...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

3 posters

  Hai đường thẳng song song

  Ozhi
  Ozhi
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 46
  Age : 33
  Đến từ : tp HCM
  Công việc : Học sinh lớp 12
  Sở thích : Yêu
  Trạng Thái : Hai đường thẳng song song Loved

  Hai đường thẳng song song Empty Hai đường thẳng song song

  Bài gửi by Ozhi 07/12/08, 03:33 pm

  HAI ĐƯỜNG THẲNG SONG SONG
  Author: Ozhi
  State: finish
  Ranting: 13+

  Anh và em, hai đường thẳng song song chỉ có thể nhìn nhau, chẳng bao giờ gặp mặt. Anh và em đi trên hai con đường khác nhau, nhìn về mục đích khác nhau và luôn mỉm cười. Mặc dù người ta bảo con gái hay đi trên một vòng tròn rồi dừng lại tại lúc bắt đầu nhưng em lại đi trên một đường thẳng. Em đi và không bao giờ quay lại nhìn vì em không cần thiết biết quá khứ là gì. Anh cũng vậy, đi trên một đường thẳng của riêng anh. Cũng may là hai chúng ta không đi cùng một con đường nhưng lại cùng một hướng. Vì thế chúng ta mãi nhìn nhau nhưng chưa gặp nhau lần nào vì chúng ta chỉ là hai đường thẳng song song. Anh biết đấy, hai đường thẳng song song thì chẳng bao giờ gặp nhau.

  Chắc anh cũng biết một điều hai đường thẳng song song gặp nhau tại vô cực bởi vì trái đất của chúng ta hình elip gần tròn mà. Nhưng anh ơi vô đó ở đâu thế em cũng cần nó lắm đây!

  Hướng đi của cuộc đời chẳng bao giờ đơn giản như em tưởng tượng. em cứ mong hai chúng luôn là hai đường thẳng song song nhưng không được. Anh vẫn đi thẳng, nhưng đường thẳng của anh lại nghiêng. Trên mặt phẳng thì nó rẽ theo hướng khác nên càng ngày càng xa em. Anh và em, khoảng cách giữa chúng ta ngày càng xa. Một người đã rẽ đi thì không còn là hai đường song song nữa. Như hai tia sáng phân kì ngày càng loe rộng ra, dần dần rồi ngay cả khuôn mặt cũng không còn nhìn thấy nữa. Phải chi em có thể nhìn lại quá khứ. Có lẽ đã có lúc nào đó chúng ta đã gặp nhau.

  Thất bại của một lần là sự mở đầu của lần thứ hai, đó là tất cả những gì em còn nhớ về anh cho đến bây giờ. Có lẽ khoảng cách đã quá xa rồi, khuôn mặt anh như thế nào em còn không nhớ được nữa. Nó đã mờ nhạt theo khoảng thời gian mà em vẫn gọi là quá khứ. Quá khứ thì không bao giờ thay đổi nhưng em chẳng bao giờ có thể nhìn lại được. Chỉ biết tương lai vẫn còn đương xa và dài phía trước.  end


  A/N: nó ngắn đến độ không biết có nên gọi là truyện hay không nữa! *cười* hay chỉ là một chút dòng tâm sự không biết gửi vào đâu! *cười*
  ilovesess4rever
  ilovesess4rever
  Giải Thưởng Vàng Cuộc thi Viết lần I


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 233
  Age : 29
  Đến từ : Nơi ánh Mặt trời chiếu rọi mọi ngóc ngách của trái tim
  Công việc : otaku
  Sở thích : bishounen đẹp trai
  Trạng Thái : Hai đường thẳng song song Loved

  Hai đường thẳng song song Empty Re: Hai đường thẳng song song

  Bài gửi by ilovesess4rever 16/12/08, 06:36 pm

  Cái này có lẽ là tản văn ha chị ?
  Tản mạn và lạ lùng . Nhưng em thích nó cũng vì điều này .
  Từ " hai đường thẳng song song " , liên hệ tới hai con người , hai số mệnh . Không mong ước được gặp nhau , được " cắt " nhau tại một điểm , mà chỉ mong được cùng nhìn về một hướng . Gìơ đây , xa nhau mãi mãi , toả đi về hai phương trời xa lạ , thậm chí không còn nhớ mặt nhau , nhưng vẫn nuôi một mong ước duy nhất , được mãi là hai đường thẳng song song .
  Bài viết này của chị ngắn . Nếu đọc sơ qua , có lẽ nó hơi khó hiểu , nhưng theo em , nó khá sâu sắc và ý nghĩa .
  Tuy nhiên , không thứ gì là hoàn hảo , fic này của ss quá ít dấu phẩy ( hổng biết có phải ss cố tình hông ? ) , điều này làm một số câu văn trở nên lủng củng .
  SS Ozhi hợp với cách viết này . Cố lên nghe ss
  Ozhi
  Ozhi
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 46
  Age : 33
  Đến từ : tp HCM
  Công việc : Học sinh lớp 12
  Sở thích : Yêu
  Trạng Thái : Hai đường thẳng song song Loved

  Hai đường thẳng song song Empty Re: Hai đường thẳng song song

  Bài gửi by Ozhi 20/12/08, 08:07 pm

  ss cũng hổng biết là có cố tình để ít dấu phẩy hok nữa! :) Đùa em thôi! Thật ra thì thế thật! *cười* đúng là chỉ hợp với thề loại này thôi sao! Hix....

  pé này! em sâu sắc hơn cả tuổi của em đấy pé! *cười*

  thân
  tatsuko
  tatsuko
  Tăng Lữ Trừ Tà
  Tăng Lữ Trừ Tà


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 37
  Age : 31
  Đến từ : the earth
  Công việc : Thất nghiệp XD
  Sở thích : Manga,Anime,Ars & ...
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Hai đường thẳng song song 13_35070

  Hai đường thẳng song song Empty Re: Hai đường thẳng song song

  Bài gửi by tatsuko 02/03/09, 05:11 pm

  Nhưng đúng là truyện của mm giọng văn hơi lạ,thú vị một cách đầy tâm trạng và hơi khó hiểu, đúng là giống tâm sự bản thân vậy đó. Thường là chuyện buồn, nhưng cái kết lúc nào cũng hướng đến hi vọng lạc quan.
  Về vụ dấu phẩy, con thấy ít thế này lại hay.Hơi lủng củng cũng có cái hay của nó. Tạo cảm giác như vừa khóc vừa nói vậy, tâm trạng cũng rối bời chứ không đơn giản. Nhưng đoạn cuối giọng văn nhẹ nhàng lại,chậm lại sẽ hay hơn đó mm ^^

  Sponsored content


  Hai đường thẳng song song Empty Re: Hai đường thẳng song song

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 27/05/24, 07:42 am