...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.
...::: 4RUM INUYASHA FC :::...

+4
kinhhongtientu
kikyou23
Kikyo312
Kazuha Hatsumono
8 posters

  Những mĩ nhân Trung Hoa

  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 23/07/08, 08:40 pm

  1. Tây Thi

  Thời kỳ Xuân Thu – Chiến Quốc, Việt quốc có 1 cô gái giặt áo, ngũ quan đoan chính, phấn diện đào hoa, tướng mạo hơn người. Khi cô giặt áo bên bờ sông, bóng cô soi trên mặt nước sông trong suốt làm cô thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy ảnh cô, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó, người trong vùng xưng tụng cô là “Trầm Ngư”.

  Những mĩ nhân Trung Hoa Taythixs9.th


  2. Điêu Thuyền

  Những mĩ nhân Trung Hoa Dieuthuyenqd3.th

  Điêu Thuyền bái nguyệt ở hậu hoa viên của Tư Đồ Vương Doãn, đại thần của Hán Hiến Đế thời Tam Quốc, đột nhiên có một cơn gió nhẹ thổi đến, một vầng mây trôi che khuất mặt trăng. Đúng lúc đó, Vương Doãn bước ra nhìn thấy. Để khen con gái nuôi mình xinh đẹp như thế nào, Vương Doãn thường nói với mọi người rằng con gái mình đẹp đến nổi trăng sáng nhìn thấy cũng phải trốn vào sau lưng mây. Vì vậy, Điêu Thuyền được mọi người xưng tụng là “Bế Nguyệt”.


  3. Vương Chiêu Quân

  Những mĩ nhân Trung Hoa 40714814qw7.th

  Thời Hán Nguyên Đế tại vị, nam bắc giao binh, vùng biên giới không được yên ổn. Hán Nguyên Đến vì an phủ Hung Nô phía bắc, tuyển Chiêu Quân kết duyên với thiền vu Hô Hàn Tà để lưỡng quốc bảo trì hoà hảo vĩnh viễn. Trong một ngày thu cao khí sảng, Chiêu Quân cáo biệt cố thổ, đăng trình về phương bắc. Trên đường đi, tiếng ngựa hí chim hót như xé nát tâm can của nàng; cảm giác bi thương thảm thiết khiến tim nàng thổn thức. Nàng ngồi trên xe ngựa gảy đàn, tấu lên khúc biệt ly bi tráng. Nhạn bay về phương nam nghe thấy tiếng đàn, nhìn thấy thiếu nữ mỹ lệ trên xe ngựa, quên cả vỗ cánh và rơi xuống đất. Từ đó, Chiêu Quân được gọi là “Lạc Nhạn”.


  4. Dương Quý Phi

  Những mĩ nhân Trung Hoa Duongquyphilf3.th

  Đường Triều Khai Nguyên niên, có một thiếu nữ tên gọi Dương Ngọc Hoàn được tuyển vào cung. Sau khi vào cung, Ngọc Hoàn tư niệm cố hương. Ngày kia, nàng đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhìn thấy hoa Mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng mình bị nhốt trong cung, uổng phí thanh xuân, lòng không kềm được, buông lời than thở : “Hoa a, hoa a ! Ngươi mỗi năm mỗi tuổi đều có lúc nở, còn ta đến khi nào mới có được ngày ấy ?”. Lời chưa dứt lệ đã tuông rơi, nàng vừa sờ vào hoa, hoa chợt thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, nàng sờ phải là loại Hàm Xú Thảo (cây mắc cỡ). Lúc này, có một cung nga nhìn thấy, người cung nga đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe việc ấy. Từ đó, mọi người gọi Dương Ngọc Hoàn là “Hoa Nhượng”.


  5. Trác Văn Quân

  Những mĩ nhân Trung Hoa Hapivn5tracvanquanxa7.th

  Của Tư Mã Tương Như thời Hán. Có thơ số tiêu biểu như sau :
  Nhất biệt chi hậu, nhị địa tương huyền,
  Chỉ thuyết thị tam tứ nguyệt, hựu thùy tri ngũ lục niên,
  Thất huyền cầm vô tâm đàn, bát hành thư vô khả truyền,
  Cửu liên hoàn tòng trung chiết đoạn,
  Thập lý trường đình vọng nhãn dục xuyên,
  Bách tư tưởng, thiên hệ niệm, vạn ban vô nại bả quân oán.
  Vạn ngữ thiên ngôn thuyết bất hoàn,
  Bách vô liêu lại thập y lan,
  Trùng cửu đăng cao khán cô nhạn,
  Bát nguyệt trung thu nguyệt viên nhân bất viên,
  Thất nguyệt bán thiêu hương bỉnh chúc vấn thương thiên,
  Lục nguyệt phục thiên nhân nhân dao phiến ngã tâm hàn.
  Ngũ nguyệt thạch lưu như hoả thiên ngộ trận trận lãnh vũ kiêu hoa đoan,
  Tứ nguyệt tì bà vị hoàng ngã dục đối cảnh tâm ý loạn.
  Hốt thông thông, tam nguyệt đào hoa tùy thủy chuyển.
  Phiêu linh linh, nhị nguyệt phong tranh tuyến nhi đoạn,
  Ai ! Lang a lang, ba bất đắc hạ thế nhĩ vi nữ lai ngã vi nam.


  6. Ban Chiêu

  Những mĩ nhân Trung Hoa 56742775cj1.th

  Em gái của Ban Cố, Ban Siêu. Ban Cố soạn Hán Thư, bộ sử nối tiếp Sử Ký của Tư Mã Thiên, Hán Thư chưa kịp hoàn thành thì Ban Cố bị Lạc Dương Lệnh hãm hại mà chết, Ban Chiêu giúp anh hoàn tất phần “Thiên Văn Chí” trong Hán Thư.


  7. Thái Diễm

  Những mĩ nhân Trung Hoa 081507164015ngiptr7mk2.th

  Tức Thái Văn Cơ, con gái của quan Nghị Lang Thái Ung thời Đông Hán


  8. Tạ Đạo Uẩn

  Những mĩ nhân Trung Hoa 80crcs8.th

  Cháu gái Tạ An, người xuất hiện trong điển “Vịnh Nhứ Tài”. Tác phẩm tiêu biểu : “Đăng Sơn”
  Nga nga đông nhạc cao,
  Tú cực xung thanh thiên.
  Nham trung gian hư vũ,
  Tịch mịch u dĩ huyền.
  Phi công phục khí tượng,
  Vân cấu thành tự nhiên.
  Khí tượng nhĩ hà nhiên ?
  Toại lệnh ngã lâu thiên.
  Thệ tướng trạch tư vũ,
  Khả dĩ tận thiên niên.


  9. Võ Tắc Thiên

  Những mĩ nhân Trung Hoa 081507164015ngiptr1gf0.th

  Nữ hoàng Võ Tắc Thiên đại đế (624 – 705), cổ vãng kim lai duy chỉ có 1 người này. Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất trong lịch sử Trung Quốc. Cũng có các tiểu nữ hoàng khác từng ngồi trên bảo tọa của hoàng đế, nhưng các quan điểm hiện nay chỉ xem Võ Tắc Thiên là nữ hoàng duy nhất, bởi vì bà lên ngôi hoàng đế bằng chính thực lực của bản thân, không phải là tượng gỗ nghe theo sự điều khiển của kẻ khác


  10. Thượng Quan Uyển Nhi

  Những mĩ nhân Trung Hoa Thuongquanuyennhicm9.th

  Cháu gái Thượng Quan Nghị, hiệu xưng là Cân Quốc Thủ Tướng đầu tiên. Thời Đường Cao Tông, cháu gái tể tướng Thượng Quan Nghị là Thượng Quan Uyển Nhi, thông thuộc thi thư, không những biết ngâm thơ viết văn mà còn hiểu biết chuyện xưa nay, thông minh mẫn tiệp dị thường.


  11. Liễu Như Thị

  Những mĩ nhân Trung Hoa Lieunhuthilo1.th

  Tài nữ nổi tiếng thời Đường, đứng đầu Tần Hoài Bát Diễm, từng chiết chiêu võ công với 2 thi nhân nổi tiếng đương thời là Trần Tử Long, Tiền Khiêm Ích ; làm rạng danh quần thư, không nhượng phe tu mi.


  12. Tả Phấn


  Những mĩ nhân Trung Hoa A24taphanvo6.th

  Tấn Vũ Đế Tư Mã Viêm nghe tiếng em gái thi nhân Tả Tư là Tả Phấn có tài năng hơn người nên lập tức tuyển vào cung, Tả Phấn vì tài đức siêu quần nên ngày ngày được đế vương cùng quần thần tán thưởng, được phong làm người coi giữ hậu cung. Hiềm nổi ngư sắc hoang đường Tư Mã Viêm là một trong số các đế vương vô sỉ vô vi của lịch sử, Tả Phấn được phong là Quý Phi, bất quá là do Tư Mã Viêm vì cái hư danh trọng hiền đãi sĩ, trong “Tấn Thư” gọi Tả Phấn là “Tư lậu thể luy, thường cư bạc thất” (thân thể gầy yếu, ở nhà đạm bạc). “Trác Mộc Thi” là tác phẩm mà trong đó, Tả Phấn tả lại cuộc sống đạm bạc của mình.


  13. Lý Hương Quân

  Những mĩ nhân Trung Hoa 22046486bw5.th

  Danh kỹ trên sông Tần Hoài là Lý Hương Quân, bên mình lúc nào cũng mang một chiếc quạt lụa, mặt quạt làm bằng tơ lụa trắng tinh, trên mặt vẽ một bức vẽ hoa đào, sắc thái đậm đà đẹp đẽ, do đó gọi là "quạt hoa đào" (Đào hoa phiến). Bức vẽ trên chiếc quạt ấy tuyệt nhiên không phải do tay danh gia nào vẽ, vậy vì sao Lý Hương Quân lại xem đó như một vật quý giá vô cùng? Vốn là hoa đào vẽ trên mặt quạt ấy, không phải vẽ bằng chất liệu vẽ bình thường, mà là máu tươi của Lý Hương Quân đổ ra vẽ thành, ngưng kết trên mặt quạt ấy là câu chuyện tình ai diễm triền miên giữa nàng và tình lang Hầu Phương Vực,và cũng là toàn bộ ước nguyện của nàng ở kiếp này.


  14. Triệu Phi Yến

  Những mĩ nhân Trung Hoa 88940655fy4.th

  Hán Thành Đế hoàng hậu. Giỏi ca múa, thân hình nhỏ gọn, nhẹ như chim yến, tương truyền có thể đứng trong lòng bàn tay mà múa nên gọi là “Phi Yến”. Nhập cung thời Thành Đế cùng với Tiệp Dư, sau được lập làm hoàng hậu. Khi Bình Đế tức vị, bị phế làm thứ dân, tự sát mà chết.


  15. Chân hoàng hậu

  Những mĩ nhân Trung Hoa 111obfq9.th

  Sau khi Tào Phi xưng đế, sủng hạnh Quách hoàng hậu, Quách hậu cậy đắc sủng nên gièm pha Chân hoàng hậu, từ đó Chân hoàn hậu thất sủng. Sau khi bị vua bỏ lơ không nói đến, từ “Đường Thượng Hành” có thể đọc thấy được lòng tương tư cực chí của một người vợ đối với trượng phu, một lòng thâm tình vô hối. Sự chờ đợi của Chân hoàng hậu đáng thương cuối cùng chỉ là một tờ giấy chết của Tào Phi. Thậm chí sau khi chết, thi thể phải lấy tóc che mặt, lấy trấu lấp miệng, chịu nỗi khổ vũ nhục và lăng ngược.

  Đường Thượng Hành
  Bồ sinh ngã trì trung, kỳ diệp hà li li.
  Bàng năng hành nhân nghĩa, mạc nhược tiếp tự tri.
  Chúng khẩu thước hoàng kim, sử quân sinh biệt li.
  Niệm quân khứ ngã thời, độc sầu thường khổ bi.
  Tưởng kiến quân nhan sắc, cảm kết thương tâm ti.
  Niệm quân thường khổ bi, dạ dạ bất năng mị.


  16. Hoa Nhị phu nhân

  Những mĩ nhân Trung Hoa Hoanhiphunhanll3.th

  Tống Thái Tổ Triệu Khuông Dẫn từng ngưỡng mộ tài danh của Hoa Nhị Phu Nhân. Hoa Nhị Phu Nhân là Phí Quý Phi của Hậu Thục Hậu Chủ - Mạnh Xưởng, xuất thân là 1 ca kỹ ở Thanh Thành (nay ở phía Đông Nam thành phố Giang Yển). Tương truyền “Hoa Nhị Phu Nhân Cung Từ” có hơn 100 biến, trong đó thật ra chỉ có hơn 90 biến. Khi Tống diệt Hậu Thục, chỉ dùng có 1 vạn quân, 14 vạn quân Hậu Thục không chiến mà hàng, Hoa Nhị Phu Nhân theo Mạnh Xưởng lưu vong về phương bắc, đêm nghỉ ở Gia Minh dịch trạm, cảm hoài nỗi buồn nước mất nhà tan, đề lên vách quán bài “Thái Tang Tử”. Nhưng vì quân kỵ thôi thúc nên bị mất hết một nửa, cứ viết được 1 chữ lại rơi lệ.

  Thái Tang Tử
  Sơ li thục đạo tâm tướng toái,
  Li hận miên miên.
  Xuân nhật như niên,
  Mã thượng thời thời văn đỗ quyên.


  17. Hầu Phu Nhân

  Những mĩ nhân Trung Hoa Hauphunhanio2.th

  Tùy Dương Đế Dương Quảng tại vị, quảng cáo cao lâu, bắt hàng ngàn thiên hạ mỹ nữ nhốt vào trong đó, Hầu Phu Nhân chính là 1 trong số hàng ngàn cung nữ đó mà suốt cả cuộc đời cũng chưa hề gặp được Tùy Dương Đế, cuối cùng tự ải mà chết.


  18.Đường Uyển

  Những mĩ nhân Trung Hoa 291633234cb0.th

  Biểu muội của Lục Du. Tác phẩm tiêu biểu : “Thoa Đầu Phụng”

  Thế tình bạc, nhân tình ác, vũ tống hoàng hôn hoa dịch lạc.
  Hiểu phong can, lệ ngân tàn, ý giam tâm sự, độc ngữ tà nan.
  Nan, nan, nan !
  Nhân thành các, kim phi tạc, bệnh hồn thường tự thu thiên tác.
  Giác thanh hàn, dạ lan san, phạ nhân tuân vấn, yết lệ trang hoan.
  Mãn, mãn, mãn !


  19. Tiết Đào

  Những mĩ nhân Trung Hoa 36863402su1.th


  20.Đại Kiều trong Tam Quốc

  Những mĩ nhân Trung Hoa Post173351166251692be0.th

  21. Tiểu Kiều trong Tam Quốc

  Những mĩ nhân Trung Hoa Xiaoqiaomf5.th

  22.Phan Kim Liên

  Những mĩ nhân Trung Hoa C5cgtjjf.th

  Vợ của Võ Đại Lang - anh trai Võ Tòng. Là một người đàn bà lẳng lơ, lại thấy Võ Đại Lang xấu xí, người cụt lủn thì Phan Kim Liên chán lắm, quay sang tán tỉnh Võ Tòng nhưng bị anh cự tuyệt, doạ sẽ mách với Võ Đại Lang. Về sau Phan Kim Liên thông dâm với Tây Môn Khánh, bị phát hiện liền cùng Tây Môn Khánh và Vương bà đầu độc Võ Đại Lang. Về sau cả cô, Tây Môn Khánh và Vương bà đầu bị Võ Tòng chém, lấy đầu tế hồn anh.

  Nguồn : Google  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 17/04/09, 06:28 pm; sửa lần 4.
  Kikyo312
  Kikyo312
  Con Người
  Con Người


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 20
  Age : 36
  Đến từ : kikyofc
  Công việc : Ko
  Sở thích : Ko

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kikyo312 12/08/08, 04:44 pm

  ..........


  Được sửa bởi Kikyo312 ngày 18/06/09, 05:05 pm; sửa lần 1.
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 13/08/08, 09:33 pm

  Mấy kái pài này nhìn quen quen. Hoá ra là bị lấy từ chính kái pài mìng viết ở bên Kikyofc.
  http://kikyoufc.forum0.net/forum-f16/topic-t232.htm. Bùn bùn!!!

  "diễn đàn bạn chọn ko có" ???
  Bạn ơi, mình đã ghi rõ là nguồn : hoangclub còn gì, bạn cũng lấy ở hoangclub hay ở đâu ???

  Hè hè, ăn nói cẩn thận nhé, Kaz ko đánh cắp bài của bạn đâu! Sao bạn nói là Kaz đánh cắp? Chứg cứ đâu?

  Sao Kaz biết đc! Admin bên đó đã del oài. Kaz lấy chỗ này ở hoangclub!

  ---------------

  Còn đây cũng là 1 số cô gái khá đẹp của Trung Hoa:

  1/Chu Thục Chân

  Nữ từ nhân nổi tiếng thời Đường, hiệu xưng U Thê Cư Sĩ, được biết là một tài nữ người ở Tiền Đường thời Tống, thi từ đều giỏi, đương thời chỉ có nàng mới xứng tề danh với Lý Thanh Chiếu. Tác phẩm tiêu biểu có “Đoạn Trường Tập” và “Đoạn Trường Từ” được lưu truyền, nổi tiếng nhất là “Điệp Luyến Hoa”.

  Chu Thục Chân có cuộc đời khá u sầu. Nguyên nàng có một ý trung nhân lý tưởng, cũng là người tài hoa mà nàng tự quen biết. Nhưng phụ mẫu không cho phép nàng kết hôn với ý trung nhân của mình, mà gả nàng cho 1 thương nhân. Chồng nàng là người chỉ biết kiếm tiền, đối với thi từ và tranh vẽ của nàng đều không có hứng thú, vì vậy mà cuộc sống của nàng lúc nào cũng đầy u sầu và tẻ nhạt.


  Những mĩ nhân Trung Hoa Chuthucchanbs0.th

  2/Quách Ái

  Vì sự ích kỷ của các đời đế vương, quảng thúc mỹ nữ, nhốt trong hậu cung đã làm hại thanh xuân, hạnh phúc và tính mệnh của biết bao thiếu nữ. Nếu có kiếp sau, chắc chắn họ sẽ hy vọng được gả vào một nhà bình thường, trên còn phụ mẫu, dưới có nhi nữ, họ cũng cam tâm tình nguyện đắm chìm trong ngọn lửa yêu thương của thê chức mẫu chức trên nhân gian, tháng năm dần qua cho đến một ngày kia họ lạc hạ hoàng tuyền, tức là kiếp này đã dứt

  Những mĩ nhân Trung Hoa Zkocb9jg5.th

  3/Lý Sư Sư

  Tư ái của Tống Huy Tông


  Những mĩ nhân Trung Hoa Lysusuzl6.th

  4/Trần Viên Viên
  Trần Viên Viên là mỹ nhân đã gián tiếp khiến giang sơn Trung Hoa rơi vào tay giặc Thát từ quan ngoại.
  Nghe nói do Ngô Tam Quế hận không lấy được nàng, đã dẫn quân Thanh vào cửa quan, để dành lại người đẹp. Vì vậy không phải do nàng trực tiếp gây ra cảnh sinh linh đồ thán đó, nhưng vẫn bị người của mấy đời sau phỉ nhổ

  Những mĩ nhân Trung Hoa Amntranvienvienfy4.th

  5/Lý Thanh Chiếu
  Lý Thanh Chiếu, hiệu “Dịch An Cư Sĩ”, người Sơn Đông - Lịch Thành thời Tống (nay là Sơn Đông - Tế Nam). Cha là Lý Cách Phi, làm quan đến Lễ Bộ Viên Ngoại Lang, một người học vấn uyên bác. **** là Vương Thị, cũng là một người biết thơ văn. Lý Thanh Chiếu được cha dạy ngâm thơ, viết từ và tản văn từ nhỏ. 18 tuổi được gả cho Triệu Minh Thành, cũng là một người có học vấn. 2 vợ chồng cùng sinh hoạt, cùng học tập, cuộc sống rất tình thú. Khi quân Kim diệt Tống, vợ chồng Lý Thanh Chiếu chạy xuống phương nam lánh nạn. Năm 1129, Triệu Minh Thành được phái đến Hồ Châu nhậm chức, đi đến Kiến Khang thì qua đời, Lý Thanh Chiếu phải bôn ba đến Chiết Giang nương nhờ em trai là Lý Kháng. Về sau cùng với Lý Kháng phiêu bạc qua Việt Châu, Đài Châu, Hàng Châu và Kim Hoa.
  Sinh đang tác nhân kiệt, tử diệc vi quỷ hùng.
  Chí kim tư Hạng Vũ, bất khẳng quá Giang Đông.

  Những mĩ nhân Trung Hoa A23lythanhchieuav1.th


  6/Hoàng Nga

  Những mĩ nhân Trung Hoa A25hoangngaej1.th


  7/Vệ Tử Phu

  Những mĩ nhân Trung Hoa 241azfd5.th


  8/Ngư Huyền Cơ

  Những mĩ nhân Trung Hoa A27nguhuyencowp1.th


  9/Phong trần tam hiệp - Trương Hồng Phất

  Những mĩ nhân Trung Hoa A29-ho10


  10/Chương Đức Đậu

  Những mĩ nhân Trung Hoa Untitl10


  11/Đặng Tuy

  Những mĩ nhân Trung Hoa Untitl11


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 17/04/09, 06:29 pm; sửa lần 6.
  kikyou23
  kikyou23
  Pháp Sư
  Pháp Sư


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 90
  Age : 28
  Đến từ : Thiên Đàng Truyện Tranh
  Công việc : Đi học và chơi game
  Sở thích : Đọc truyện,lên net,chơi,...
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by kikyou23 15/08/08, 07:59 pm

  Chà,đã bảo là Mỹ nhân Trung hoa thì đúng là đẹp đấy,những cái tên mình nghe qua chỉ có Triệu Phi Yến,Dương Quý Phi,Ban Chiêu,Tây Thi,Ngư Huyền Cơ,Võ Tắc Thiên thôi...~Mình hiểu về lịch sử dở quá chăng !? :-((:
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 03/01/09, 08:48 pm

  1. Bao Tự

  Những mĩ nhân Trung Hoa 14471409ir8.th

  2. Hạ Cơ

  Những mĩ nhân Trung Hoa Hacoyh6.th

  3. Tiết Đào

  Những mĩ nhân Trung Hoa 253621533034d1cc0058onl7.th

  4. Triệu Cơ

  Những mĩ nhân Trung Hoa 91963428vj7.th

  4. Triệu Hợp Đức

  Những mĩ nhân Trung Hoa 80353941kr7.th

  5. Trương Lệ Hoa

  Những mĩ nhân Trung Hoa 57776402ac1.th

  6. Đát Kỷ

  Những mĩ nhân Trung Hoa 72669169wb3.th

  7. Ngu Cơ

  Những mĩ nhân Trung Hoa Nguc542642vj7.th


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 17/04/09, 06:30 pm; sửa lần 4.
  kikyou23
  kikyou23
  Pháp Sư
  Pháp Sư


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 90
  Age : 28
  Đến từ : Thiên Đàng Truyện Tranh
  Công việc : Đi học và chơi game
  Sở thích : Đọc truyện,lên net,chơi,...
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Loved
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by kikyou23 29/01/09, 02:48 pm

  Đát Kỷ bây giờ xem mới biết Hồ Li Tinh này đẹp như vậy đấy! Khó tin...
  _____________________________________
  Mĩ Nhân Trung Hoa (Àh...Chưa tìm ra tên của từng người,chỉ có ảnh,các bạn xem tạm nhé! Để rùi mò tên sau !!! )
  Những mĩ nhân Trung Hoa Oneni2.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Twowh1.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Threedm0.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Fourzx3.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Fivevi1.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Sixwk6.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Sevenlc8.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Eightme3.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Ninepg9.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa Tennz4.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa 34433438uz3.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa 38739019bo0.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa 39792023uk7.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa 41832823dg2.th
  Những mĩ nhân Trung Hoa 26383330dg9.th
  NGUỒN : TEEN.SAO.VN Link : http://teen.sao.vn/f@rum/anh-do-hoa/121-trung-hoa-my-nhan.html
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 01/03/09, 04:19 pm

  Nữa nè ( mấy ảnh này các bạn có thể đêm về làm hình nền máy tính đc )

  Spoiler:


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 05/03/09, 07:55 pm; sửa lần 1.
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 01/03/09, 05:05 pm

  Dạo này kiếm đc nhiều ảnh thiệt, thik ghê ^.^ Thực ra những cô gái đẹp của Trung Hoa thì có cực nhiều, Kaz chỉ lọc ra trong số đó những cô gái đẹp ngày xưa, còn những nàng khác thì sẽ post sau ^^

  Spoiler:


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 05/03/09, 08:03 pm; sửa lần 1.
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 01/03/09, 06:25 pm

  Tíêp nè, hì hì ^^ Ảnh thu nhỏ, các bạn click vào sẽ xem đc kích cỡ thật. Ko cô nào là ko đẹp đâu, bảo đảm Những mĩ nhân Trung Hoa 677353

  Spoiler:


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 05/03/09, 08:02 pm; sửa lần 4.
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 03/03/09, 07:46 pm

  Spoiler:

  Ừm, làm 1 lèo đói quá ^.^ Hôm nay tạm thời thế đã nhe Những mĩ nhân Trung Hoa 582334


  Được sửa bởi Kazuha Hatsumono ngày 05/03/09, 08:04 pm; sửa lần 1.
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 05/03/09, 07:46 pm

  Ế, ko có ai có nhận xét jì à ? Chán ghê. Những mĩ nhân Trung Hoa 319961
  Nữa nè, có cái nào trùng thì cho sr nha.


  Spoiler:

  Thế thôi đã, lần sau up tiếp, cho Kaz cái nhận xét đi nha ^^
  kinhhongtientu
  kinhhongtientu
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 331
  Age : 30
  Đến từ : Thủy Tinh Cung
  Công việc : Quản Lí Box Điện Ảnh | Âm Nhạc | Ngữ Văn - Lịch Sử - Địa Lí
  Sở thích : Xem Phim , Onl , Đọc Truyện...
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Exhausted
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by kinhhongtientu 07/03/09, 02:45 pm

  Wao......
  toàn tuyệt sắc .... nghiêng thành ...
  Spoiler:
  Thích nhất tấm này nè
  Trông rất cao quý, vẻ đẹp khiến người ta phải mê mẫn
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 07/03/09, 09:44 pm

  Thanks KH nha, Kaz cũng rất thik tấm đó. Còn đây là chùm ảnh Kaz kiếm đc, mời chiêm ngưỡng nè :

  Spoiler:
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 08/03/09, 09:27 pm

  Bổ sung thêm cho lần post đầu tiên nè :

  Spoiler:

  Còn đây là những cô gái ko biết rõ danh tính, để lên mò sau vậy :

  Spoiler:
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 09/03/09, 06:32 pm

  Hic ... chẳng ai cho tớ 1 cái nhận xét à .. chán ghê ... Những mĩ nhân Trung Hoa 701807 Những mĩ nhân Trung Hoa 823665 Những mĩ nhân Trung Hoa 8413 Những mĩ nhân Trung Hoa 307636 Những mĩ nhân Trung Hoa 319961

  Spoiler:
  ngoinha_hoahong
  ngoinha_hoahong
  Moderator
  Moderator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 181
  Age : 31
  Đến từ : nơi của cỏ cây
  Công việc : student
  Sở thích : đọc truyện, đi chơi
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by ngoinha_hoahong 11/03/09, 08:13 pm

  Hì, em siêng thật. Mà biết sao ko ai nhận xét ko? Vì mỗi cái chuyện save ảnh cũng đủ hết giờ rồi bé àh. Bé siêng và chăm quá, thank bé một cái nhé

  Àh nhìn kĩ vào, kĩ vào............................Mà thôi ko cần nhìn kĩ, nhìn sơ sơ là thấy có bức ảnh giống DV Jang Na Ra đóng vai công chúa bướng bỉnh, Tiểu yến tử, và hình như có phạm băng băng nữa
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 11/03/09, 09:02 pm

  @ss n2h2 : Thanks ss cái nhé Những mĩ nhân Trung Hoa 445843 Yêu ss nhìu nè Những mĩ nhân Trung Hoa 98946 Mọi ng` vào xem nhiều đã vui rồi, nhận xét để vui hơn ấy mà ss ... Mấy ảnh này hầu hết là của wallcoo, nhưng cũng có những cái từ nguồn khác, ss và mọi ng` có thể lấy về làm wallpaper đc, em thử rồi, đẹp lắm Những mĩ nhân Trung Hoa 90173

  Spoiler:
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 14/03/09, 12:42 pm

  Nữa nè, đẹp cực nhé Những mĩ nhân Trung Hoa 337187 Cho ý kiến cái nha !

  Spoiler:
  ashari_tugen
  ashari_tugen
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 38
  Age : 29
  Đến từ : inufc
  Công việc : Hoàn thành tốt trách nhiệm Mod
  Sở thích : Net
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Full
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa MS_Pink_Bunny

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by ashari_tugen 22/03/09, 01:56 pm

  Ban Tiệp Dư : Ban Tiệp Dư là con nhà danh môn, còn trẻ đã học thành tài, thời Hán Thành Đế được lập làm Tiệp Dư. Chị em Triệu Phi Yến sau khi đắc sủng, ganh ghét tài năng phẩm hạnh của Ban Tiệp Dư, Ban Tiệp Dư ngày đêm lo sợ nên xin theo hầu thái hậu ở cung Trường Tín. Có thể bài “Đoàn Phiến Thi” được sáng tác tại cung Trường Tín, bài thơ nhỏ này dùng từ thái mới mẻ, tình như ai oán, biểu hiện thật ủy uyển hàm súc, có một loại khí độ oán mà không giận.
  Những mĩ nhân Trung Hoa Image014eo0.th
  ĐIÊU THUYỀN
  Những mĩ nhân Trung Hoa 34885725.th
  Điêu Thuyền là một người đẹp trong tứ đại mỹ nhân Trung Hoa và là một nhân vật nổi tiếng thời Tam Quốc. Điêu Thuyền được mệnh danh là người đẹp bế nguyệt, có sắp đẹp khiến cho trăng cũng phải xấu hổ mà giấu mình đi.
  Điêu Thuyền bái nguyệt ở hậu hoa viên của Tư Đồ Vương Doãn, đại thần của Hán Hiến Đế thời Tam Quốc. Đột nhiên có một cơn gió nhẹ thổi đến, một vầng mây trôi che khuất mặt trăng. Đúng lúc đó, Vương Doãn bước ra nhìn thấy. Để khen con gái nuôi mình xinh đẹp như thế nào, Vương Doãn thường nói với mọi người rằng con gái mình đẹp đến nổi trăng sáng nhìn thấy cũng phải trốn vào sau lưng mây. Vì vậy, Điêu Thuyền được mọi người xưng tụng là "Bế Nguyệt".
  Điêu Thuyền là con nuôi trong nhà Tư đồ Vương Doãn, được gả cho cả 2 cha con nuôi Đổng Trác và Lã Bố để tùy cơ ly gián, một mặt tỏ vẻ yêu quí Đổng Trác, nhưng khi đến với Lã Bố thì lại ra sức quyến rũ, khi đến cao trào thì Lã Bố chịu không nổi đả kích giết luôn Đổng Trác. Mưu sĩ Lý Nho của Đổng Trác biết trước sự nguy hiểm của Điêu Thuyền, nhưng không sao can thiệp được mà trước đó chỉ biết thốt lên "Bọn ta đều chết cả về tay người đàn bà này".Hình ảnh Lã Bố và Điêu Thuyền trong phim truyền hình "Tam Quốc Diễn Nghĩa" của Trung QuốcTrong "Thánh Thán Ngoại Thư", Mao Tôn Cương viết về Điêu Thuyền như sau:
  "18 lộ quân chư hầu không giết nổi Đổng Trác, mà một thiếu nữ đào tơ liễu yếu như Điêu Thuyền lại giết nổi Trác. Ba anh em Lưu, Quan, Trương hùng liệt không thắng nổi Lữ Bố, mà chỉ một nàng Điêu Thuyền thắng nổi. Ôi, lấy chăn chiếu làm chiến trường, lấy son phấn làm khôi giáp, lấy mày ngài làm cung nỏ, lấy nước mắt nũng nịu làm tên đạn, lấy lời tình tứ ngọt ngào làm chiến lược mưu cơ. Xem thế thì cái bản lãnh của "nữ tướng quân" quả là tuyệt cao cường, đáng sợ thay!"
  Phải người cung cũ Chiêu Dương?
  Xiêm y mây cuốn vương vương cánh hồng
  Nhẹ nhàng mình liễu như bông,
  Gót hài uyển chuyển trên lòng bàn taỵ
  Động đình lạc lối hoa bay,
  Lương châu thoăn thoắt sen cài bước chân
  Nhà vàng gió cợt cành xuân,
  Trăm hoa nhường vẻ thanh tân một người!
  Lại có người tả cảnh Đổng Trác mê say tiếng đàn, giọng hát, ánh mắt và vẻ xuân của nàng:
  Nhất điểm anh đào khải giáng thần
  Lưỡng hàng toái ngọc phún dương xuân
  Đinh hương thiệt thổ hành cương kiếm
  Yêu trảm tà gian loạn quốc thần!
  Tạm dịch:
  Một đóa anh đào chúm chím môi,
  Đôi hàng răng ngọc rạng xuân tươi.
  Hương đưa đầu lưỡi tàng hơi kiếm:
  Chém chết gian thần có lúc thôi!
  TÂY THI
  Những mĩ nhân Trung Hoa 95307435.th
  Tây Thi là con một người kiếm củi họ Thi, nàng dệt vải ở núi Trữ La, Gia Lãm, thuộc nước Việt cổ. Trữ La có hai thôn: thôn Đông và thôn Tây, vậy nên gọi là Tây Thi. Tương truyền Tây Thi đẹp đến nỗi, ngay cả khi nàng nhăn mặt cũng khiến người ta mê hồn.
  Khi cô giặt áo bên bờ sông, bóng cô soi trên mặt nước sông trong suốt làm cô thêm xinh đẹp. Cá nhìn thấy ảnh cô, say mê đến quên cả bơi, dần dần lặn xuống đáy sông. Từ đó, người trong vùng xưng tụng cô là "Tây Thi Trầm Ngư".
  Trong trận đánh quyết tử với Ngô, do không nghe lời can gián của Văn Chúng và Phạm Lãi nên vua nước Việt là Câu Tiễn bại trận, bị bên Ngô buộc vợ chồng Câu Tiễn phải sang Ngô làm con tin. Câu Tiễn quyết chí trả thù, Văn Chủng trước khi Câu Tiễn sang Ngô đã hiến cho vua 7 kế, trong đó có một kế là "Mỹ nhân kế"-dâng người đẹp mê hoặc vua Ngô. Trong vòng nửa năm, Câu Tiễn tuyển được 2000 mỹ nữ, trong đó có hai người đẹp nhất là Tây Thi và Trịnh Đán.
  Nam Cung Bắc tả Tây Thi qua con mắt của Câu Tiễn và Phạm Lãi:
  Câu Tiễn bắt gặp ngay đôi mắt trong suốt như dòng suối lạnh, lòng đen đen tuyền óng ánh phát hào quang, thoáng chốc như hớp hồn nhà vua
  Tây Thi như một đóa hoa còn chớm nụ hàm tiếu, bao nhiêu nét tươi trẻ thanh xuân dường như ẩn hiện trong góc mắt đuôi mày. Mắt nàng trong suốt, mày nàng phương phi, miệng nàng chúm chím, đường nét tạo thành nàng dường như là ảo tưởng.
  Cái đẹp của Tây Thi như lóe hào quang, như thái dương.
  VƯƠNG CHIÊU QUÂN
  Những mĩ nhân Trung Hoa 70958121.th
  Chiêu Quân tên là Vương Tường , nên cũng được gọi là Vương Chiêu Quân . Nàng là con gái của một gia đình thường dân ở Tỉ Quy , Nam Quận , nay là huyện Hưng Sơn, tỉnh Hồ Bắc. Được tuyển vào nội cung vào khoảng sau năm 40 TCN, đời vua Hán Nguyên Đế (49 TCN-33 TCN). Trong thời gian ở hậu cung, Chiêu Quân chưa bao giờ được gặp mặt vua và vẫn chỉ là một cung nữ . Năm 33 TCN, thiền vu Hung Nô là Hô Hàn Da đến Trường An để tỏ lòng thần phục nhà Hán, một phần trong hệ thống triều cống giữa nhà Hán và Hung Nô. Ông này nắm lấy cơ hội để đề nghị được trở thành con rể của vua Nguyên Đế. Thay vì gả cưới một công chúa cho thiền vu thì Hô Hàn Da đã được ban cho 5 cung nữ từ hậu cung, một trong số này là Vương Chiêu Quân.
  Theo một câu chuyện trong Hậu Hán Thư (quyển 89, Nam Hung Nô liệt truyện) thì Vương Chiêu Quân đã tình nguyện theo thiền vu này. Khi được vời đến triều đình thì vẻ đẹp của Chiêu Quân đã làm cho Nguyên Đế sững sờ và muốn thay đổi quyết định của chính mình.
  Chiêu Quân trở thành người vợ được yêu quý của Hô Hàn Tà, được phong là Ninh Hồ Át Chi. Họ sinh được hai người con trai, chỉ một trong số đó sống sót với tên gọi là Y Chư Trí Nha Sư và một người con gái, tên là Vân , sau này là một nhân vật đầy quyền lực trong hệ thống chính trị của Hung Nô. Năm 31 TCN, Hô Hàn Da chết, Chiêu Quân muốn trở về Trung Quốc, nhưng Hán Thành Đế đã buộc nàng phải theo tập quán nối dây của người Hung Nô và Chiêu Quân trở thành vợ của thiền vu tiếp theo là Phục Chu Luy Nhược Đề con trai lớn của Hô Hàn Da. Trong cuộc hôn nhân mới này nàng có hai người con gái. Sau khi chết, Chiêu Quân được táng tại "Thanh Chủng", mộ hiện nay vẫn còn tại phía nam thành Hô Hòa Hạo Đặc, Nội Mông Cổ.
  Hòa bình giữa nhà Hán và Hung Nô đã được kéo dài trên 60 năm, tuy nhiên, sau này người ta đã không còn biết gì về các hậu duệ của Chiêu Quân.
  DƯƠNG QUÝ PHI (DƯƠNG NGỌC HOÀN)
  Những mĩ nhân Trung Hoa 19790141.th
  Dương Quý Phi tên thật là Dương Ngọc Hoàn , sinh ở tỉnh Tứ Xuyên vào khoảng năm 719. Bà là con út trong số bốn người con gái của một vị quan tư hộ đất Thục Chân. Gia đình này nguyên gốc ở một quận nhỏ thuộc Trung Đông, là Hòa Âm đến đây lập nghiệp. Cha là Dương Huyền Diễn thuộc dòng khá giả vì tổ phụ từng làm thứ sử tại quận Kim.
  Ngọc Hoàn có sắc đẹp được ví là "tu hoa", nghĩa là khiến hoa phải xấu hổ.
  Sau khi vào cung, Ngọc Hoàn tư niệm cố hương. Ngày kia, nàng đến hoa viên thưởng hoa giải buồn, nhìn thấy hoa Mẫu Đơn, Nguyệt Quý nở rộ, nghĩ rằng mình bị nhốt trong cung, uổng phí thanh xuân, lòng không kềm được, buông lời than thở : "Hoa à, hoa à! Ngươi mỗi năm mỗi tuổi đều có lúc nở, còn ta đến khi nào mới có được ngày ấy ?". Lời chưa dứt lệ đã tuông rơi, nàng vừa sờ vào hoa, hoa chợt thu mình, lá xanh cuộn lại. Nào ngờ, nàng sờ phải là loại hoa trinh nữ (cây xấu hổ). Lúc này, có một cung nga nhìn thấy, người cung nga đó đi đâu cũng nói cho người khác nghe việc ấy. Từ đó, mọi người gọi Dương Ngọc Hoàn là "tu hoa".
  Vân tưởng y thường, hoa tưởng dung,
  Xuân phong phật hạm, lộ hoa nùng.
  Nhược chi quần ngọc sơn đầu kiến,
  Hội hướng Đao đài nguyệt hạ phùng.
  Loáng bóng mây hoa, nhớ bóng hồng.
  Gió xuân dìu dặt giọt sương trong
  Ví chăng non ngọc không nhìn thấy,
  Dưới nguyệt đài Dao thử ngóng trông
  ashari_tugen
  ashari_tugen
  Trial Mod
  Trial Mod


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 38
  Age : 29
  Đến từ : inufc
  Công việc : Hoàn thành tốt trách nhiệm Mod
  Sở thích : Net
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Full
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa MS_Pink_Bunny

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by ashari_tugen 22/03/09, 02:41 pm

  ĐÁT KỈ
  Những mĩ nhân Trung Hoa Todacky.th
  Đát Kỷ , hay còn gọi là Đắc Kỷ, là một cung phi được sủng ái của Trụ Vương nhà Thương trong lịch sử Trung Quốc. Bà cũng là người thân với hoàng hậu của Trụ Vương. Bà không được học chữ, nhưng được nhận định là thông minh và gian xảo

  Đát Kỷ trước khi làm cung phi cho Trụ Vương đã từng bị đày ở lãnh cung. Rồi bằng cách nào đó được Trụ vương đưa về cung và rất cưng chiều.

  Trụ vương nổi tiếng là một ông vua *** đãng. Ông mê Đát Kỷ đến quên việc triều chính. Ông và Đát Kỷ là một cặp được nhắc đến trong lịch sử Trung Quốc với sự phẫn nộ của nhiều người.


  Đát KỷTương truyền, trong cung Trụ có một nơi phục vụ cho thú vui của vua Trụ. Đát Kỷ và vua, cùng nhiều cung tần mỹ nữ khác thường xuyên vui chơi trụy lạc tại đây. Họ ra lệnh dùng roi đánh khắp thân thể những con vật thật đau, để hằn lên vết đỏ, rướm máu, sau đó nướng chúng lên để thưởng thức. Chỗ này được thiết kế với những hồ nhỏ, vua cho đổ rượu vào đầy hồ và xuống tắm rượu cùng các mỹ nhân và Đát Kỷ.

  Có lần Đát Kỷ bất hòa với thân thuộc của vua là Tỷ Can, bắt ông này phải moi tim ra cho bà xem. Một vị quan giỏi xem tinh tượng, bói toán cũng vì bất hòa mà bị bà cho dựa lưng vào cột vừa nung đỏ, cháy cả lưng.

  Đát Kỷ bị dân gian nghi vấn là hồ ly hóa thành, vì được biết bà rất rậm lông chân.

  Các sử gia đời sau thường cho rằng, vì việc quá yêu Đát Kỷ, Trụ vương đã làm nhiều điều thất đức, trượt theo vết xe đổ của vua Kiệt nhà Hạ say đắm nàng Muội Hỷ đến nỗi làm hỏng chính sự và mất nước về tay nhà Chu. Sau nay cuối thời Tây Chu lại có chuyện Chu U vương si mê nàng Bao Tự mà cũng lặp lại bi kịch như Trụ vương làm nhà Tây Chu mất.

  Như vậy xét về nép đẹp, Đát Kỷ cũng thuộc hàng đại mỹ nhân của Trung Hoa, nhưng không được kính nể trọng vọng như Tứ Đại Mỹ Nhân và người đời gọi bà là yêu cơ.
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 23/03/09, 11:52 am

  @ashari_tugen : thanks bạn nhé Những mĩ nhân Trung Hoa 677353

  Spoiler:
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 25/03/09, 08:27 pm

  Tiếp nè, lần này nhiều cực-kì-cực-kì luôn nhé ! Những mĩ nhân Trung Hoa 752863

  Spoiler:
  tuyettrang_codon
  tuyettrang_codon
  Con Người
  Con Người


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 6
  Age : 27
  Đến từ : lyoko
  Công việc : Warrior
  Sở thích : coi Inu, Lyoko
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by tuyettrang_codon 26/03/09, 09:34 am

  Ui, đẹp quá cơ. Mỹ nhân trung hoa có khác:89: Những mĩ nhân Trung Hoa 643661 . (nhìn cứ hoa hết cả mắt )... sao bạn ko để dàn ngang ra cho nó đỡ tốn diện tích nhỉNhững mĩ nhân Trung Hoa 187502
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 26/03/09, 10:03 pm

  tuyettrang_codon đã viết:Ui, đẹp quá cơ. Mỹ nhân trung hoa có khác:89: Những mĩ nhân Trung Hoa 643661 . (nhìn cứ hoa hết cả mắt )... sao bạn ko để dàn ngang ra cho nó đỡ tốn diện tích nhỉNhững mĩ nhân Trung Hoa 187502
  Hì hì, đẹp ha ? Kaz đã bỏ ra rất nhiều công sức cho topic này, làm sao cho nó đẹp nhất, nhiều nhất và khác hẳn với các topic của nh~ Forum khác, ko máy móc 1 cách nhàm chán là chỉ có mấy mỹ nhân quen thuộc như Tây Thi, Điêu Thuyền,... mà còn có cả những ng` rất xinh đẹp khác, ngoài ra, Kaz còn tìm thêm đc 1 cô rất xinh đẹp, nhưng lẳng lơ, bội tình, vả lại, hình ảnh của ng` này cũng gần như ko có Forum nào post đc, đó là Phan Kim Liên. Mà chuyện tìm kiếm này ko phải dễ đâu nhé ! Phải tìm ở những nơi mà... chẳng ai ngó tới. Hì hì, còn chuyện hàng ngang hay hàng dọc cũng do ý thik của ng` post ảnh thôi, Kaz thik topic của mình trông rộng rãi, thoáng mát, thậm chí còn để mỗi ảnh cách nhau 1 dòng nữa đó ! Những mĩ nhân Trung Hoa 818326

  Spoiler:
  Kazuha Hatsumono
  Kazuha Hatsumono
  Administrator
  Administrator


  Nữ
  Tổng số bài gửi : 192
  Age : 26
  Đến từ : Lương Sơn Bạc
  Công việc : Thế thiên hành đạo ^^
  Sở thích : Ngắm all Sama
  Trạng Thái : Những mĩ nhân Trung Hoa Thoughtful
  Con thú mà tớ yêu thik nhất là : : Những mĩ nhân Trung Hoa 13_35070

  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Kazuha Hatsumono 28/03/09, 03:49 pm

  Tiếp tục nha : ( đẹp cực, mọi ng` lấy về làm wall rất hữu hiệu, click vào ảnh, rồi lấy cái ảnh ở cái trang web hiện ra ấy ! )

  Spoiler:

  Sponsored content


  Những mĩ nhân Trung Hoa Empty Re: Những mĩ nhân Trung Hoa

  Bài gửi by Sponsored content


   Hôm nay: 19/05/24, 11:15 am