năng của San Hô, anh đã đề nghị cô gia nhập nhóm cùng tiêu diệt Nại Lạc. Anh đối xem San Hô như một người bạn và nhiều lần giúp đỡ San Hô lúc khó khăn. Thí dụ khi người em trai Hổ Phách (đang bị Nại Lạc khống chế) gặp San Hô, Khuyển Dạ Xoa tỏ ra nghi ngờ cậu ta và việc này gây ra một xích mích nhỏ khi San Hô kịch liệt bảo vệ em mình. Nhưng khi San Hô muốn giết Hổ Phách vì không muốn em trai bị kẻ xấu điều khiển, Khuyển Dạ Xoa chặn cô lại. Anh bày tỏ tin tưởng rằng Hổ Phách sẽ thoát khỏi sự khống chế của Nại Lạc và cam đoan cả nhóm sẽ giúp đỡ San Hô hết mình. Điều đó đã lấy lại hi vọng cho San Hô và cũng gây ấn tượng mạnh với cô, từ đó San Hô luôn tin tưởng Khuyển Dạ Xoa cùng những thành viên khác trong nhóm sẽ luôn luôn bảo vệ Hổ Phách trong bất cứ hoàn cảnh nào. Vì vậy không khó hiểu là San Hô xem Khuyển Dạ Xoa là một người bạn đáng tin cậy và đáng nể phục. Trong chiến đấu, kỹ năng cùng với sức mạnh của San Hô khiến cô là một đồng minh hiệu quả của Khuyển Dạ Xoa, và, quan trọng hơn, cô luôn sát cánh với Khuyển Dạ Xoa cùng những người bạn khác trong bất kỳ hoàn cảnh khó khăn nào.
  Cương Nha (Koga): hai nhân vật này có mối quan hệ cũng khá phức tạp: vừa là tình địch, vừa là bạn bè, vừa ghét nhau, vừa khâm phục và luôn giúp đỡ lẫn nhau. Tình địch thì quá rõ ràng: cả hai đều yêu Nhật Mộ và nhiều khi công khai giành giật đến mức đánh nhau. Nhưng khi Cương Nha bị Thần Lạc tấn công và trong tình thế nguy kịch, Khuyển Dạ Xoa đã kịp thời cứu giúp dù hành động này khiến Khuyển Dạ Xoa để lộ cho Thần Lạc về hình dạng người của mình. Đối lại, Cương Nha cũng không bao giờ tiết lộ cho kẻ thù của Khuyển Dạ Xoa biết được điểm yếu chết người này. Một lần khác ở đỉnh núi Bạch Linh Sơn (Hakurei), khi Cương Nha bị Nại Lạc hấp thu và sắp biến thành một phần cơ thể của y, Khuyển Dạ Xoa và Nhật Mộ cũng kịp thời giải cứu. Và trong những trận chiến đấu hay trong những lúc bảo vệ Nhật Mộ, hai nhân vật này hỗ trợ nhau rất tích cực và phối hợp khá ăn ý.
  Sau khi Cát Cánh chết, Cương Nha quyết định tách khỏi nhóm một thời gian, một phần vì anh cho rằng Khuyển Dạ Xoa cần Nhật Mộ ở bên trong hoàn cảnh khó khăn này và anh không muốn làm phiền hai người, mặc dù Cương Nha không nói sẽ từ bỏ ý định theo đuổi Nhật Mộ. Trước khi rời nhóm, Cương Nha cũng tích cực giúp cho Khuyển Dạ Xoa lấy lại tinh thần (tất nhiên bằng cách chọc tức anh). Cương Nha cũng giải thích rằng không chỉ Khuyển Dạ Xoa mà người khác cũng đau lòng trước mất mát này. Sau đó thì trong truyện không đề cập là hai người có còn gặp nhau nữa hay không, nên người đọc chưa thể biết được mối quan hệ giữa Khuyển Dạ Xoa và Cương Nha hiện giờ ra sao.
  Minh Gia (Myoga): người đầy tớ trung thành của Khuyển Đai Tướng lại tiếp tục phục vụ hết mình cho Khuyển Dạ Xoa. Vì vậy không ngạc nhiên khi Minh Gia luôn có thái độ cung kính đối với "thiếu gia" (cách gọi của ông) bán yêu của mình. Minh Gia thường xuyên cung cấp những thông tin quan trọng cho Khuyển Dạ Xoa và cả nhóm về những kẻ thù cũng như về Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha. Có điều, tính nhát gan (ông thường xuyên bỏ chạy khi gặp nguy hiểm) và thói hay hút máu (nên thường bị nhóm của Khuyển Dạ Xoa đập như đập muỗi) cùng với nhiều thói xấu lặt vặt khác đã khiến ông mất điểm khá nhiều trong con mắt của Khuyển Dạ Xoa và bạn bè. Và, Minh Gia cùng với Đao Đao Trai cũng đối xử với Nhật Mộ tương tự như với "thiếu gia" Khuyển Dạ Xoa của mình (ông cũng sử dụng từ "sama", nghĩa là "thưa ngài" với Nhật Mộ).
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 16/10/08, 11:23 pm

  Đao Đao Trai (Tōtōsai): Đao Đao Trai là tác giả của Thiết Toái nha và Thiên Sinh nha. Vì thế ông là người hướng dẫn và giúp đỡ Khuyển Dạ Xoa trong việc sử dụng Thiết Toái nha một cách hiệu quả. Ông cũng giúp sửa chữa Thiết Toái nha khi nó bị hư hỏng. Về phần mình, dù, Khuyển Dạ Xoa không thật sự lễ phép với Đao Đao Trai (anh thường thẳng tay nện Đao Đao Trai khi thấy ông làm việc gì ngứa mắt), nhưng anh thật sự nể phục tài năng của Đao Đao Trai và thỉnh thoảng chủ động nhờ ông giúp đỡ. Đao Đao Trai cũng thể hiện sự tôn trọng Khuyển Dạ Xoa vì anh là con trai của Khuyển Đại Tướng, nhưng phần lớn trường hợp ông xem Khuyển Dạ Xoa là một chàng trai trẻ nóng nảy, thiếu kinh nghiệm và nhiều lúc bày tỏ sự không tin tưởng vào Khuyển Dạ Xoa, mặc dù cuối cùng thì ông cũng cho rằng anh xứng đáng sở hữu Thiết Toái nha.
  Phụng lão lão (Kaede): mặc dù, nhất là lúc đầu truyện, Khuyển Dạ Xoa cũng không lễ phép gì với bà, nhưng nhìn chung anh kính trọng bà giống như một người trẻ kính trọng một người già. Những lúc không ở bên cạnh Nhật Mộ và bạn bè, Khuyển Dạ Xoa cũng thường trò chuyện và đàm đạo với Phụng lão lão.
  Thập Lục Dạ (Izayoi): không ngạc nhiên là Thập Lục Dạ có một vai trò quan trọng như thế nào đối với Khuyển Dạ Xoa. Trong thời thơ ấu đầy khó khăn và hờn tủi của mình, người mẹ hiền từ của Khuyển Dạ Xoa luôn luôn chăm sóc, bảo bọc và chở che cho anh. Hình ảnh người mẹ luôn luôn ở trong tâm trí của Khuyển Dạ Xoa và xuất hiện thường xuyên trong những hồi ức về quá khứ của anh. Sau khi người mẹ qua đời, Khuyển Dạ Xoa thường xuyên đến thăm mộ của bà .
  4. Kỹ năng chiến đấu
  Khuyển Dạ Xoa là nửa người nửa yêu (hanyo-bán yêu) nên thừa hưởng những khả năng của một yêu quái thực thụ: yêu khí, yêu lực, sức mạnh,… Nhưng cũng vì do là một bán yêu, nên nhiều khi sức mạnh của anh không bằng một yêu quái thực thụ “cùng đẳng cấp” (như Sesshomaru). Nhiều người nhận xét rằng anh chiến thắng ở hầu hết các trận đánh do luôn mang theo bên mình Thiết Toái nha; cũng có ý kiến cho rằng anh là một bán yêu (humanoid yokai), nên anh có những năng lực đặc biệt của một bán yêu. Và hơn nữa cha anh là một đại yêu quái, nên người con dù bán yêu cũng phải có sức mạnh không thể tầm thường, bản thân có nhiều yêu quái 100% không có sức mạnh như anh.

  Sức khỏe: Là một bán yêu nên, dĩ nhiên Khuyển Dạ Xoa có sức khỏe hơn hẳn người phàm. Không rõ giới hạn của sức khỏe đó là bao nhiêu, nhưng anh có thể dễ dàng nhấc bổng bằng vật nặng chừng 9 hay 10 tấn chỉ bằng một tay, và đánh bất tỉnh người chỉ với một đấm duy nhất. Trong chiến đấu thì anh thường chịu nhiều vết thương khủng khiếp, nhưng phục hồi nhanh chóng hơn hẳn người thường (chương 8-trang 11 và 12). Tuy nhiên, trong khi người anh trai Sát Sinh Hoàn miễn nhiễm với các dược liệu chống yêu quái, thì Khuyển Dạ Xoa có thể bị ảnh hưởng, anh đã từng xỉu vì những dược liệu này (chương 506).
  Sức bền, tốc độ: Trên đường “hành quân”, trong khi các bạn bè phải nương nhờ bằng các phương tiện khác hoặc cần phải nghỉ xả hơi dọc đường, Inu Yasha lại bộc lộ khả năng chạy bộ liên tục trong một khoảng thời gian rất dài. Anh thường xuyên phàn nàn là phải liên tục dừng lại để chờ bạn bè. Theo đánh giá, anh chỉ chạy bộ chậm hơn Sát Sinh Hoàn và con ngựa Entei của Bạch Đồng Tử. Tốc độ của anh chưa chắc vượt qua con báo gấm Gêpa, nhưng bằng một con ngựa thật tốt thì có. Có lúc anh không chạy mà nhảy, cú nhảy rất xa và rất cao nên cứ tưởng như là bay (chương 520, trang 12).
  Kỹ năng phòng thủ: Sức khoẻ giúp Khuyển Dạ Xoa chịu đựng những vết thương rất nặng, chiếc áo khoác Chuột lửa giúp anh không bị bỏng da. Bản thân Inu Yasha có kỹ năng chiến đấu, kỹ năng phòng thủ và né đòn khá tốt.
  Siêu giác quan: là con trai của một đại yêu quái chó nên Khuyển Dạ Xoa sở hữu những giác quan siêu phàm, nhất là thính giác và khứu giác.
  Anh có thể nghe thấy những tiếng động rất nhỏ, thí dụ như nghe thấy Thất Bảo nói xấu về anh với Nhật Mộ (tất nhiên là ở khoảng cách rất xa). Một thí dụ khác là anh nghe thấy tiếng của Akitoki Hojo khi anh này đang trốn trong một lùm cây và đang thầm tán dương Nhật Mộ.
  Khuyển Dạ Xoa cũng có thể đánh hơi được một lượng mùi khá nhỏ: việc anh phát giác ra "mùi máu" từ một nơi nào đó rất xa là hình ảnh thường thấy trong bộ truyện. Chương 467, anh đã nhận ra sự hiện diện của "một yêu quái khác" bên cạnh Sát Sinh Hoàn (mà trước đó độc giả được biết là mẹ Sát Sinh Hoàn) từ một khoảng cách rất đáng kể. Anh cũng có khả năng nhận biết yêu khí, như nhận ra "vết thương gió" của chiêu Phong chi thương (Kaze no Kizu), nhận ra các yêu huyệt khi thi triển Thiết Toái nha vẩy rồng, nhận ra yêu khí của Nại Lạc từ một nơi rất xa, và nhận ra được lối thoát khỏi Minh đạo nhờ vào "mùi của thế giới bên ngoài" (chương 512).
  Còn về thị giác thì từng có tranh cãi là liệu Khuyển Dạ Xoa có bị mù màu như loại chó hay không, nhưng vì màu đỏ của áo của anh là màu loài chó không nhìn được, nên giả thuyết này có thể không đúng. Và mắt anh thường sáng lên vào ban đêm, nên cũng có ý kiến cho rằng thị lực của anh vào ban đêm tốt hơn ban ngày. Về những giác quan khác thì trong truyện không cung cấp nhiều thông tin về chúng.
  Theo đánh giá thì giác quan của Khuyển Dạ Xoa tỏ ra ngang ngửa với Cương Nha (Koga) (dù anh này là yêu quái hoàn toàn) nhưng chắc chắn là kém hơn Sát Sinh Hoàn (Sát Sinh Hoàn dễ dàng nhận ra "vết thương gió" trước Khuyển Dạ Xoa, và trong trận đánh với Ngộ Tâm Quỷ (Goshinki) thì Sát Sinh Hoàn thậm chí có thể biết được Khuyển Dạ Xoa đã tham chiến trong khoảng thời gian nào, chỉ nhờ vào mùi anh để lại chiến trường). Tuy nhiên vì giác quan quá nhạy nên Khuyển Dạ Xoa khá dị ứng với vị cay và mùi nặng, xóc (mùi mực chả hạn - xem tập "Cursed Ink of the Hell Painter"). Món càri của gia đình Nhật Mộ là cơn ác mộng của anh.
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha 13_35070

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 16/10/08, 11:29 pm

  Thiết toái nha đen:Theo lời Đại Thánh Yêu (Youreitaisei), đây là biến dạng cuối cùng của Thiết Toái nha mà Khuyển Dạ Xoa có được.
  5. 1. Các tuyệt kỹ của Thiết toái nha
  Có ý kiến cho rằng những tuyệt chiêu của Khuyển Dạ Xoa có được quá dễ dàng. Thật ra không phải vậy. Mỗi tuyệt chiêu mới có được thường là do có một sự biến đổi tích cực trong tình cảm, hay là kết quả của ý chí, lòng kiên trì.

  Phong chi thương - Kaze no Kizu: Xuất hiện trong cuối tập 13 đầu tập 14, khi Khuyển Dạ Xoa đang đánh nhau với Sát Sinh Hoàn. Khi yêu khí của Inu Yasha và của đối thủ va chạm nhau, nó sẽ tạo ra một “vết thương gió” hay “phong thương” (một số nguồn gọi là Phong chi thương). Chỉ cần chém mạnh vào đấy, lập tức Thiết toái nha phát ra một luồng yêu khí cực mạnh tấn công kẻ thù. Theo mô tả, nó có thể lấy mạng 100 yêu quái sau một lần vung kiếm. Và chính nó suýt lấy mạng Sát Sinh Hoàn nếu Thiên Sinh nha không kịp thời cứu giúp. Trước sự kiện đó thì Khuyển Dạ Xoa cũng đã một lần vô tình triển khai được Phong chi thương. Trong trận chiến với Long Cốt Tinh (Ryukotsusei), mặc dù bị yêu lực khống chế và biến thành dạng yêu quái 100%, nhưng Khuyển Dạ Xoa đã thể hiện quyết tâm không đánh mất lý trí và anh đã cầm lấy Thiết Toái nha để tiếp tục chiến đấu. Điều này đã khiến sức mạnh Thiết Toái nha tăng vọt, một biểu hiện là các vết thương gió xuất hiện thường trực xung quanh Thiết Toái nha, điều này có nghĩa là Khuyển Dạ Xoa triển khai Phong chi thương bất cứ lúc nào anh muốn (chương 191). Sát Sinh Hoàn cũng đã ba lần sử dụng Phong chi thương - tất nhiên là chấp nhận bỏng tay hoặc dùng tay người để cầm.
  Thực ra Phong chi thương chỉ hữu dụng lúc đầu, về sau các kẻ thù của Inu Yasha được trang bị các phương tiện mạnh để vô hiệu hóa nó (ví dụ kết giới của Nại Lạc). Vả lại, Khuyển Dạ Xoa thường không sử dụng hết sức mạnh của nó; những anh dùng 100% công lực của Phong chi Thương là khi anh hét to tên của chiêu thức này. Có lẽ anh có lý do của mình: sử dụng quá lố Phong chi thương sẽ hao tổn rất nhiều yêu lực và sẽ khiến anh mau mất sức. Vì vậy cũng không ngạc nhiên khi Phong chi Thương phát huy sức mạnh tốt hơn khi nằm trong tay những Đại yêu quái như Sát Sinh Hoàn và Khuyển Đại Tướng. Bản thân khi đánh trọng thương Sát Sinh Hoàn, Khuyển Dạ Xoa cũng chỉ đơn thuần tự vệ chứ không muốn lấy mạng anh trai mình, do đó anh không bung hết sức.
  Bộc lưu phá - Bakuryuha: Khuyển Dạ Xoa học được trong trận chiến với Long Cốt Tinh (chương 191-192 và phim tập 53-54). Bộc lưu phá sẽ làm xuất hiện một luồng yêu khí khổng lồ hất tung đòn tấn công của địch thủ, giết chết đối thủ bằng chính đòn tấn công của hắn cộng với luồng yêu khí phát ra từ Thiết Toái nha. Đây là tuyệt chiêu cực kỳ mạnh mẽ, thường chỉ dùng để đối đầu với các đối thủ nặng ký. Để triển khai Bộc lưu phá, Khuyển Dạ Xoa cần phải chém vào vùng trung tâm đòn tấn công, nới có mùi yêu khí nặng nhất (smelt incendiary). Có điều là kết giới đặc biệt của Nại Lạc cũng có khả năng hóa giải Bộc lưu phá. Đồng thời Bộc lưu phá chỉ có thể dùng khi hất tung các đòn tấn công mang yêu khí tương đối mạnh, đối với những kẻ thù có yêu khí kém cỏi thì Bộc lưu phá không có tác dụng.
  Trong Inu Yasha the Movie, có trường hợp Khuyển Dạ Xoa tự triển khai được luồng yêu khí của Bộc lưu phá mặc dù không hề có đòn tấn công nào cho anh hất về cả.
  Thỉnh thoảng chúng ta thấy Khuyển Dạ Xoa sử dụng Bộc lưu phá phối hợp với mũi tên thanh tẩy của Nhật Mộ, kết quả trở thành chiêu thức Bộc lưu phá thanh tẩy, có tác dụng chống yêu quái cao hơn hẳn.
  Thiết toái nha đỏ: Sau khi phá vỡ được viên “san hô huyết ngọc” và lãnh hội được sức mạnh của nó, Thiết toái nha có thể phá vỡ được bất kỳ kết giới nào, trừ kết giới đặc biệt của Nại Lạc. Khi muốn phá kết giới, thanh kiếm chuyển sang màu đỏ, luồng yêu khí phát ra cũng mang màu đỏ.
  Kim cương thương phá - Kongousoha: tuyệt kỹ này khiến Thiết Toái nha có thể phóng ra hàng loạt mảnh kim cương đâm nát cơ thể kẻ thù. Trong trận chiến với Nại Lạc ở thế giới bên kia , Hosenki gợi ý cho Khuyển Dạ Xoa chặt hắn ra để hấp thu được sức mạnh: "nếu ngươi có thể chặt đứt được ta thì ngươi có thể phá hủy kết giới Nại Lạc"(chương 324). Có điều, Khuyển Dạ Xoa không thành công, trong lúc chặt anh bị hàng trăm mảnh kim cương đâm bị thương. Lúc đó, bạn bè anh gặp nguy hiểm do yêu khí của Nại Lạc đang lan tràn dữ dội, Khuyển Dạ Xoa bèn từ bỏ việc lấy sức mạnh để xông ra cứu bạn bè. Thế là, trong lúc triển khai Phong chi Thương thì anh lại phóng ra hàng loạt mảnh kim cương phá tan kết giới đặc biệt Nại Lạc, và Thiết Toái nha trở thành dạng Thiết Toái nha kim cương. Hosenki giải thích rằng nếu anh tham vọng nâng cấp Thiết Toái nha hơn việc cứu bạn bè thì những mảnh kim cương đã có thể giết chết anh. Tuy nhiên, "với trái tim bán yêu nhân hậu đó, ngươi có thể thừa hường sức mạnh yêu quái của ta, Kim cương thương phá..." (chương 325), bằng chứng là hộp sọ của Hosenki đã bị nứt ngay ở vết chém của Khuyển Dạ Xoa. Kim cương thương phá là tuyệt kỹ có thể phá vỡ được kết giới đặc biệt của Nại Lạc.
  Trong Inu Yasha the Movie 4, Khuyển Dạ Xoa đã kết hợp Bộc lưu phá thanh tẩy với Kim cương thương phá.
  Thiết Toái Nha Vẩy Rồng: Khuyển Dạ Xoa sử dụng Thiết Toái nha vảy rồng để hút yêu lực của kẻ thù. Tuy nhiên khi hút quá nhiều yêu lực thì thanh kiếm quá tải, hóa đen và sẽ gây dòng yêu khí nghịch chuyển gây thương tích cho anh. Về sau khi anh đánh bại Nhị Khô Tiên, hấp thu được tiên khí của y thì không còn hiện tượng này nữa.
  Có điều sử dụng Thiết Toái nha chỉ để hút yêu lực là cách dùng không đúng Thiết Toái nha (như Sát Sinh Hoàn đã nói), vì bản chất của Thiết Toái nha là một thanh kiếm dùng để chém giết. Và, là một bán yêu, Khuyển Dạ Xoa không thể hút một lượng quá lớn yêu khí vào mình. Nhận biết được điều này, Khuyển Dạ Xoa tìm đến Đại Thánh Yêu và học được cánh nhìn ra yêu huyệt của kẻ địch, rồi dùng Thiết Toái nha vảy rồng chém đứt nó. Việc này không những gây tổn thương nặng cho kẻ địch, mà còn giúp anh hấp thu được yêu lực từ yêu huyệt ấy.
  Minh đạo tàn nguyệt phá - Meidou Zanghetsuha: tuyệt chiêu của Sát Sinh Hoàn, sau được chuyển giao cho Khuyển Dạ Xoa. Xem Thiên Sinh nha. Thiết Toái nha tạo ra một Minh đạo hình tròn khồng lồ và hút kẻ thu vào địa ngục, nơi cơ thể chúng sẽ bị khí địa ngục giết chết.
  Trong chương 546, Nại Lạc sát nhập hắn vào ngọc Tứ Hồn, và vì viên ngọc không thể bị tiêu diệt nên Minh đạo cũng không thể hút Nại Lạc vào trong. Vừa lúc đó, Khuyển Dạ Xoa đã học được một biến thể mới của Minh đạo Tàn nguyệt phá: anh có thể dùng Thiết Toái nha phóng ra năm Minh đạo hình lưỡi kiếm, vừa có thể chặt đứt cơ thể Nại Lạc vừa có thể hút những mảnh cơ thể ấy vào trong. Việc này chứng tỏ Khuyển Dạ Xoa đã hoàn toàn làm chủ được Minh đạo Tàn nguyệt phá, vì Minh đạo hình lưỡi kiếm thể hiện bản chất của Thiết Toái nha là thanh kiếm dùng để chém giết (còn Minh đạo của Sát Sinh Hoàn là một hình tròn khổng lồ do bản chất của Thiên Sinh nha là một thanh kiếm không thể chém giết).
  Một số chi tiết do có sẵn nên n2h2 đã lượt bỏ
  nguồn: Wapedia-wiki
  inoru_love_inuyasha
  inoru_love_inuyasha
  Pháp Sư
  Pháp Sư


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 66
  Age : 31
  Đến từ : một thế giới khắt nghiệt - thế giới không có InuYasha
  Công việc : học sinh
  Sở thích : ăn mì gói
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Happy

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by inoru_love_inuyasha 30/12/08, 11:29 pm

  Tuyệt quá , mìng không ngờ mình còn nhiều điều chưa biết về Inuyasha như vậy , năm 2001 Inuyasha chưa ra hết mà đã có giải Nhân Vật Nam Hay Nhất rồi , thật là pro ! À , từ giờ phải viết là Inu Yasha chứ nhỉ ?
  Cám ơn các bạn nhiều nha ! Thông tin về InuYasha 257676
  fanrai1010
  fanrai1010
  Giải Thưởng Bạc Cuộc thi Viết lần I


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 59
  Age : 31
  Đến từ : Hội Thê Thiếp Của InuYasha
  Công việc : ăn bám cha mẹ
  Sở thích : ăn
  Trạng Thái : Thông tin về InuYasha Hungry
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Thông tin về InuYasha MS_Pink_Bunny

  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by fanrai1010 06/01/09, 10:57 pm

  Các bạn đã nói về Inuyasha hết rồi, vậy mình sẽ cung cấp vài thông tin về món ăn mà Inuyasha ưa thích :D : : Mì gói!
  Mì gói (hay còn gọi là mì ăn liền) là một món ăn có nguồn gốc từ Nhật Bản, nó là phiên bản của loại mì ramen Nhật, được thế giới biết đến vào khoảng năm 1958. Ando Momofuku, người thành lập công ti thực phẩm Nissin, được coi là "cha đẻ" của mì ăn liền (chắc Inuyasha phải biết ơn người này lắm).

  Sponsored content


  Thông tin về InuYasha Empty Re: Thông tin về InuYasha

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 31/05/24, 01:13 am